HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Học tiếng Anh tại nhà giúp bạn chủ động về thời gian và tốc độ học phù hợp với trình độ của bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng học tiếng Anh ở nhà phù hợp với việc học nâng cao các kỹ năng Đọc – Viết, chứ để tự học giao tiếp tại nhà thì khá khó khăn do thiếu tương tác và cơ hội để thực hành Nghe-Nói.

Điều này có đúng không? Wall Street English sẽ giúp bạn gỡ rối để tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà vẫn hiệu quả.

1. Chọn phương pháp học tại nhà phù hợp với bạn

Với người quyết định học tiếng Anh ở nhà, điều quan trọng nhất là tinh thần quyết tâm và phải chọn được một phương pháp học phù hợp. Bạn có thể choáng ngợp trước những bí quyết, phương phápo học tiếng Anh tràn ngập trên Internet, nhưng hãy chọn cho mình một phương pháp học thích hợp. Hãy chú trọng cho mình rèn luyện kỹ năng Nghe – Nói trước, Đọc – Viết sau để hình thành phản xạ và cảm hứng với tiếng Anh. Khi có phản xạ và niềm yêu thích với môn học, bạn sẽ thấy hứng thú hơn và không bỏ cuộc giữa đường.

2. Có lộ trình và mục tiêu học cụ thể: 

Hãy tạo cho chính bạn một lịch trình học tập cụ thể. Do bạn tự học tại nhà, không có các điều kiện ràng buộc về thời gian và không gian nên tâm lý bỏ cuộc hoặc lười dễ xảy ra. Hãy lên cho bản thân một lộ trình học ít nhất một tuần 3 giờ học tiếng Anh và lập mục tiêu cho những gì bạn muốn học trong 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng… Đặt các mục tiêu ngắn hạn cho kỹ năng Nghe – Nói sẽ khiến bạn thêm hứng thú và được cổ vũ khi đạt được các “small win”, chiến thắng nhỏ của chính bạn.

Lộ trình học tiếng Anh phát huy tối đa hiệu quả khi bạn biết được trình độ của mình đang ở đâu. Muốn biết kết quả? Kiểm tra ngay với bài test đánh giá chuẩn Châu Âu của Wall Street English tại đây!

3. Có người đồng hành, hướng dẫn tin cậy và có chuyên môn:

Nếu bạn chọn học giao tiếp tiếng Anh ở nhà, hãy nhờ bạn bè có trình độ tiếng Anh tốt kèm cặp. Hoặc bạn có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến có uy tín như lớp học 100% online của Wall Street để được hướng dẫn bởi các giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao và các cố vấn chuyên môn người Việt Nam luôn theo sát bạn. Một người đồng hành, hướng dẫn tin cậy và có chuyên môn sẽ giúp bạn kiên trì với các mục tiêu và lộ trình bạn đã đặt ra, tạo động lực và truyền cảm hứng để bạn theo đuổi hành trình học của mình.

4. Bổ sung kiến thức, tích góp từ vựng, luyện phát âm:

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn cần luyện nghe và nói. Nhưng như vậy thôi chưa đủ, bạn còn cần bổ sung từ vựng, luyện phát âm chính xác và nghe, hiểu các mẫu câu trong các đoạn hội thoại đời sống hàng ngày của người bản xứ. Vì thế, hãy dành thời gian để truy cập vào các kho bài tập đa phương tiện của Wall Street English, xem phim sitcom, nghe nhạc… trau dồi vốn từ tiếng Anh của mình để có kiến thức và từ vựng thực hành sau này. Bạn cũng nên dành thời gian để luyện nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh, giúp cải thiện cách phát âm và tăng phản xạ nghe. Thực hiện đầy đủ 3 yếu tố trên, bạn sẽ có vốn để các cuộc hội thoại của bạn sâu, rộng, thú vị. Người đối thoại với bạn cũng sẽ hiểu được ý bạn cần diễn đạt đúng và nhanh hơn.

5. Tìm kiếm môi trường để thực hành giao tiếp tiếng Anh:

Đừng quên rằng mục đích chính của bạn là học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả. Vì thế, hãy tham gia vào các CLB trực tuyến hoặc các khoá học online để có môi trường giao tiếp, trao đổi, thực hành các kiến thức mình đã học. Trao đổi với các học viên toàn cầu của Wall Street English chính là cách nhanh nhất để bạn tạo phản xạ nghe, nói tiếng Anh và nâng cao trình độ giao tiếp của mình

Ngoài các bí quyết trên, cũng đừng quên thử các cách tự ghi âm các đoạn hội thoại do chính bạn tập dượt bằng tiếng Anh hoặc “độc thoại” tiếng Anh bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi. Đây là những cách giúp bạn hình thành phản xạ nói tiếng Anh tự nhiên khi bạn nói chuyện.

Xem Netflix hay Youtube với các show truyền hình hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn cập nhật cách nói tiếng Anh hiện đại, các thuật ngữ, tiếng lóng, thành ngữ và cụm từ được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh. Bạn có thể nhại lại cách các nhân vật trên truyền hình nói chuyện, bắt chước cách phát âm, nối âm một cách tự nhiên.

6. Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với khoá học 100% online:

Bạn cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cực kỳ hiệu quả với khoá học 100% online của Wall Street English. Đây là khoá học “đo ni đóng giày” thiết kế riêng cho người Việt Nam bận rộn đạt mục tiêu giao tiếp tiếng Anh thành thạo hoàn toàn online. Khoá học áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh độc quyền của Wall Street English, được chứng minh hiệu quả, giúp 25.000 học viên Việt Nam và hơn 3 triệu học viên khắp toàn cầu tự tin giao tiếp tiếng Anh. Nội dung bài học thú vị, sinh động, dễ tiếp thu và đội ngũ 100% giáo viên trực tuyến là các chuyên gia ngôn ngữ cấp cao sẽ giúp bạn tiến bộ tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn. Thú vị nhất là dù học hoàn toàn ở nhà, khoá học cũng sẽ giúp bạn xây dựng thói quen chủ động học tập và được cam kết bằng văn bản là 100% đạt mục tiêu tiếng Anh bạn đề ra. Tham khảo ngay ở https://wallstreetenglish.edu.vn/online-landing-page/

6 cách trên sẽ giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh tại nhà hiệu quả dù không cần đến trường, cũng giúp bạn khắc phục tình trạng tự học ở nhà nhưng nhanh nản chí. Chỉ cần có lộ trình, mục tiêu và phương pháp rõ ràng, thực tế, bạn sẽ nâng cấp được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, tự tin giao tiếp tiếng Anh mà tiết kiệm được thời gian.