Nhan sắc luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các người đẹp trong đấu trường nhan sắc, nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt của các quốc gia, chính tiếng Anh mới là nút tăng tốc và tạo cầu nối cho người đẹp với bạn bè quốc tế, đại diện cho hình ảnh Việt Nam hiện đại.

Rào cản Anh ngữ và sự tiến bộ

Tiếng Anh vốn là rào cản của các thí sinh hoa hậu Việt Nam, ở cả cuộc thi trong nước lẫn đấu trường quốc tế. Chúng ta đã khá quen với việc các người đẹp gặp khó khăn, lúng túng khi sử dụng tiếng Anh trong các kì thi.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương có chia sẻ trong tập 2 truyền hình thực tế của chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: "Tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc, nhưng sẽ là điểm cộng". Thiếu tiếng Anh, các thí sinh tự tạo rào cản trong việc chinh phục các đấu trường và cuộc sống sau này.

ta-cua-hoa-hau-1

Các thí sinh Miss Universe 2017 tự tin thực hành các bài giao tiếp tiếng Anh với giáo viên.

Vì tiêu chí của một hoa hậu hiện đại không chỉ là vẻ đẹp hình thể, trí tuệ, mà còn là khả năng giao tiếp và truyền cảm hứng đến người khác. Để được như vậy, các thí sinh cần có được vốn tiếng Anh đủ để chinh phục ban giám khảo trong những thử thách trước mắt, để chiến thắng và trưởng thành hơn trong cuộc thi. Và quan trọng hơn là nắm bắt được các cơ hội tốt khi bước ra khỏi đấu trường sắc đẹp này.

ta-cua-hoa-hau-2

Các thí sinh Top 70 được chuyên gia huấn luyện tiếng Anh.

Thực tế, những thử thách của cuộc thi thường bất ngờ. Sẽ có rất ít trường hợp các thí sinh được chuẩn bị sẵn câu trả lời bằng tiếng Anh. Ứng xử của họ ngoài lề cuộc thi cũng được đưa lên bàn cân. Là tâm điểm của cuộc thi và giới truyền thông, cách phát âm, ngữ pháp hay vốn từ mà họ sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh sẽ được mổ xẻ chi tiết.

Do vậy, việc giao tiếp lưu loát, tự tin, thuần thục bằng tiếng Anh là điều kiện cần và đủ để các hoa hậu tương lai thể hiện được hết vẻ đẹp, trí tuệ, tâm hồn của mình trên đấu trường quốc tế.

Chuẩn bị cho hoa hậu cho cuộc thi quốc tế

Từ vài năm trở lại đây, đại diện của Việt Nam trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế cũng được đầu tư ngoại ngữ từ rất sớm. Ví dụ như Phạm Hương được dành nhiều thời gian để trau dồi thêm vốn tiếng Anh cùng với chuyên gia Robert Steven - Giám Đốc Chuyên Môn của Wall Street English Việt Nam trước khi đến cuộc thi Miss Universe toàn cầu 2015.

ta-cua-hoa-hau-3

Phạm Hương cùng làm giám khảo với chuyên gia của Wall Street English Việt Nam trong phần thử thách tiếng Anh của Top 70

Phạm Hương khi ấy đã giúp tạo ấn tượng tốt hơn, đẹp hơn về đất nước, con người Việt Nam trong mắt quốc tế. Một Phạm Hương với vẻ đẹp hiện đại, cởi mở, tự tin và chủ động giao tiếp trong mọi tình huống thường nhật cũng như các thử thách của cuộc thi nhờ vào vốn tiếng Anh khá tốt của mình.

Hiện nay, các cuộc thi nhan sắc hầu như đều chú trọng phần thi này. Đặc biệt trong cuộc thi Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng và là một trong các tiêu chí để đánh giá chất lượng các thí sinh.

Với kinh nghiệm huấn luyện tiếng Anh cho Phạm Hương - đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 chinh phục đấu trường sắc đẹp quốc tế, Wall Street English Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 với tư cách là nhà tài trợ và chuyên gia cố vấn, huấn luyện tiếng Anh chính thức.

ta-cua-hoa-hau-4

Ông Robert Steven - Giám Đốc Chuyên Môn của Wall Street English huấn luyện tiếng Anh cho Top 70 Miss Universe 2017.

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.