Tiếng Anh là một môn học mang đến nhiều niềm vui và lợi ích, tuy vậy không thể phủ nhận rằng có đôi khi, bạn không thể tránh được suy nghĩ muốn từ bỏ, nản chí vì bản thân mãi chưa thấy tiến bộ. Để vượt qua những khoảnh khắc như vậy, bạn hãy tạm dừng lại, hít thở thật sâu, và nhớ đến những câu nói sau đây để tự vực dậy tinh thần của mình nhé!

 

  1. 1. The limits of my language are the limits of my world. ‒Ludwig Wittgenstein
  2. NHỮNG DANH NGÔN KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

 

Câu nói này muốn nhắn nhủ rằng khi vốn ngôn ngữ của bạn bị giới hạn, thế giới của bạn cũng vì đó mà bị giới hạn theo, dù tuổi tác của bạn là bao nhiêu đi nữa. Chính vì thế, để mở mang tầm nhìn và làm cuộc đời mình phong phú hơn, bạn đừng bao giờ bỏ cuộc với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu, đồng thời hãy tích cực trau dồi và bảo vệ nét đẹp của ngôn ngữ mẹ đẻ nhé!

 

  1. 2. One language sets you in a corridor for life. Two languages open every door along the way. ‒Frank Smith
  2. NHỮNG DANH NGÔN KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

 

Biết một ngôn ngữ giúp bạn chuẩn bị hành trang cho cuộc sống. Biết hai ngôn ngữ sẽ mở mọi cánh cửa bạn gặp trên đường đời. Câu nói này đặc biệt đúng khi ngoại ngữ bạn đang học là tiếng Anh, thứ tiếng được dùng phổ biến nhất trong giao thương quốc tế. Không cần cố hình dung về những cơ hội lớn đến nhường nào khi bạn có tiếng Anh làm trợ thủ trong sự nghiệp, chỉ cần nhìn vào những người Việt được vinh danh trên sân chơi trí tuệ của thế giới, bạn sẽ thấy được sức thuyết phục của câu nói này.  

 

  1. 3. You live a new life for every new language you speak. If you know only one language, you live only once. – Czech proverb
  2. NHỮNG DANH NGÔN KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

 

Bạn sống một cuộc đời mới khi bạn biết thêm một ngôn ngữ. Nếu bạn chỉ biết một thứ tiếng duy nhất thì bạn chỉ được sống một lần duy nhất thôi (ngạn ngữ Czech). Nếu cuộc sống là một bức tranh, thì ngoại ngữ bổ sung thêm rất nhiều mảnh ghép mới cho bức tranh cuộc đời bạn. Hãy nhớ đến những cảm xúc vui mừng khi lần đầu tiên bạn xem phim tiếng Anh không cần nhìn phụ đề, hay lần đầu tiên bạn bắt chuyện với một người nước ngoài bằng tiếng Anh và hiểu được họ từ đâu đến, họ suy nghĩ ra sao về đất nước Việt Nam, họ đã trải qua những điều gì thú vị,...Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời bạn như được “nối dài” với những trải nghiệm và những người bạn mới mẻ và tuyệt vời biết bao, và thời gian bạn kiên nhẫn với tiếng Anh là hoàn toàn không vô ích.

 

  1. 4. A year from now you will wish you had started today. – Karen Lamb
  2. NHỮNG DANH NGÔN KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO HÀNH TRÌNH HỌC TIẾNG ANH

 

Một năm sau kể từ hôm nay, bạn sẽ ước bạn đã bắt đầu ngay lúc này.

Câu nói này thay cho lời kết để nhắn nhủ đến bạn một điều rằng: thời gian đã trôi qua không thể nào quay lại. Thay vì trì hoãn những việc cần làm bằng vô vàn lí do nghe có vẻ hợp lí, bạn hãy bắt tay vào thực hiện chúng ngay hôm nay, khi bạn vẫn còn thời gian và cơ hội để bắt đầu. Điều này đúng kể cả với việc học tiếng Anh, vì với một năm, bạn sẽ có thể tạo nên những tiến bộ đáng kể nếu biết đầu tư công sức một cách thông minh vào phương pháp học của mình. Hy vọng bài viết này đến với bạn đúng lúc, để bạn không bao giờ phải nói: Giá như, mình bắt đầu sớm hơn...

 

Chúc các bạn luôn học tiếng Anh với nguồn cảm hứng bất tận!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.