5 lời khuyên giúp tân sinh viên chinh phục giảng đường

Sep 19, 2023

Vậy là năm học mới của tân sinh viên đã chính thức bắt đầu rồi. Bên cạnh sự háo hức cho những trải nghiệm mới thì việc thay đổi môi trường và học tập có thể khiến các bạn gặp nhiều khó khăn, thử thách. Dưới đây là một vài gợi ý Wall Street English dành cho các tân sinh viên. Những gợi ý này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ và thành công trên giảng đường đại học. 

F5 thời khóa biểu

Không giống thời cấp 3, ngoài những môn học trên lớp thì đại học chính là môi trường của vô vàn hoạt động như tham gia câu lạc bộ, bài tập nhóm, đoàn thanh niên, tình nguyện... Vì vậy việc quản lý, sắp xếp thời gian hợp lý sẽ giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành các công việc "đúng deadline". Các bạn có thể sử dụng bảng kế hoạch, ghi chú lịch trình, ứng dụng hỗ trợ bạn theo dõi và thực hiện các hoạt động.

Học chủ động

Khác với cấp 3, đại học chính là hành trình tìm tòi khám phá tri thức với sự hướng dẫn của thầy cô. Do đó, một trong những kỹ năng cần thiết để học tập hiệu quả trên giảng đường đại học đó chính là học chủ động, có nghĩa là chủ động ghi chép, tiếp cận, nghiên cứu kiến thức. Do đó, các bạn tân sinh viên hãy tích cực trao đổi và thảo luận cùng giảng viên và các bạn học. Hơn thế nữa, việc tự chuẩn bị kiến thức trước khi tới trường sẽ giúp bạn tiếp thu và hiểu bài nhanh hơn đó. Sự chủ động trong học tập sẽ giúp các bạn không chỉ nắm bắt tri thức mà còn sẵn sàng đón nhận cơ hội phát triển sau này.

Học cách "Networking" hiệu quả

Networking - chính là sự kết nối với giảng viên, bạn bè trong lớp và các mối quan hệ rộng hơn mà các bạn có thể xây dựng. Các mối quan hệ sẽ không chỉ giúp bạn bớt cảm giác cô đơn, tăng sự tự tin và dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới mà còn đem lại nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, việc làm. Hãy tự tin trò chuyện, chủ động bắt chuyện và biết cách duy trì mối quan hệ... bạn sẽ có những mối quan hệ "chất như nước cất" luôn.

Yêu thương bản thân 

Trong giai đoạn đầu của cuộc sống đại học, ắt hẳn các bạn tân sinh viên sẽ dễ dàng bị cuốn theo hoạt động, trải nghiệm mới mẻ mà quên quan sát sức khỏe tinh thần và thể chất. Hãy luôn ghi nhớ dành thời gian để chăm sóc bản thân, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc. Bạn có thể rèn luyện sức khỏe với môn thể thao yêu thích như cầu lông, chạy bộ, bóng chuyền... Ngoài ra, sức khỏe tinh thần cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn gặp khó khăn về tinh thần, cảm thấy áp lực thì hãy chia sẻ với bạn bè, người thân. Mọi người sẽ hỗ trợ và giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp. Hãy yêu thương bản thân và trở thành một phiên bản "10 điểm không có nhưng".

Tự tin lên - Bạn làm được mà

Không chỉ có diện mạo xinh đẹp, thần thái cá tính, tiếng Anh lưu loát là một trong những điều khiến bạn trở nên tự tin hơn đó nha. Sự tự tin giúp bạn thể hiện được tất cả khả năng, tố chất và có được nhiều cơ hội tỏa sáng như một vì sao trên giảng đường đại học. Đồng hành cùng các bạn tân sinh viên, Wall Street English mang đến những chương trình đặc biệt giúp các bạn xây dựng sự tự tin trong thần thái đến tri thức.

Kết hợp cùng Shondo - thương hiệu sandals trendy, cá tính, Wall Street English gửi tặng các phần quà đặc biệt khi đăng ký học tại trung tâm:

  • Giảm 10% khi mua sản phẩm Sandals
  • Giảm 20%  cho các sản phẩm còn lại
  • Giảm 200.000 VND cho hóa đơn từ 800.000 VND
  • Giảm 300.000 VND cho hóa đơn từ 1.000.000 VND

Thời hạn áp dụng ưu đãi: đến hết ngày 30/11/2023

Bạn có thể mua sắm tại cửa hàng hoặc trực tuyến tại website https://shondoshoes.com/

Đặc biệt hơn, Wall Street English trao ngay học bổng lên đến 22 triệu đồng cho các bạn học sinh, sinh viên tại TP HCM với khóa từ 12 tháng khi đăng ký học trong tháng 9 này. Để tìm kiếm khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn, hãy thực hiện một vài câu trắc nghiệm tại đây nhé.