Bạn sẽ lấy kinh nghiệm làm việc từ đâu khi mới ra trường, khi muốn chuyển sang lĩnh vực nghề nghiệp hoàn toàn mới mẻ? Tại sao những nhà tuyển dụng thích yêu cầu kinh nghiệm?

Trên thực tế, việc những nhà tuyển dụng luôn đăng tuyển với yêu cầu này không phải là họ chỉ muốn những ứng viên có kinh nghiệm, mà còn thử thách những ứng viên mới, thử xem họ có dám thể hiện bản thân hay không. Chỉ cần nắm bắt được những gợi ý sau, bạn sẽ có một hồ sơ xin việc ấn tượng ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc.

Ngắn gọn - Súc tích - Dễ hiểu

cách viết hồ sơ xin việc

 

Trước hàng ngàn hồ sơ xin việc gửi về cho nhà tuyển dụng, thì đâu là yếu tố tiên quyết để họ quyết định chọn bạn cho cuộc gặp gỡ đầu tiên? Tất nhiên là thông tin cũng như bố cục trong hồ sơ của bạn phải rõ ràng.

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng những nhà tuyển dụng trung bình chỉ bỏ ra 6 giây để xem lướt một hồ sơ xin việc, bạn cần phải nhấn mạnh vào điểm mạnh và những thông tin quan trọng, phông chữ phải dễ đọc. Thông tin cá nhân, như số điện thoại và email liên hệ cũng là một phần quan trọng không thể thiếu.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Hãy nhớ, nếu bạn viết hồ sơ xin việc cho một vị trí full-time và hy vọng gắn bó lâu dài với công ty mà bạn ứng tuyển, bạn cần nêu rõ mục tiêu bản thân, những gì bạn muốn hướng đến và mong mỏi được học hỏi gì ở công ty đó. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự cầu tiến. Những ứng viên không có mục tiêu rõ ràng thì chỉ có thể ứng tuyển một vị trí freelance nào đó mà thôi.

Thể hiện ưu điểm một cách trung thực

cách viết hồ sơ xin việc cho người mới ra trường

 

Một hồ sơ chất lượng không phải dựa vào những dòng “chiến tích” mà bạn khoe ra trên giấy tờ, nó phải được thể hiện bằng chính năng lực của bạn khi đương đầu với những tình huống thực tế. Vì vậy, hãy luôn trung thực về điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Kinh nghiệm làm việc nào cũng quan trọng

cách viết CV cho người thiếu kinh nghiệm

 

Thường những bạn mới ra trường chỉ có kinh nghiệm về những công việc làm thêm bán thời gian cho sinh viên, dạy kèm, hoặc phục vụ cho một quán ăn hay rạp phim nào đó. Nên hầu hết các ứng viên đều tránh bổ sung vào hồ sơ xin việc những kinh nghiệm này nếu không liên quan đến công việc.

Trên thực tế, những nhà tuyển dụng rất trân trọng những gì bạn đã trải nghiệm. Quan trọng là bạn biết cách tìm sợi dây liên kết giữa các kinh nghiệm làm việc đó với vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Khả năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ vượt trội là “cứu cánh” cho rất nhiều sinh viên mới ra trường. Bạn có thể không có kinh nghiệm nhiều về chuyên môn nhưng với khả năng tiếng Anh lưu loát, bạn vẫn tìm được cơ hội ở những công ty đa quốc gia. Khi đã giỏi ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin thể hiện bản thân và nắm bắt được những cơ hội vàng trên con đường sự nghiệp.

 
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.