Xu hướng đầu tư cho giáo dục tăng cao tại các gia đình, nhất là quyết tâm cho con cái theo học tại các trường quốc tế chất lượng, đã tạo ra nhiều thay đổi “thời thế”. Ví dụ những buổi họp phụ huynh trước đây chỉ đơn thuần là “giáo viên nói, bố mẹ ngồi nghe” thì giờ đây các ông bố bà mẹ vùng giáo viên đềutích cực chia sẻ với nhau về giáo trình, tài liệu cũng như phương pháp giảng dạy.  Cũng từ đó mới nảy sinh ra nhiều trường hợp “dở khóc dở cười”: nhiều bậc cha mẹ cho con đi học trường quốc tế nhưng cứ đến dịp họp phụ huynh là lại phải tìm người biết tiếng Anh để đi họp “hộ”, chỉ vì “ngại” khi thấy các phụ huynh khác nói tiếng Anh “vèo vèo”.

 

Nỗi niềm phụ huynh trường quốc tế

 

Nỗi niềm “ngại tiếng Anh” của các bậc phụ huynh

Từ ngày con gái ông Quốc Lâm và bà Thu Nguyệt, ngụ quận Bình Thạnh, nhập học ở một trường quốc tế chất lượng tại Quận 2, TP.HCM thì gia sư hiện tại của cô con gái lại phải kiêm thêm nhiệm vụ “bất đắc dĩ” là đi họp phụ huynh bởi ông bà “tự ti” với vốn ngoại ngữ của mình khi gặp mặt “hội phụ huynh quốc tế” này.

 

Vốn xuất thân từ việc bỏ mối bán lẻ vải vóc,với sự khéo léo làm ăn, kinh tế gia đình ông Lâm  dần khấm khá,hai vợ chồng ông quyết tâm đầu tư chuyện học hành cho cô con gái rượu với tâm niệm “đời mình không có điều kiện học nên dồn hết sức cho con cái”. Do công việc làm ăn bận rộn,cộng với chương trình học của con toàn bằng tiếng Anh nên khi con gái mang bài về hỏi thì ông bà cũng chỉ biết lắc đầu nhìn nhau. Những lần đầu đi họp phụ huynh, cô giáo gọi tên các môn học bằng tiếng Anh mà ông bà cứ “ù ù cạc cạc”, nhìn xung quanh thì những ông bố bà mẹ khác nói tiếng Anh lưu loát tự tin khiến ông bà không khỏi “chạnh lòng”. Giải pháp tạm thời là thuê gia sư giỏi về kèm con gái học buổi tối và kiêm luôn nhiệm vụ đi họp phụ huynh, nhưng ông bà  vẫn cảm nhận rõ  khoảng cách giữa con gái và bố mẹ dần xa bởi sự khác biệt thế hệ trong việc thấu hiểu ngôn ngữ cũng như chia sẽ sở thích, đam mê. Vậy là ông bà quyết tâm lên kế hoạch đi học tiếng Anh, với tiêu chí đặt ra là phải cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian nhanh nhất và phù hợp với lịch buôn bán dày đặc của ông bà.

 

Phương pháp Wall Street English dành riêng cho người bận rộn

 

Qua sự giới thiệu của một phụ huynh khác, ông Lâm và vợ tìm đến phương pháp  học tiếng Anh Wall Street English. Sau 6 tháng, điều khiến ông bà tiếc nhất là “không biết để mà học sớm hơn” – ông Lâm hồ hởi nói. Với ưu điểm không theo một thời khóa biểu cố định và không giới hạn thời gian, ông bà tranh thủ đến học bất cứ lúc nào rảnh trong khoảng từ 10g sáng đến 9g tối tất cả các ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật và đặc biệt không sợ mất bài mỗi khi phải đi công tác đột xuất.

 

Ngoài ra, môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với kho dữ liệu gồm 250 giọng đọc trên hệ thống đa phương tiện, mô hình lớp học chỉ có từ 1-4 học viên có cùng trình độ giúp ông Lâm bà Nguyệt có thể tối ưu hoá cơ hội trau dồi, rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh một cách thuần thục.

 

Từ mục tiêu ban đầu chỉ là học giao tiếp cơ bản để hiểu cô giáo của con nói gì mỗi lần họp phụ huynh, chỉ sau một năm miệt mài với quyết tâm cao độ, giờ đây không những ông bà không còn phải nhờ người khác đi họp phụ huynh nữa mà  còn có thể tự tin kèm cặp bài vở, trao đổi luyện nói tiếng Anh cùng con và thoải mái nói chuyện với giáo viên nước ngoài cũng như các phụ Huynh khác về chương trình họcÔng bà không ngờ là việc “đầu tư” lần này không chỉ tiết kiệm được hẳn một khoản chi phí lớn hàng tháng mà còn giúp sợi dây hạnh phúc gia đình  thêm bền chặt.

Việc học ngoại ngữ vừa giúp các bậc phụ huynh theo sát đồng hành cũng như  tạo động lực để làm gương “người thật việc thật” cho con cái noi theo. Phương pháp Wall Street English với hơn 2 triệu học viên đã thành công tại 28 quốc gia trong hơn 40 năm qua, cam kết “Giúp học viên nói tiếng Anh tự tin hoặc hoàn lại tiền” sẽ giúp những phụ huynh bận rộn thực sự trở thành “người bạn lớn” mà con trẻ luôn tin tưởng và ngưỡng mộ.

 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn bận rộn, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn:

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.