Trong thời đại thế giới phẳng ngày nay, khởi nghiệp đã không còn nằm trong khuôn khổ của một quốc gia. Bất cứ một doanh nghiệp nào đủ tiềm lực cũng có thể gõ cánh cửa để bước ra thế giới. Chính vì vậy, tiếng Anh chính là một trong những điều mà các nhà start-up cần trang bị để bước vào sân chơi chung.

 

tieng-anh-va-khoi-nghiep

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp hơn

Khởi nghiệp chính là bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất với đầy đủ các tố chất của một lãnh đạo. Khác với việc làm thuê, bạn sẽ phải bắt đầu tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Khởi nghiệp nghĩa là sẽ bước chân vào một sân chơi chung của thị trường cả nước nói riêng và thế giới nói chung. Cho dù bạn sẽ khởi nghiệp nông nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không cần tiếng Anh để giao thương quốc tế. Những đợt tập huấn nông nghiệp từ Israel hay những Hội chợ nông nghiệp trong khu vực sẽ không thể thuận lợi nếu bạn không có tiếng Anh.

 

Bản thân việc thành thạo một ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, cũng chính là nền tảng để bạn lựa chọn các ý tưởng và hiện thực hóa quá trình khởi nghiệp của mình. Từ việc nghiên cứu, học tập các mô hình khác nhau của thế giới, thậm chí từ các thất bại của những start-up nước ngoài, bạn cũng có thể tăng khả năng thành công của chính mình.

Kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài

tieng-anh-va-khoi-nghiep

Một trong những vấn đề muôn thủa của khởi nghiệp là nguồn vốn. Để tăng khả năng kêu gọi và tiếp cận được nguồn vốn, bạn hãy nghĩ đến việc tiếp thị dự án của mình ra nước ngoài. Sẽ không có ai có thể thay thế được bạn trong việc diễn đạt, thuyết trình về dự án khởi nghiệp tâm huyết của chính mình để tiếp cận cơ hội tiếp cận vốn đầu tư nước ngoài. Để làm được điều đó, bạn cần có tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay.

 

Những ví dụ có thể kể đến như: dự án ViCare của doanh nhân Phạm Anh Đức chỉ sau 8 tháng đi vào hoạt động và 6 tháng ra mắt sản phẩm, đã nhận được vốn từ hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures (Nhật) và Pix Vine Capital (Singapore) với con số hơn 10 tỷ đồng. Hoặc dự án Vntrip.vn cũng đã được đầu tư đến 3 triệu USD từ Fenghe Group và Hancock Revocable Trust. (Fenghe Group được sáng lập và điều hành bởi John Wu, nhà đầu tư thiên tài đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm. Trong khi đó, Scott Hancock có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đồng thời nắm giữ vị trí cấp cao tại Oak Hill Capital, Continuity Capital Partners và Deep Sky Capital). Nếu không có tiếng Anh, hẳn là đội ngũ start-up của các dự án trên đã không thể tạo nên những thành tích về gọi vốn như vậy.

Mang lại các hợp đồng trong kinh doanh

Với các nhà start-up, khi bắt đầu khởi nghiệp, các hợp đồng mua bán được ký kết chính là một trong những viên gạch đầu tiên tạo ra sự lớn mạnh. Chính vì vậy, ngoài các khách hàng trong nước, doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm một số lượng khách hàng quốc tế để đảm bảo doanh thu và tạo ra nguồn cổ vũ đầu tiên trong những ngày đầu. Đơn cử là dự án startup DesignBold, vào tháng 11/2016 dự án đã nhận được 701 đơn đặt hàng với doanh thu hơn 600 triệu đồng chỉ trong giai đoạn chạy thử. Tiếng Anh thành thạo sẽ chính là vũ khí trong việc chào hàng và thương thảo các hợp đồng với khách hàng nước ngoài. Đây cũng là điều kiện cần để chủ doanh nghiệp tạo dựng được mạng lưới khách hàng quốc tế tiềm năng và thân thiết.

 

Tiếng Anh vốn rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp và các cơ hội trong cuộc sống. Đối với các nhà start-up thì tiếng Anh còn chính là một trong những điều kiện để đưa doanh nghiệp mình phát triển bền vững và hòa mình với sân chơi quốc tế. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, nhưng vẫn chưa tự tin với tiếng Anh của mình, đừng ngại ngần vì đã có Wall Street English. Các khóa học tiếng Anh cho người lớn bận rộn tại WSE sẽ là chìa khóa hóa giải những khó khăn bạn gặp phải với môn ngoại ngữ thú vị này.  

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.