TỔNG HỢP CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỐT NHẤT CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Để đạt được hiệu quả tối đa khi học tiếng Anh, người đi làm cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn các chương trình tiếng Anh vừa giúp cải thiện điểm yếu rõ rệt vừa đáp ứng các yêu cầu về thời gian học, địa điểm, đúng trình độ…

Chương trình học tiếng Anh hiệu quả không phụ thuộc vào mức học phí đắt nhất hay được nhiều người bình luận khen ngợi trên mạng xã hội, mà phải xem nó có phù hợp với bạn hay không. Đối với người đi làm, chương trình học tốt nhất phải linh động thời gian, dễ dàng sắp xếp lịch học và lộ trình phải phù hợp trình độ hiện tại cũng như mục tiêu. Nếu chăm chăm vào những yếu tố “hào nhoáng” bạn không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà còn lãng phí công sức.

Khóa học phù hợp nhất là khóa học tốt nhất

1. Các cách thức học tiếng Anh phổ biến hiện nay

Học tiếng Anh qua ứng dụng

Các ứng dụng học tiếng Anh như ELSA, Memrise, Doulingo… được khá nhiều người truyền tai nhau vì rất dễ sử dụng. Những phần mềm này giúp người học phát âm chuẩn hơn, tiếp cận nguồn từ vựng đa dạng, có thể nghe-nói tiến bộ hơn… Tuy nhiên, chúng cũng tồn tại một số nhược điểm lớn. Chẳng hạn như, một số phần mềm chú trọng vào phát âm hơn ngữ pháp căn bản hay nghe nói.

Do đó, không phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh hay những ai có nhu cầu cải thiện giao tiếp. Ngược lại, một số phần mềm có chương trình học tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu, trẻ nhỏ hơn những người đã có kiến thức tiếng Anh căn bản. Một nhược điểm lớn của các phần mềm chính là không có người theo sát, khó tạo được động lực để bạn duy trì việc học mỗi ngày.

Học tiếng Anh qua các website

Một số website học tiếng Anh phổ biến như: BBC Learning English, Bristish Council, Speaking24.com, English Central…Các trang web này cung cấp các đoạn hội thoại, phim ảnh, talk show… có phụ đề tiếng Anh. Trang bị chế độ giúp người học cải thiện kỹ năng nghe, nói và tiếp thu từ vựng. Không chỉ vậy, một vài website còn sử dụng hệ thống nhận diện giọng nói để phản hồi cho người học.

Nhưng đây cũng không phải chương trình học tiếng Anh tốt nhất hiện nay, bởi nó cũng có nhược điểm chưa dạy đúng trình độ của người học và không có người theo sát để phản hồi và chỉnh sửa kịp thời.

Học tiếng Anh tại các trung tâm

Chương trình học tiếng Anh tại trung tâm thường chia thành chương trình giao tiếp và học để thi chứng chỉ. Vì thế, tùy vào mục đích của người học, lộ trình sẽ được xây dựng rõ ràng.

Đối với những ai có nhu cầu thi các chứng chỉ như TOEIC, IELTS… Các chương trình này sẽ tập trung đào tạo các kỹ năng chính như ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết để học viên dễ dàng được đạt kết quả cao. Tương tự, với chương trình học tiếng Anh giao tiếp, sẽ xây dựng giáo trình đào tạo chuyên về Nghe-Nói. Ưu điểm của các chương trình học tại trung tâm chính là có giáo viên theo sát, hướng dẫn và phản hồi cho học viên, vừa tạo động lực vừa khắc phục lỗi sai hiệu quả.

Tuy nhiên, tùy vào phương pháp dạy của mỗi trung tâm mà quá trình và kết quả có sự khác nhau. Không ít trung tâm nặng về lý thuyết khiến học viên áp lực bài vở và chán nản. Ngoài ra, một số lớp học rất đông học viên, khiến giáo viên không thể theo sát. Do đó, chương trình học tiếng Anh này sẽ rất hiệu quả nếu bạn chọn đúng trung tâm.

Một lớp học tiếng Anh dành cho người đi làm tại trung tâm

Và xác định được trình độ hiện tại đang ở đâu là một bước đệm quan trọng giúp NGƯỜI ĐI LÀM học hiệu quả với chương trình tiếng Anh sẽ lựa chọn. Kiểm tra miễn phí với bài test chuẩn châu Âu ngay tại đây!

1. Các chương trình học tiếng Anh hiệu quả

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên đến người đi làm… Tùy vào trung tâm đào tạo, người học sẽ được dạy cách phát âm, cách giao tiếp tự nhiên như người nước ngoài. Tuy nhiên, các khóa học tiếng Anh giao tiếp thường cũng có sự chênh lệch về chất lượng.

Là một người cần sử dụng tiếng Anh giao tiếp để hỗ trợ công việc, chị L.T.Nguyên (27 tuổi) đã mất rất nhiều thời gian để tìm được chương trình học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu. Chị chia sẻ: “Trước khi tìm được chương trình học tiếng Anh phù hợp, mình đã từng đăng ký 2 khóa và bỏ ngang cả 2. Vì công việc của mình khá bận nên không thể 100% tham gia đầy đủ các buổi, mà mỗi lần nghỉ 1 buổi thì hôm sau mình không hiểu gì cả. Với lại lớp học quá đông người, giáo viên không thể theo sát và hỗ trợ mình xuyên suốt được, nên học cũng không có kết quả gì.”

Sau khi tìm hiểu và thông qua bạn bè, chị Nguyên đã chọn được chương trình học giao tiếp tại Wall Street English và đến nay chị hài lòng với lựa chọn này. “Mình phải công nhận rằng, chương trình của Wall Street English đã giải quyết mọi bất cập trước đây mình gặp phải. Vừa được học với giáo viên nước ngoài vừa có một trợ giảng theo sát mình, hướng dẫn tận tình. Giờ học của mình cũng không còn là vấn đề vì lịch học linh hoạt, mình chủ động sắp xếp cho hợp là được. Ngoài học thì trung tâm còn tổ chức một số sự kiện, buổi thảo luận rất thú vị, mình rất thích điều này. Đến hiện tại, mình đã tiến bộ rất nhiều, lưu loát và phát âm hay hơn.”

Chương trình học tiếng Anh linh động thời gian được người đi làm yêu thích

Chương trình học tiếng Anh thương mại

Tiếng Anh thương mại không chỉ là ngành học đang hot hiện nay mà còn được xem là một kỹ năng quan trọng mà người đi làm cần có. Tiếng Anh thương mại có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực từ dịch vụ, kinh doanh, kỹ thuật, kinh tế đến cơ quan Nhà nước… Nếu trình tiếng Anh thương mại của bạn thành thạo, bạn có thể xin việc ở những môi trường quốc tế hoặc mở rộng cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập bằng các công việc bên ngoài. Ngoài các trường Đại học, thì hiện nay chương trình này cũng được đào tạo tại các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên không phải trung tâm Anh ngữ nào cũng phù hợp với người lớn đi làm bận rộn.

Chia sẻ về chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm, anh N.V.Lâm (30 tuổi) chia sẻ: “Khi chọn khóa học, mình ưu tiên 2 điều là phải hợp với trình độ của mình vì mình bị mất gốc với thời gian học phải linh hoạt. Và qua tìm hiểu, cân nhắc, mình thấy Wall Street English phù hợp với nhu cầu của mình. Trước khi đăng ký học, sẽ được kiểm tra trình độ và được xây dựng lộ trình học riêng, nên phù hợp với người mới bắt đầu, mất gốc hoặc có kiến thức nền. Mình cũng không lăn tăn hôm nay bận thế này hoặc ngày mai đi công tác thì có học được không, vì lịch học đều chủ động theo lịch trình của mình”.

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến tạo sự thuận tiện và chủ động cho người học trong việc lựa chọn khung giờ và địa điểm học. Không mất thời gian di chuyển, học mọi lúc mọi nơi tuỳ thích là ưu điểm lớn nhất của học trực tiếp.

Tuy nhiên, người học lại e ngại một số bất cập như: Dễ gây nhàm chán, học không hiệu quả, không có những hoạt động đa dạng… Chính vì thế, việc chọn chương trình học tiếng Anh online cho người đi làm hoặc học sinh, sinh viên vừa chất lượng lại phù hợp với bản thân là điều được quan tâm.

Đã đăng ký khóa học tiếng Anh Online từ 6 tháng trước, chị T.K.Chi (25 tuổi) chia sẻ: “Khi chọn học trực tuyến mình cũng rất sợ học giữa chừng sẽ chán. Nhưng khi học chính thức tại Wall Street English, mình khá bất ngờ. Một phần là do nội dung bài học, bài thực hành phong phú cộng thêm các sự kiện online đa dạng, khiến mình rất hứng thú. Đặc biệt là người trực tiếp dạy mình, thầy cô người nước ngoài, phát âm rất hay và luôn tạo cơ hội để mình được tương tác, trao đổi nên mình luôn mong chờ đến buổi học. Lớp học của mình chỉ có 4 người thôi, do đó mà mỗi học viên đều được quan tâm, hỗ trợ tận tình. Mình còn được 1 trợ giảng theo sát nữa, nên thắc mắc nào cũng được giải đáp.”

Học trực tuyến hiệu quả như học tại trung tâm

Qua các review trên, Wall Street English đích thực là địa chỉ học tiếng Anh phù hợp với người đi làm. Không chỉ giúp học viên xác định đúng trình độ, xây dựng lộ trình học riêng biệt, mà nơi đây còn giải quyết được vấn đề thời gian học “cứng nhắc”. Bạn có thể tìm thêm ưu điểm và thông tin chi tiết các khóa học của Wall Street English tại https://wallstreetenglish.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep/ hoặc Hotline 1800646448