Du học để tận hưởng và trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ trước khi bắt đầu con đường sự nghiệp. Thế nhưng trên thực tế, đã có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thất bại khi xin học bổng hay tìm kiếm cơ hội du học dù điều kiện tài chính của gia đình khá vững chắc.

 

Tình cờ gặp Như Ngọc (20 tuổi), chúng tôi được dịp trao đổi và lắng nghe câu chuyện của bạn sau lần nộp đơn thất bại vào một trường đại học của Mỹ. Thay vì chán nản, bỏ cuộc, cô gái trẻ đã quyết định tìm kiếm môi trường phù hợp hơn để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ du học của mình.

 

Nuôi dưỡng ước mơ du học sau một lần thất bại

Điều gì là yếu tố quan trọng giúp bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ du học kể cả khi đã qua những lần thất bại?

 

Wall Street English (WSE): Ngày trước, điều gì đã khiến bạn quyết định nộp đơn du học tại Mỹ?

Như Ngọc: Trước giờ Ngọc là con gái một trong gia đình nên luôn được mọi người chăm sóc kỹ. Bản thân Ngọc thì lại muốn có cuộc sống tự lập hơn, theo đuổi con đường yêu thích, tại cũng lớn rồi. Vậy nên mình đã xin phép gia đình và quyết định nộp đơn vào ngành Marketing của một trường đại học tại Mỹ.

WSE: Bây giờ nhìn lại thì đâu là nguyên do khiến hồ sơ của bạn không được chấp nhận và không được cấp visa du học?

Như Ngọc: Khi đó Ngọc cứ ỷ y là gia đình đã chuẩn bị đủ điều kiện kinh tế nên sẽ không có vấn đề gì. Hóa ra đó chỉ mới là yếu tố cần, bản thân mình lại chưa chuẩn bị tốt những yêu cầu khác như tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa, khả năng thích ứng văn hóa…

Ngoài ra hôm phỏng vấn mình cũng hơi lắp bắp khi nói về mục tiêu học tập, dự định nghề nghiệp rõ ràng cho tương lai. Căn bản là do tâm lí hồi hộp và mình cũng không tự tin lắm về trình độ tiếng Anh của mình nữa.

WSE: Rất nhiều bạn sau khi nộp đơn thất bại thường từ bỏ con đường du học, vậy đâu là bước ngoặc khiến Ngọc quyết tâm như bây giờ?

Như Ngọc: Ban đầu khi nhận được kết quả rớt mình cũng rất thất vọng và nản, cứ nghĩ thôi bỏ quách cho rồi. Tuy nhiên may mắn được gia đình khuyến khích, với có dịp nói chuyện với nhiều người quen từng đi du học nên mình vỡ lẽ ra khá nhiều điều. Ngọc thật sự muốn trải nghiệm giáo dục chuyên ngành Marketing ở Mỹ nên đã quyết định tìm kiếm môi trường có thể giúp mình có bước chuẩn bị kỹ càng hơn, hiện thực hóa giấc mơ du học.

Đó cũng là lúc mình biết đến trung tâm Wall Street English ở Lê Quý Đôn. Hiện mình đang theo học khóa English Fit đã được 5 tháng rồi.

WSE: Theo kinh nghiệm của bạn thì WSE hỗ trợ gì trong quá trình chuẩn bị du học của bạn?

Như Ngọc: Có vài điều mình rất thích thú khi học tại WSE. Thứ nhất là chương trình English Fit không chỉ dạy giao tiếp mà còn cho mình cơ hội tiếp cận tiếng Anh giống như môi trường học thuật ở nước ngoài. Chương trình này giống như một mũi tên trúng hai đích, vừa cải thiện trình độ tiếng Anh mà cũng tránh bản thân bị bỡ ngỡ khi đi học ở nước ngoài. Bên cạnh đó, mình nghĩ môi trường 100% tiếng Anh, ngay cả sau giờ học, cũng là điểm cộng lớn ở Wall Street English. Sau giờ thực hành với giáo viên bản ngữ thì mình vẫn dành thêm thời gian để giao tiếp với mọi người ở khu Đa phương tiện, khu Thảo luận nhóm…

Cuối cùng, Ngọc rất mê những event, workshop về rất nhiều chủ đề của Wall Street English. Mình hay rủ bạn bè đến nghe những buổi nói chuyện theo chủ đề như Nấc thang đến thành công: Phương pháp học hồi tháng 8; Những nguyên lý cơ bản của Marketing hôm đầu tháng và gần nhất là lễ hội Oktoberfest. Đây là cơ hội để mình rèn luyện tiếng Anh, đồng thời có thêm kiến thức, định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, thế giới xung quanh – điều mà mình đã thiếu khi làm hồ sơ du học.

WSE: Ngọc có lời khuyên nào cho các bạn cũng từng thất bại khi làm hồ sơ du học như mình không?

Như Ngọc: Mình chỉ muốn khuyên các bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam, chứ không nên chủ quan là chỉ cần chứng minh tài chính thôi là đủ. Tiếng Anh, định hướng nghề nghiệp, kiến thức về xã hội….đều góp phần giúp bạn làm hồ sơ thành công. Đặc biệt, nếu đã thất bại cũng đừng vội nản, chỉ cần quyết tâm và tìm kiếm môi trường phù hợp thì chắc chắn chúng ta đều có thể nuôi dưỡng giấc mơ du học của mình.

WSE: Cảm ơn Ngọc rất nhiều. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định của mình.

 

Những câu chuyện giàu quyết tâm như trên đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Wall Street English. Được biết đến với phương pháp độc đáo đã giúp 97% học viên có thể giao tiếp tiếng Anh tự tin và môi trường chuyên nghiệp như một học viện tại nước ngoài, Wall Street English sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học. Để nhận tư vấn học tiếng Anh miễn phí từ Wall Street English, mời bạn để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn.    

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.