Chúng ta đều biết rằng có 4 kỹ năng trong việc học ngoại ngữ bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Do môi trường hay nhu cầu, một số người học ngôn ngữ mới chỉ dựa trên mong muốn của mình như người muốn viết tốt chỉ chăm chú vào việc học viết, hay người muốn học hiểu Tiếng Anh chỉ chăm chú vào việc đọc và dịch từ vựng. Như vậy vô tình việc học Tiếng Anh trở thành học bằng mắt và người học khó ứng dụng ngôn ngữ mới vào cuộc sống.

 

Nguyên tắc quan trọng nhất khi học Tiếng Anh là bạn phải lắng nghe trước. Hãy học như một đứa trẻ sơ sinh học nói bằng cách nghe thật nhiều những gì người khác đang truyền đạt.

 

 

NÓI TIẾNG ANH GIỎI NHỜ BIẾT LẮNG NGHE

 

 

Vì sao bạn phải học cách lắng nghe?

 

  • Bạn sẽ làm gì trước khi có thể nói? Lắng nghe.
  • Bạn sẽ làm gì trước khi trò chuyện? Lắng nghe.

 

Một cách tự nhiên, trẻ sơ sinh lắng nghe cha, mẹ và người thân nói chuyện dù không được mong đợi là sẽ có bất kỳ phản ứng hay hồi đáp nào. Mặc dù không ai biết trẻ em hiểu được hay nói được nhưng quá trình này vẫn tiếp tục. Trẻ em học ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy trong một thời gian, và sau đó dần dần tạo ra ngôn ngữ thông qua những trải nghiệm thực tế. Việc nói thành tiếng có thể không thành công lúc đầu nhưng về sau vượt trên cả mong đợi. Điều này chứng tỏ kỹ năng nói là do ứng dụng trong hội thoại hằng ngày.

 

Trong việc học Tiếng Anh, kỹ năng nghe có thể cải thiện đáng kể kỹ năng nói. Đây không hẳn là kỹ năng đầu tiên, nhưng cũng không phải là vô nghĩa hay dễ thực hành. Bạn phải chịu khó nghe thật nhiều nếu muốn giao tiếp một cách tự nhiên và có nghĩa.

 

Những lợi ích khi học Tiếng Anh bằng cách lắng nghe:

 

  • - Bạn được học: từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu, giọng nói và cách giải nghĩa riêng của chính mình.
  • - Bạn có thể học từ mới và cách diễn đạt bằng việc nghe thường xuyên.
  • - Các chuyên mục tin tức hay thông tin quảng cáo cũng đem lại lợi ích cho việc học nghe của bạn.
  • - Bạn có thể lặp lại và áp dụng cách dùng từ với sự tự tin tuyệt vời.
  • - Nghe thậm chí có thể là một sở thích tốt trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi bạn làm những công việc hằng ngày như nấu ăn, tập thể dục, nghe nhạc, thư giãn…, bạn có thể học nghe Tiếng Anh mà vẫn tiết kiệm thời gian cho chính mình.

 

Tại trường, bạn học Tiếng Anh bằng mắt như đọc sách giáo khoa, học thuộc từ vựng và các nguyên tắc ngữ pháp. Tuy nhiên, hãy áp dụng phương thức học Tiếng Anh bằng tai để tiến bộ nhanh hơn.

 

Kể từ bây giờ, bạn hãy dành từ 1 đến 3 giờ đồng hồ mỗi ngày để học nghe – nguyên tắc nằm lòng để nói Tiếng Anh giỏi.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia khoá học Tiếng Anh tại Wall Street English để được học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ đã được cấp chứng chỉ CELTA, lớp học chỉ từ 1-4 người trong môi trường 100% Tiếng Anh.

 

Bạn là người bận rộn nên mặc dù có dự định nhưng vẫn chưa sắp xếp được lịch học cho mình? Đừng lo lắng, đến với Wall Street English. chính bạn là người xây dựng thời khóa biểu cho riêng mình, bạn có thể đến và học tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn. Đừng rời đi vội, hãy để lại thông tin dưới đây và chúng tôi sẽ liên lạc để tư vấn bạn phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả và kết quả vượt trên mong đợi: 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.