Thang cấp độ tiếng Anh của chúng tôi

Wall Street English thiết kế chương trình học với 20 cấp độ tiếng Anh phù hợp với Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đảm bảo học viên học tập với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận.

Các cấp độ CEFR xác định ba loại người học chính – Cơ bản, Độc lậpThành thạo – mỗi loại được chia thành hai cấp độ nhỏ, tạo ra tổng cộng năm cấp – A1, A2, B1, B2, C1. Các cấp độ này cung cấp đánh giá cụ thể về các kỹ năng ngôn ngữ viết, nghe, đọc, phát âm và tương tác đàm thoại.

CEFR A1

Thang điểm Wall Street English:

  3 – 5 Waystage

Chứng chỉ:

  • IELTS: 2 – 3
  • TOEIC: 120 – 220
  • Cambridge: KET

Nghe

Bạn có thể hiểu các từ và khái niệm cơ bản liên quan đến thông tin cá nhân liên quan đến gia đình, quốc gia xuất xứ và nhà của bạn, khi mọi người nói chậm và rõ ràng.

Đọc

Bạn có thể hiểu ý nghĩa của các từ đơn giản và các cụm từ phổ biến có trong thông báo, áp phích và danh mục.

Tương tác

Bạn có thể tương tác với những người nói chậm và sẵn sàng sửa đổi câu nếu bạn không hiểu. Bạn có thể sử dụng và hiểu các cách diễn đạt quen thuộc để mô tả các nhu cầu cơ bản và tức thời.

Viết

Bạn có thể viết một email hoặc tin nhắn đơn giản. Bạn có thể điền vào các biểu mẫu đơn giản liên quan đến dữ liệu cá nhân như tên, quốc tịch, vị trí khách sạn và các thông tin cơ bản khác.

Giọng nói

Bạn có thể giới thiệu bản thân và những người khác một cách đơn giản nhưng rõ ràng. Bạn có thể mô tả chi tiết về nơi bạn sống và cuộc sống của bạn bằng cách sử dụng các tính từ đơn giản, các thì động từ và các dạng ngữ pháp.

Ví dụ

Bạn của bạn gọi điện cho biết rằng đang sống ở London và muốn mời bạn đến thăm sau hai tuần: Bạn có thể hiểu và trả lời lời mời của anh ấy, yêu cầu  lặp lại và / hoặc nói chậm nếu cần.

Bạn đang ở một quốc gia nói tiếng Anh và phải hỏi đường đến siêu thị gần nhất: Bạn có thể đặt những câu hỏi đơn giản nhưng rõ ràng và tự hiểu. Tại siêu thị, bạn có thể hiểu bảng hiệu và giá cả.

Bạn đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha và gửi một tấm bưu thiếp cho người bạn sống ở Luân Đôn: Bạn có thể viết một tin nhắn ngắn mô tả nơi bạn đang ở và bạn đang làm gì.

CEFR A2

Thang điểm Wall Street English:

 • 6 – 9 Upper Waystage

Chứng chỉ:

 • IELTS: 3 – 4
 • TOEFL IBT: 0 – 56
 • TOEIC: – 225 – 545

Nghe

Bạn có thể hiểu các từ và cụm từ liên quan đến chủ đề cá nhân (ví dụ: thông tin cơ bản liên quan đến bản thân và gia đình, nơi bạn sống, mua sắm, làm việc).

Đọc

Bạn có thể đọc các văn bản rất ngắn, đơn giản. Bạn có thể tìm thấy thông tin cụ thể trong các tài liệu hàng ngày như quảng cáo hoặc lịch trình tàu. Bạn hiểu các chữ cái ngắn, đơn giản.

Tương tác

Bạn có thể giao tiếp trong các hoạt động hàng ngày đòi hỏi sự trao đổi thông tin cơ bản và nhanh chóng. Bạn có thể tham gia các cuộc trao đổi xã hội ngay cả khi không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình tiếp tục cuộc trò chuyện.

Viết

Bạn có thể viết thư cá nhân đơn giản, tin nhắn ngắn, ghi chú và tóm tắt, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Giọng nói

Bạn có thể nói về bản thân và gia đình và bạn bè của bạn. Bạn có thể nói về việc học và công việc của mình bằng những cách diễn đạt đơn giản và vốn từ vựng hạn chế. Bạn có thể xây dựng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản nhưng rõ ràng.

Ví dụ

Bạn đang ở trong một cửa hàng quần áo, nơi trợ lý mô tả các ưu đãi mới nhất đang giảm: Bạn có thể hiểu anh ấy / cô ấy, hỏi về giá cả hoặc để được tư vấn về quần áo và mô tả ngắn gọn về mọi mặt hàng.

Bạn đang ở trong một nhà hàng: Bạn có thể hiểu thông tin cơ bản về các món ăn trong thực đơn, yêu cầu người phục vụ giải thích ngắn gọn về một số món ăn.

Bạn sắp đi xe điện ở nước ngoài: Bạn có thể hiểu lịch trình và thông tin chi tiết về tuyến đường dựa trên chỉ dẫn bằng văn bản hoặc hỏi ai đó đang đợi ở điểm dừng.

Kiểm tra kiến thức của bạn và làm bài kiểm tra trình độ A1 / A2 của chúng tôi ngay bây giờ!

CEFR B1

Thang điểm Wall Street English:

 • 10 – 13 Threshold

Chứng chỉ:

 • IELTS: 4 – 5
 • TOEFL IBT: 57 – 86
 • TOEIC: 550 – 780
 • Cambridge: PET

Nghe

Bạn có thể hiểu những điểm chính của bài phát biểu về các chủ đề quen thuộc. Bạn hiểu những điểm chính của chương trình TV hoặc đài phát thanh, tin tức và các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Đọc

Bạn có thể hiểu các văn bản về các hoạt động thường xuyên hàng ngày và công việc. Bạn có thể hiểu mô tả về các sự kiện, cảm xúc và mong muốn trong thư và tin nhắn cá nhân.

Tương tác

Bạn có thể tương tác với những người nói chậm và sẵn sàng sửa đổi câu nếu bạn không hiểu. Bạn có thể sử dụng và hiểu các cách diễn đạt quen thuộc để mô tả các nhu cầu cơ bản và tức thời.

Viết

Bạn có thể đối phó với hầu hết các tình huống khi đi du lịch ở một quốc gia nói tiếng Anh. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện về các chủ đề và cuộc sống hàng ngày mà không cần chuẩn bị trước.

Giọng nói

Bạn có thể mô tả rõ ràng và tự tin về kinh nghiệm cá nhân và nghề nghiệp. Bạn có thể mô tả ước mơ, hy vọng và tham vọng một cách đơn giản, giải thích ngắn gọn về kế hoạch của bạn.

Ví dụ

Bạn đang ở trong một khách sạn và gặp một nhóm người nói về kỳ nghỉ của họ và bạn tham gia vào cuộc trò chuyện mà không gặp khó khăn, nói về trải nghiệm của bạn trong thời gian lưu trú: Bạn có thể hiểu được ý nghĩa của những gì mọi người nói và tích cực can thiệp.

Bạn đang xem một chương trình bóng đá: bạn có thể hiểu trận đấu diễn ra như thế nào chỉ dựa trên bản tóm tắt do bình luận viên cung cấp và lắng nghe các cuộc phỏng vấn của các cầu thủ.

Bạn muốn đi xem một buổi hòa nhạc của U2 với một người bạn nói tiếng Anh: bạn có thể viết một tin nhắn ngắn cho bạn của mình giải thích một số cập nhật về chuyến lưu diễn và bạn giải thích rằng tốt nhất là bạn nên gặp họ ở Dublin.

CEFR B2

Thang điểm Wall Street English:

 • 14 – 17 Milestone

Chứng chỉ:

 • IELTS: 5 – 6
 • TOEFL IBT: 87 – 109
 • TOEIC: 785 – 940
 • Cambridge: FCE

Nghe

Bạn có thể hiểu các cuộc trò chuyện phức tạp trong các tình huống cá nhân và nghề nghiệp. Bạn hiểu các bài phát biểu kỹ thuật. Bạn có thể hiểu hầu hết các chương trình TV và đài phát thanh, đặc biệt nếu chúng nói về các vấn đề hiện tại.

Đọc

Bạn có thể hiểu ý nghĩa của các bài báo viết về các vấn đề thời sự, trong đó người viết sử dụng một sổ đăng ký cụ thể, bày tỏ quan điểm của mình. Bạn có thể hiểu các thuật ngữ phức tạp liên quan đến các lập luận kỹ thuật.

Tương tác

Bạn có thể tương tác khá ngẫu hứng và trôi chảy với người bản xứ. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện phức tạp, tự tin bày tỏ ý kiến và nhu cầu của mình. Bạn có thể mô tả một loạt các sự kiện.

Viết

Bạn có thể viết những đoạn văn rõ ràng, phức tạp về nhiều chủ đề, giải thích những ưu và nhược điểm của các kế hoạch và đưa ra những ý kiến khác nhau. Bạn có thể viết văn bản mô tả rõ ràng các sự kiện cụ thể.

Giọng nói

Bạn có thể cung cấp mô tả rõ ràng và chi tiết về nhiều chủ đề liên quan đến sở thích của bạn. Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình, đưa ra ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau một cách dễ dàng và tự tin.

Ví dụ

Bạn là kỹ sư CNTT và bạn hiểu hầu hết các video giải thích các thông số kỹ thuật và chức năng của các giải pháp công nghệ mới: Bạn hiểu các video hướng dẫn kỹ thuật và sách hướng dẫn về lĩnh vực của mình.

Bạn gặp đối tác kinh doanh của mình ở London và nói về sự hợp tác trong tương lai của bạn một cách rõ ràng và chi tiết: Bạn có thể trình bày các báo cáo và tài liệu bằng văn bản về công việc của mình.

Bạn được mời tham dự một cuộc họp kinh doanh ở nước ngoài, nơi bạn gặp gỡ các nhà quản lý và giám đốc: Bạn có thể tự tin giới thiệu bản thân trong các cuộc trò chuyện và tương tác tốt với những người có mặt, biết cách xây dựng các cụm từ chuyên môn phức tạp.

CEFR C1

Thang điểm Wall Street English:

 • 18 – 20 Mastery

Chứng chỉ:

 • IELTS: 6 – 7
 • TOEFL IBT: 110 – 120
 • TOEIC: 945 – 990
 • Cambridge: CAE

Nghe

Bạn có thể hiểu các bài phát biểu mở rộng ngay cả về các chủ đề mà bạn không biết rõ. Bạn có thể hiểu các chương trình truyền hình và phim mà không cần nỗ lực nhiều.

Đọc

Bạn có thể hiểu các văn bản dài và phức tạp liên quan đến các sự kiện và chủ đề cụ thể. Bạn có thể đọc sách và sách hướng dẫn mà không gặp khó khăn. Bạn có thể hiểu, phân biệt và đánh giá cao các phong cách viết khác nhau. Bạn không gặp khó khăn khi hiểu các khái niệm kỹ thuật.

Tương tác

Bạn có thể trò chuyện một cách tự nhiên và trôi chảy mà không gặp khó khăn. Bạn sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích cá nhân và nghề nghiệp. Bạn hình thành ý tưởng và quan điểm rõ ràng và thể hiện quan điểm của mình một cách khéo léo.

Viết

Bạn có thể viết các văn bản có cấu trúc tốt, thể hiện quan điểm của bạn một cách chi tiết. Trong các bức thư, bạn sử dụng các chủ đề phức tạp, làm nổi bật các khía cạnh quan trọng. Bạn có thể sửa đổi cách viết của mình theo người đọc.

Giọng nói

Bạn có thể diễn đạt các chủ đề và lập luận phức tạp từ nhiều góc độ khác nhau. Lập luận của bạn rõ ràng, chi tiết và cung cấp thông tin quan trọng dẫn đến kết luận ngắn gọn, cụ thể.

Ví dụ

Bạn của bạn nói về lướt ván diều, giải thích chi tiết về thiết bị được sử dụng cũng như các kỹ thuật để áp dụng: Ngay cả khi bạn chưa bao giờ tập môn thể thao này, bạn có thể hiểu hầu hết bài phát biểu.

Để chuẩn bị cho một cuộc họp, bạn viết một bài phát biểu chi tiết về trí tuệ nhân tạo cung cấp thông tin cụ thể và sử dụng ngôn ngữ khoa học: Bạn có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho các câu hỏi của khán giả.

Bạn bị tai nạn ô tô và phải đạt được thỏa thuận với người lái xe kia: Bạn thể hiện bản thân mà không gặp khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ cụ thể liên quan đến trách nhiệm pháp lý cũng như nói về những gì đã xảy ra.