Bài kiểm tra IELTS là gì và có giá trị bao lâu?

Nov 18, 2022

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ các vấn đề thắc mắc IELTS là gì, bằng IELTS có giá trị bao lâu, từ đó giúp những ai đang có ý định tham gia kỳ thi tiếng Anh IELTS có kế hoạch chuẩn bị, sắp xếp chu đáo ngay từ bây giờ để đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

IELTS là gì?

IELTS (Viết tắt của từ: International English Language Testing System) được xem là kỳ thi chuẩn Quốc tế giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS do 3 tổ chức là ESOL của Đại học Cambridge, Tổ chức Giáo dục IDP của Australia và Hội đồng Anh sáng lập vào năm 1989.

Chứng chỉ IELTS mang lại nhiều lợi ích:

+ Miễn thi ngoại ngữ THPT và học phần tiếng Anh ở một số trường Đại học, Cao đẳng, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí.

+ Nếu bạn có ý định đi du học hay nhập cư, làm việc ở các quốc gia Anh, Mỹ, New Zealand, Australia, Canada… thì chứng chỉ tiếng Anh IELTS được xem là tấm vé thông hành bắt buộc phải có.

IELTS có 2 dạng:

+ IELTS học thuật (Academic): Dành cho những ai muốn học các bậc Đại học hoặc sau Đại học.

+ IELTS tổng quát (General Training Module): Dành cho những ai có mục đích học nghề, làm việc ở công ty nước ngoài hoặc có ý định định cư nước ngoài.

Nếu bạn đã xác định mục đích học IELTS, thì hãy xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS khoa học, kỹ lưỡng ngay từ bây giờ để đạt được kết quả cao.

Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức 3 – 4 lần/tháng. Thời gian làm bài thi IELTS là 2 giờ 45 phút. Thứ tự các phần thi sẽ là Listening, Reading, Writing. Riêng phần Speaking sẽ được thi riêng với thời gian không quy định cụ thể, nên các thí sinh cần theo dõi để nắm rõ lịch thi.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi IELTS tại các trung tâm anh ngữ được cấp phép tổ chức thi IELTS. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp IDP hay Hội Đồng Anh nơi bạn sinh sống để đăng ký.

Lưu ý, số lượng thí sinh thi IELTS có giới hạn và để đảm bảo bản thân có đủ thời gian chuẩn bị, chọn ngày, địa điểm thích hợp, thì chuyên gia khuyên các thí sinh nên đăng ký dự thi IELTS trước 2 tháng để đảm bảo không xảy ra sự cố.

Sau khi kết thúc kỳ thi IELTS bạn sẽ biết được kết quả sau 13 ngày và thang điểm sẽ chấm từ 0 đến 9, số điểm càng cao thì tấm bằng IELTS của bạn càng có giá trị.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị 2 năm (Tính từ ngày bạn dự thi). Vì thế, mọi người nên cân nhắc để lựa chọn được thời gian thi IELTS phù hợp.Nếu qua những thông tin trên mà bạn vẫn còn mơ hồ, hay chưa nắm rõ IELTS là gì, bằng IELTS có giá trị bao lâu thì đừng ngần ngại liên hệ đến Tổng đài tư vấn Wall Street English để được các chuyên gia giải đáp kỹ lưỡng hơn.

Để giúp các bạn thí sinh chuẩn bị hành trang thật tốt để chinh phục kỳ thi IELTS, Wall Street English tự hào là người truyền cho bạn kiến thức, kỹ năng, sự tự tin để chắp cánh ước mơ của bạn.

Với các khóa học luyện thi IELTS đạt chất lượng cao, phương pháp học hoàn toàn mới, cùng sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn tận tâm, tận tình trong công tác giảng dạy, cam kết giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn.