VÌ SAO CẦN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO

Hẳn bạn đã từng tự hỏi bản thân, tại sao mình cần phát triển và làm thế nào để phát triển bản thân một cách tốt nhất, nhanh nhất? Wall Street English sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi này.

Phát triển bản thân để tự gia tăng giá trị của chính mình:

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rõ ràng bạn cần học kiến thức mới mỗi ngày, rèn luyện, ôn tập kiến thức để được lên lớp. Khi ra trường, bên cạnh việc vận dụng kiến thức đã được học, cách hữu hiệu nhất để định vị bản thân, tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến chính là học hỏi không ngừng các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cần thiết  và nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình. Đó chính là cách bạn trang bị cho mình đầy đủ hành trang để tiếp tục phát triển trên con đường sự nghiệp, đạt được mục tiêu đề ra và phát triển bản thân một cách đúng đắn nhất.

Ngay cả khi bạn chưa xác định được mục tiêu của mình, phát triển bản thân cũng là một việc tối quan trọng bạn phải dồn hết sức để làm trong đời. Bạn cần phát triển bản thân để khám phá, khai phóng ra nội lực của mình. Bạn cần phát triển bản thân để khám phá những điều thú vị của cuộc sống. Và trên hết, con người tồn tại là do phát triển và vận động, thay đổi không ngừng. Vì thế, để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, bạn cũng cần thay đổi, học hỏi và luôn tiến về phía trước. 

1. Thiết lập mục tiêu dài hạn và ngắn hạn phù hợp với thực tế:

Mục tiêu của bạn có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu, sở thích và định hướng. Nhưng hãy xác lập mục tiêu của bạn mỗi năm, mỗi tháng, mỗi tuần. Bạn có thể đặt ra những mục tiêu dài hạn (5 năm, 10 năm) và chia nhỏ những mục tiêu dài hạn đó thành những bước nhỏ hơn: Mục tiêu trong 3 tháng, 1 tháng. Bạn muốn trở thành một fitness coach trong 5 năm tới, vậy thì trong 1 năm tới, bạn phải làm gì, trong 3 tháng tới bạn cần làm gì. Bạn cần có mục tiêu rõ ràng và luôn bám sát vào nó, hãy ghi mục tiêu của mình vào sổ, điện thoại, lưu giữ những hình ảnh liên quan đến mục tiêu của mình để nhắc nhở mình mỗi ngày. Có mục tiêu cá nhân, bạn sẽ có động lực để phát triển bản thân.
 

2. Đầu tư cho trình độ tiếng Anh.

Trong thời đại thế giới phẳng, khả năng giao tiếp, đọc hiểu tiếng Anh là một chiếc chìa khoá giúp bạn mở mọi cánh cửa bước vào những cơ hội nghề nghiệp mới mẻ, kết bạn, tìm hiểu văn hoá và thu nạp kiến thức từ những nền văn hoá khác. Khi bạn giao tiếp tốt, trình bày ý tưởng, đọc hiểu, viết tài liệu tiếng Anh dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy như không còn biên giới với những đất nước khác và cũng là con đường rộng mở để bạn tiến vào những cơ hội mới.

Với những bạn sinh viên, các chứng chỉ năng lực tiếng Anh như TOEIC, IELTS giúp bạn có cơ hội lọt vào mắt các nhà tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia dễ dàng hơn. Còn với những người lớn bận rộn, khả năng giao tiếp tiếng Anh tự tin và thành thạo giúp bạn dễ dàng kết nối với đồng nghiệp và sếp, đàm phán với khách hàng nước ngoài thành công, nâng cao kiến thức chuyên môn và thăng tiến trong công  việc..Không bao giờ là quá muộn hay quá sớm để bạn bắt đầu học tiếng Anh hoặc củng cố vốn tiếng Anh của mình. Hãy xác định ngay trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào qua bài kiểm tra trình độ chuẩn quốc tế của Wall Street English tại https://wallstreetenglish.edu.vn/kiem-tra-tieng-anh/kiem-tra-trinh-do-tieng-anh/ để lên kế hoạch chinh phục mục tiêu thành thạo, tự tin với Anh ngữ nhé!

Trình tiếng Anh có đủ chuẩn để rộng mở cho cơ hội nghề nghiệp mới mẻ và giao lưu kết nối bạn bè. Kiểm tra ngay trình độ tiếng Anh của bạn tại đây!

3. Xây dựng những thói quen hỗ trợ cho việc theo đuổi mục tiêu:

Với mỗi mục tiêu để phát triển bản thân, hãy xây dựng cho mình một hệ thống các thói quen hỗ trợ để bạn giành được mục tiêu đó. Nếu bạn định trở thành một huấn luyện viên thể dục, thói quen dậy sớm, tự nấu các bữa ăn healthy, chuẩn chỉnh về dinh dưỡng sẽ là những thói quen hỗ trợ bạn. Nếu bạn đặt mục tiêu đạt 8.5 IELTS trong năm 2021, việc luyện nghe – nói cần trở thành một thói quen có mặt trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều cần nhất là bạn xây dựng và duy trì các thói quen này đều đặn và liên tục. Bạn sẽ phát triển chính nhờ hệ thống những thói quen hỗ trợ này đấy.
 

4. Không ngừng học hỏi bằng cách đọc sách: 

Cách để học hỏi và phát triển bản thân nhanh nhất chính là đọc. Sách chứa đựng những kiến thức chuyên sâu và đa dạng, mang đến cho bạn kiến thức theo một cách dễ dàng nhất. Tuỳ theo nhu cầu, mục tiêu bạn đang muốn phát triển, hãy tìm đọc các cuốn sách có chủ đề hoặc kiến thức bạn cần.

5. Dậy sớm và tận dụng thời gian hiệu quả:

Buổi sáng thường là lúc con người tỉnh táo và nhiều năng lượng nhất. Nhiều chuyên gia thành công như Robin Sharma, Hal Elrod đã chứng minh dậy sớm sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc, học tập và chất lượng cuộc sống.  Dậy sớm cũng cho bạn nhiều thời gian hơn để theo đuổi những gì bạn quyết tâm đạt được. Vì thế, hãy cân nhắc và tập cho mình thói quen dậy sớm mỗi ngày.

6. Xây dựng kỷ luật bản thân. 

Bạn không cần quá hà khắc với chính mình để phát triển bản thân. Chỉ cần bạn có nguyên tắc và theo suốt những nguyên tắc đấy. Hãy lập kế hoạch cho học tập, công việc và nghiêm túc theo sát kế hoạch này, đừng để những mục tiêu chỉ là những điều ước bất chợt. Nếu bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu nào, hãy có lộ trình cụ thể và tự nhắc nhở bản thân làm theo lộ trình mình đã vạch ra. Hãy nâng cấp bản thân bằng cách đầu tư vào việc học, tích luỹ kiến thức và thực hành mỗi ngày. Tham khảo https://wallstreetenglish.edu.vn/tong-quan-khoa-hoc/ và cam kết với chính bản thân rằng mình sẽ dành ít nhất 4 giờ/tuần để để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình. Một khoá học tiếng Anh tại Wall Street English sẽ là món quà mà nhiều năm sau, bạn sẽ cảm ơn chính bản thân bạn ở hiện tại lúc này.