Chốn công sở là nơi bạn thể hiện năng lực của mình. Việc rèn luyện những thói quen tốt là bước đệm cần thiết để bạn chạm gần hơn đến thành công. Tuy nhiên, cũng sẽ có lúc bạn vô tình phạm phải những thói quen xấu khiến mình bị mất điểm trong mắt đồng nghiệp. Liệu trong số những thói quen xấu dưới đây, bạn có đang mắc phải lỗi nào? Xem ngay để biết nhé!

1/ Đi trễ

thói quen thành công

 

Đây là lỗi mà đa số người đi làm thường mắc phải. Dù bạn có bận ra sao, việc đi trễ vẫn bị xem là phong cách đi làm thiếu nghiêm túc và không tôn trọng lịch làm việc của đồng nghiệp. Đây cũng được xem là cách dễ nhất để “chọc giận” sếp của bạn.

2/ Thiếu chuẩn bị

Dù là chuẩn bị cho cuộc họp, chuẩn bị thuyết trình, chuẩn bị cho công việc mỗi ngày,... việc thể hiện sự sơ sài và thiếu chu đáo cũng sẽ làm chậm lại tiến độ của tập thể, khiến bạn bị đánh giá bởi đồng nghiệp và thậm chí vuột mất nhiều cơ hội quý báu.

3/ Thiếu chủ động

Không gì đẩy nhanh tốc độ thăng tiến của bạn hơn thái độ chủ động, tiên phong và tự mình sắp xếp công việc. Nếu bạn là dạng người thụ động chờ đợi hướng dẫn, mệnh lệnh từ cấp trên sẽ dễ bị đánh giá là thiếu năng nổ, xông xáo.

4/ Thiếu giao tiếp

Thành công trong sự nghiệp của bạn có liên quan đến khả năng giao tiếp của bạn nơi công sở, đặc biệt là với sếp. Giao tiếp kém hoặc né tránh giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp sẽ khiến bạn bị cô lập và làm việc kém hiệu quả.

5/ Thô lỗ

thói quen thành công

 

Cách nhanh nhất để đẩy các đồng nghiệp ra xa và tự cô lập chính mình đó là thường xuyên tỏ ra thô lỗ. Áp lực là điều phổ biến tại công sở, nhưng đó không phải là lý do để bạn được phép thiếu tôn trọng đồng nghiệp. Về cơ bản, giao tiếp hiệu quả vẫn là nền tảng để cùng nhau đạt được mục tiêu đề ra.

6/ Ngồi lê đôi mách

Môi trường làm việc độc hại chính là môi trường đầy rẫy những lời đàm tiếu, đâm chọt sau lưng và cạnh tranh không lành mạnh. Việc thường xuyên xuất hiện tại những cuộc bàn luận, tám chuyện nơi công sở sẽ đẩy bạn vào vị trí nguy hiểm, tai tiếng và phòng bị bởi đồng nghiệp.

5/ Trì hoãn việc học ngoại ngữ

thói quen thành công

 

Khả năng dùng ngoại ngữ đã trở thành điều kiện cần trong các môi trường làm việc quốc tế. Việc trì hoãn học tập và chấp nhận với trình độ hiện tại sẽ khiến bạn bị thụt lùi, khó nắm bắt cơ hội phát triển.

Nếu thời gian eo hẹp là rào cản, bạn hoàn toàn có thể tìm giải pháp tại Wall Street English với các khóa Anh văn linh động, hiệu quả dành riêng cho người bận rộn.

Thành công tại công sở không chỉ là năng lực làm việc mà còn là kỹ năng giao tiếp, loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng hình ảnh của bạn. Hãy luôn rèn luyện một tác phong chuyên nghiệp nhất cho mình, bạn nhé!

 
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.