Đầu tư vào bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất. Đã bao giờ bạn nghe về điều này chưa. Bạn có thể cảm thấy khó tin nhưng đó là sự thật. Những khoản đầu tư này có thể mang lại một cuộc sống tốt hơn trong tương lai, giúp bạn thành công hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Vậy đâu là những khoản đầu tư hợp lý giúp bạn thu lại “lợi nhuận” được hưởng suốt đời? Danh sách sau sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn:

 

  1. Những khoản đầu tư hợp lý
  2.  
  3. 1. Đầu tư phát triển kỹ năng cá nhân.

Phát triển kỹ năng cá nhân không có nghĩa là bạn bắt buộc phải đầu tư cho những khóa học nâng cao như thạc sĩ hoặc tiến sĩ, cho dù đó là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên nó phục thuộc vào nhu cầu, khả năng và kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn. Bạn có thể đầu tư phát triển những kỹ năng này theo nhiều lĩnh vực khác nhau, theo nhiều cách khác nhau miễn sao nó khiến cảm thấy thật sự yêu thích hoặc cần thiết cho cuộc sống và công việc của bạn.

Bạn có thể tham gia những khóa học ngắn ngày để nâng cao kỹ năng chuyên môn và khả năng làm việc của mình. Hoặc tham gia những buổi workshop hoặc những buổi hội thảo cũng là ý kiến hay. Bên cạnh đó hãy mở rộng vốn kiến thức của mình bằng cách thường xuyên cập nhật tin tức từ những bài báo, đọc sách thường xuyên hơn. Hoặc nếu bạn đang cảm thấy không tin tự vào khả năng tiếng Anh của mình, đừng chần chừ khắc phục điểm yếu đó. Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn mở ra nhiều điều thú vị và mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến hơn trên con đường nghề nghiệp. Điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư một phần thời gian và công sức không nhỏ. Bù lại với vốn kiến thức của mình, bạn sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

  1.  
  2. 2. Khám phá sự sáng tạo của bản thân.

Mỗi người trong chúng ta đều có một khả năng sáng tạo không giới hạn và có thể chính bạn vẫn chưa nhận ra được điều đó. Hãy tự mình khám phá khả năng đó và tạo điều kiện để phát triển sức sáng tạo đó. Bạn có thể thử học một ngôn ngữ mới, có thể bắt đầu viết lách về những điều bạn thích, làm những thứ handmade nho nhỏ,… Hãy thử những việc bạn chưa bao giờ làm hoặc chưa dám làm; bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và sẽ bất ngờ với chính khả năng sáng tạo của mình đấy.

  1.  
  2. 3. Hãy chăm sóc cho cơ thể bạn tốt hơn.

Sức khỏe chính là tài sản lớn nhất bạn có thể có. Hãy đầu tư để một cơ thể khỏe mạnh. Một khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng dồi dào để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Bạn sẽ làm việc hiệu suất hơn và dễ dàng đạt được nhiều thành tựu hơn. Sao không thử đăng ký ngay một lớp yoga hoặc “rủ rê” một người bạn cùng đến phòng gym chăm chỉ luyện tập cho ước mơ body 6 múi nhỉ?! Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những môn thể thao vui nhộn hơn như học belly dance, học nhảy,… Bên cạnh đó, hãy tập cho mình một chế độ ăn uống khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh như ý nhé!

 

Đầu tư cho bản thân một cách đúng đắn chắc chắn sẽ mang đến nhiều sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn. Đó không chỉ giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn mà còn giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị hơn về bản thân mình. Sự sẵn sàng và khả năng đầu tư cho bản thân chính là chìa khóa giúp bạn nhìn thấy trước những điều tốt đẹp hơn trong tương lai. Hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay thôi! 

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.