Vốn là một học sinh giỏi tiếng Anh đã từng tham gia các kỳ thi ở tỉnh, Lan Anh rất tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình. Cô cho rằng mình có năng khiếu về tiếng Anh, khác với các bạn cùng lứa bước chân vào Đại học mà vẫn lo sợ ngoại ngữ này. Cứ như vậy, bốn năm học Marketing của cô dần trôi qua, cho đến khi cô bắt đầu đi xin việc thì mới vỡ lẽ vì sự tự tin về ngoại ngữ của mình.

 

tieng-anh-cuu-tan-cu-nhan

Từ những khó khăn ban đầu…

Lần đầu tiên đi phỏng vấn tại một agency do chị bạn giới thiệu, Lan Anh đã vô cùng xấu hổ vì câu nói của chị khi tiễn Lan Anh đến thang máy: “Công ty mình đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh rất nhiều. Lúc nãy nghe loáng thoáng qua cách em nói tiếng Anh trong buổi phỏng vấn chị sợ là em rất khó qua được vòng này.” Hóa ra, sự tự tin của một học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh ngày xưa chỉ dừng lại ở việc nhớ đúng cấu trúc câu và làm tốt các bài kiểm tra trên giấy.  Bốn năm Đại học, các môn cần tiếng Anh cũng thường chỉ dừng lại ở mức ghi chép và đọc hiểu căn bản. Chính vì vậy, trong việc giao tiếp tiếng Anh, cô thực sự lúng túng và chậm khủng khiếp vì tư duy kiểu tiếng Việt rồi nhẩm sang tiếng Anh trong đầu. Lan Anh thật sự vỡ lẽ về việc giỏi một ngôn ngữ. Tiếng Anh là sinh ngữ, ngôn ngữ chỉ thực sự “sống” khi được đưa vào giao tiếp chứ không phải chỉ có ngồi một chỗ làm bài kiểm tra.

 

tieng-anh-cuu-tan-cu-nhan

 

Sau khi cố gắng thử đi phỏng vấn ở hết các công ty chấp nhận sinh viên mới ra trường, Lan Anh thất vọng vô cùng khi hóa ra tấm bằng loại Khá không giúp được gì nhiều nếu trình độ giao tiếp tiếng Anh của cô quá kém. Cô quyết định lao vào học tiếng Anh. Đầu tiên, Lan Anh quyết định không đến trung tâm mà tự học ở nhà bằng cách dùng sách vở và các phầm mềm học tiếng Anh online, song song với việc chat với người nước ngoài trên các ứng dụng. Ban ngày cô học tiếng Anh, ban đêm đi dạy thêm để trang trải cuộc sống. Khi tham gia các câu lạc bộ hàng tuần, cô thấy mình đỡ nhút nhát và sợ hãi hơn khi thực sự giao tiếp trực tiếp. Tuy nhiên, hiệu quả của cách học này không cao bởi cô không có môi trường giao tiếp hàng ngày, không có định hướng cụ thể để trau dồi.

…Đến bước ngoặt cuộc đời

tieng-anh-cuu-tan-cu-nhan

 

Cuối cùng, Lan Anh sau rất nhiều đắn đo và lựa chọn đã quyết định chọn Trung tâm Anh ngữ Wall Street English để thực hiện việc cải thiện toàn bộ các kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Cô vay tiền bố mẹ và thực hiện cuộc đầu tư lớn nhất của mình tại Wall Street English. Với mong muốn có được môi trường thật sự giúp mình tiến bộ, định hướng lại việc học, giao tiếp và đặc biệt là đưa mình vào môi trường tiếng Anh, Lan Anh đã tham gia kiểm tra trình độ đầu vào và bắt đầu học với quyết tâm cao độ.  

 

Bắt đầu lại từ đầu với những phát âm cơ bản cho đến nâng cao, Lan Anh được hệ thống hóa lại kiến thức và được giúp đỡ để tiếng Anh trong cô “sống” lại, bước từ sách vở ra cuộc sống, đi từ tư duy đến lời nói. Cô được tham gia vào môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh, học hỏi từ các giáo viên bản ngữ có chứng chỉ quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm. Giáo viên còn vô cùng thân thiện và gần gũi với học viên bởi mỗi lớp chỉ từ 4 đến 6 học viên. Mỗi lỗi phát âm nhỏ nhất của Lan Anh được chỉnh sửa kỹ càng và chính xác theo cách nói của người bản xứ. Lan Anh thật sự nhận ra sự tiến bộ vượt bậc của mình sau thời gian kiên trì thực hành giao tiếp tiếng Anh theo phương pháp WSE. Phương pháp học tại đây không nặng về giáo điều mà luôn được sắp xếp theo các chủ đề, giúp học viên tận dụng tối đa kiến thức học được mà không phải chịu áp lực về tâm lí. Lan Anh còn tranh thủ tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và các Hội thảo với chủ đề đa dạng từ sự nghiệp, du lịch, du học được WSE đầu tư tổ chức. Những buổi Hội thảo này không chỉ là cơ hội để người tham gia trau dồi tiếng Anh mà còn giúp bồi dưỡng đa dạng kiến thức về các lĩnh vực trong cuộc sống.

Tự tin thay đổi cuộc sống và công việc

Cuối cùng, khi đã thực sự lấy lại được sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, Lan Anh đã ngay lập tức nhận được công việc tại một công ty nước ngoài với mức lương như ý. Tiếng Anh giúp cô trúng tuyển sau khi tự tin thể hiện quan điểm về sự nghiệp và thái độ với công việc của mình trước Tổng Giám đốc người Thụy Sĩ trong buổi phỏng vấn.

 

Tiếng Anh thật sự đã mang lại rất nhiều cơ hội cho Lan Anh, không chỉ trong công việc mà còn trong việc tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ với những người bạn và đồng nghiệp người nước ngoài. Còn bạn? Bạn có tìm thấy mình đâu đó trong câu chuyện của Lan Anh không?

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.