Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 muốn dành thời gian nhiều nhất để học tiếng Anh trong năm nay và hoàn thiện mình để thi Miss Universe thế giới.

 

hoa hậu hoàn vũ việt nam 2017 H'Hen Niê

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017- H'Hen Niê

 

Với chị, áp lực nào lớn hơn – hành trình dài hơi với những nỗ lực không ngừng trong suốt kỳ thi hoa hậu vừa qua, hay khi đương nhiệm lúc này?

 

Với tôi, khi tham gia cuộc thi thì không phải là áp lực. Đó là đam mê. Tôi thấy mình khi ấy là một chiến binh đang tham gia một chiến trường. Và mình phải đấu hết mình. Khi ấy là nỗ lực và đam mê. Tôi có một mục đích cụ thể. Và cứ thế mà chạy.

 

Đăng quang xong với tôi mới là áp lực. Làm sao để hoàn thiện bản thân và xứng đáng với chiếc vương miện. Hi vọng, tôi có thể tiếp tục chinh phục khán giả bằng tình yêu, nhiệt huyết và sự đam mê của mình.

 

Chị làm gì để có thể vượt qua được những áp lực ấy, để luôn sống đẹp, sống tích cực như khán giả đang nhìn nhận về mình?

 

Tôi luôn sống bằng cả trái tim của mình. Trước đây đã thế và sau này vẫn vậy. Nhưng tôi sẽ khắt khe với bản thân mình hơn, mở cửa trái tim, nuôi dưỡng trái tim mình bằng những điều tốt đẹp nhất. Tôi hi vọng nhận được sự đồng hành của khán giả trong thời gian đương nhiệm ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Vì đơn giản một điều là H'Hen Niê đi một mình thì không bao giờ tới đích được.

 

Hoa hậu H'Hen Niê truyền cảm hứng sống lạc quan

H'Hen Niê đang truyền cảm hứng sống tích cực, dám nghĩ dám làm cho giới trẻ

 

Câu chuyện mà chị muốn người ta nhớ nhất khi nghĩ về những gì Hoa hậu H'Hen Niê sẽ làm khi tại vị là gì?

 

Đó là truyền cảm hứng về vẻ đẹp tự tin - confident beauty.

 

Chặng đường đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của tôi là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Và điều quan trọng hơn hết đó là sự tự tin. Tôi nhận thấy rằng, khi bạn xây dựng cho mình một "hàng rào" gọi là sự tự tin, bạn sẽ tự tin làm được mọi thứ. Có những điều bạn thiếu thốn, nhưng khi bạn tự tin, bạn đã giành được điểm cộng trong lòng khán giả. Tôi muốn qua quá trình đương nhiệm của mình, truyền cảm hứng sống ấy đến với mọi người.

 

Nói về sự tự tin thì khá dễ, nhưng để thực sự tự tin thì không phải ai cũng làm được. Chị làm như thế nào để luôn tự tin, dù như chị chia sẻ là mình luôn thiếu thốn?

 

Có nhiều cách để bạn thể hiện sự tự tin của mình. Với tôi, tự tin tức là bạn sống lạc quan, không sợ hãi và luôn tiến về phía trước. Bởi lạc quan chính là điều quan trọng nhất, giúp kiềm chế những cảm xúc từ sợ hãi đến những suy nghĩ bi quan.

 

Có những lúc tôi cũng cảm thấy buồn khi suy nghĩ về cuộc sống. Có những thứ mình suy nghĩ đơn giản, nhưng đối với người khác thì lại nghĩ khác. Đôi lúc, cách đối nhân xử thế là điều làm tôi hay buồn. Nhưng tôi luôn trấn an mình rằng hãy cứ sống tốt, rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

 

Khi "học thử" tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, "điều nào tôi không hiểu hoặc chưa diễn đạt được thì dùng ngôn ngữ cơ thể để ra hiệu cho thầy", Hoa hậu hài hước chia sẻ.

 

Vậy cái đích tiếp theo mà chị đang nhắm tới là gì?

 

Giấc mơ thứ ba mà tôi muốn thử thách mình đó là chinh phục đấu trường Miss Universe thế giới vào năm sau.

 

Chị sẽ làm gì để chuẩn bị cho đích mới này?

 

Thiếu sót mà tôi cảm thấy lớn nhất trong cuộc thi vừa qua đó là tiếng Anh. Tôi nhận thấy rằng tiếng Anh rất quan trọng. Bởi thiếu tiếng Anh, tôi khó có thể chia sẻ mọi điều từ cảm xúc, suy nghĩ đến việc truyền tải những câu chuyện cảm hứng của mình đến giám khảo và khán giả.

 

Thời gian tới, tôi sẽ dành nhiều thời gian nhất có thể để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình thật tốt.

 

Hoa hậu H'Hen Niê trải nghiệm lớp học VIP WSE

H'Hen Niê trải nghiệm học các Bài Học Tương Tác trong phòng học VIP của Wall Street English

 

Với lịch làm việc bận rộn và khó chủ động thời gian, nhiều Hoa hậu và người đẹp vẫn luôn đặt ra mục tiêu như vậy, nhưng làm được thì rất khó. Chị làm sao để không đi vào vết xe này?

 

Tôi vừa được nhận học bổng khoá học tiếng Anh VIP tại Wall Street English. Khoá học kéo dài 12 tháng với phương pháp rất linh hoạt, phù hợp với lịch làm việc bận rộn của tôi. Tôi có thể đến trung tâm, hoặc đăng ký học online với giáo viên bản ngữ và trợ giảng của mình. Hơn thế nữa, với phương pháp dạy 1 giáo viên bản ngữ kèm 1 học viên, tôi sẽ có thêm nhiều thời gian để luyện tập giao tiếp và phản xạ tiếng Anh, để ngày một tự tin hơn.

 

Ngoài ra, tôi rất ngại ghi chép và sợ áp lực trả bài khi đi học. Nên khi tìm hiểu phương pháp ở đây, tôi thấy khá phù hợp. Mình không phải ghi chép quá nhiều, mà học trong một môi trường 100% sử dụng tiếng Anh, tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên theo kiểu đứa trẻ học ngôn ngữ, tôi nghĩ mình sẽ tiến bộ nhanh hơn.

 

Hoa hậu H'Hen Niê học tiếng Anh để tự tin giao tiếp

Học tiếng Anh tại Wall Street English để giao tiếp tự tin là ưu tiên trong năm 2018 của Hoa hậu H'Hen Niê

 

Về phần mình, tôi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để học tiếng Anh. Sẽ tranh thủ những lúc di chuyển, trên máy bay hay khi chờ make-up để học được nhiều nhất có thể.

 

I dare to speak English confidently. And I will (tạm dịch: Tôi dám đương đầu để nói tiếng Anh tự tin. Và tôi sẽ làm được). Tôi đã tập nói câu này để thể hiện quyết tâm của mình (cười).

 

Cảm ơn chị, và chúc chị thành công!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.