Thường quá gắn bó với những thói quen hàng ngày, chúng ta có thể quên đi việc tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ để làm phong phú thêm cuộc sống của mình. Nếu không khám phá và học hỏi, ý chí cầu tiến sẽ không còn và ta trở nên lạc hậu, dần mất đi những niềm vui sống giá trị. 

 

Bài viết sau đây dành cho bạn những gợi ý thú vị mà qua đó bạn sẽ có thêm những niềm cảm hứng mới cho cuộc sống của mình. 

 

  1. Đừng quá thu mình trong những địa điểm quen thuộc
  2.  

Kể cả khi bạn không phải là người thích phiêu lưu, khám phá, thỉnh thoảng hãy chu du đến những vùng xa lạ. Đó có thể là một quận nào đó trong thành phố bạn đang sống mà bạn chưa một lần ghé qua, hay một quán cà phê mới mở gần trường cũ của bạn, một khu chợ bán những món đồ thủ công đặc sắc. Sẽ càng thú vị hơn nếu bạn có thể đến những thành phố khác, những vùng quê khác để tìm hiểu cuộc sống của những người sống trong cùng đất nước với mình. Nếu không đủ tự tin, đừng ngại ngần mời thêm những người bạn đồng hành trong chuyến đi của mình nhé.

 

  1. Giao lưu với những người đến từ đất nước khác
  2.  

Việc trò chuyện với những người đến từ nền văn hóa khác bạn là một cách rất hay để khám phá thế giới vô cùng rộng lớn. Bạn quá nhút nhát để bắt chuyện với người lạ? Không sao cả, hãy nghĩ rằng có những người sẽ rất vui khi được một người bản xứ làm quen. Nếu đối phương tỏ ra không muốn nói chuyện, đó là điều có thể thông cảm, bạn hãy lịch sự nói cảm ơn và tạm biệt rồi chuyển sang bắt chuyện với một người khác. Hãy mạnh dạn để người khác biết rằng bạn có thiện chí muốn làm quen, vì biết đâu chỉ bằng câu nói đơn giản “Hi, nice to meet you”, bạn sẽ có thêm những người bạn nước ngoài thú vị và thân thiện đấy!

 

TĂNG CƯỜNG VỐN SỐNG, PHÁT HUY SỰ TỰ TIN

 

  1. Tạo nên sự khác biệt bằng các hoạt động tình nguyện
  2.  

Sống không chỉ là quá trình nhận lại mà còn là sự cho đi. Khi bạn còn trẻ, hãy dành thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện – trồng cây trong công viên thành phố, phát quần áo ấm cho trẻ em lang thang, thăm hỏi các cụ già trong viện dưỡng lão,... Qua những hoạt động vì cộng đồng, bạn sẽ thấy cuộc sống của bản thân không còn tẻ nhạt hay vô nghĩa, và nhờ vậy sẽ ngừng than vãn về những khó khăn nhỏ nhặt. Đó cũng là cách bạn góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực, dù là nhỏ bé, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

 

  1. Tìm hiểu những giá trị truyền thống
  2.  

Nhịp sống bận rộn khiến nhiều người trẻ quên mất những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, dòng họ, đất nước mình, trong khi để có được cuộc sống cân bằng và phong phú, ai cũng cần dung hòa những yếu tố truyền thống và hiện đại đã và sẽ gặp qua trong quá trình trưởng thành. Vì vậy, bạn nên dành ra một khoảng thời gian trò chuyện với người lớn tuổi và các thành viên khác trong gia đình để hiểu thêm về lăng kính văn hóa của người thân; tiếp đó, bạn có thể đọc thêm sách báo, đi thăm viện bảo tàng, xem phim tư liệu,... để bổ sung kiến thức về lịch sử, văn hóa truyền thống. Bằng cách đó, bạn sẽ gây dựng vốn giàu có hơn với sự hiểu biết về chính gia đình và Tổ quốc mình.

 

  1. Học thật thuần thục một ngoại ngữ
  2.  

“Một người biết hai ngôn ngữ thì giá trị của anh ta cũng tăng lên gấp đôi.” (Ngạn ngữ Pháp). Thật vậy, biết thêm một thứ tiếng là bạn có thể sống thêm một cuộc đời với một thế giới quan khác, một cách nhìn nhận khác về các giá trị trong cuộc sống. Biết ngoại ngữ giúp bạn khám phá thế giới này với cái nhìn rộng mở và khách quan hơn, và sẽ có nhiều cơ hội mở ra với bạn hơn trong thời đại “thế giới phẳng”. Đặc biệt, nếu ngoại ngữ bạn học là tiếng Anh thì lợi thế của bạn sẽ tăng thêm nhiều lần, vì hiện nay tiếng Anh đang là ngôn ngữ chính thức trong giao lưu toàn cầu, cả về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Ngay cả khi bạn làm việc tại Việt Nam, tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin giới thiệu bản thân mình với các công ty, tập đoàn lớn, và nhờ đó khả năng bạn nắm bắt được những vị trí tốt với mức lương hấp dẫn cũng sẽ cao hơn hẳn. 

 

Hãy liên lạc với Wall Street English để được tư vấn cụ thể chương trình học Tiếng Anh độc đáo dành cho người lớn bận rộn:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.