Một buổi phỏng vấn thành công là kết quả của rất nhiều yếu tố, trong đó, cách bạn trả lời và lựa chọn từ ngữ là yếu tố quyết định nhất. Có nhiều cách để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình, nhưng chỉ cần một chút khéo léo trong cách dùng từ, thái độ và đánh giá họ dành cho bạn sẽ khác hẳn. Nếu vẫn còn đang lo lắng cho buổi phỏng vấn tiếng Anh sắp tới, hãy tham khảo 6 nhóm từ mà WSE gợi ý dưới đây.

1. Nhóm từ trách nhiệm

phỏng vấn tiếng Anh

 

Trong những giây phút đầu tiên gặp gỡ, nếu bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy mình là một người có trách nhiệm sẽ là 1 lợi thế lớn. Dưới đây là một số từ bạn có thể sử dụng:

Detail-oriented: Tỉ mỉ

On time: Đúng giờ

Results-oriented: Chú trọng kết quả

Satisfied the client's requests: Luôn thỏa mãn yêu cầu khách hàng

2. Các từ thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty

Muốn cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng cử viên thích hợp cho công việc, không gì hiệu quả hơn là chứng minh rằng bạn hiểu được tất cả các giá tị cốt lõi của công ty.

Bạn nên tìm hiểu thật kì về khía cạnh này trước khi tiếp nhận phỏng vấn, sau đó, bạn có thể dùng 1 vài từ trong số đó để giới thiệu bản thân mình.

Kể cả khi người tuyển dụng không nhớ đến các giá trị ấy, bạn cũng đã tạo cho họ ấn tượng rằng mình là người tích cực và đáng tin cậy.

Bạn có thể tìm các giá trị cốt lõi của công ty thông qua mục “About Me” trên website của họ, trên fanpage hoặc trong các bài đăng tuyển dụng.

3. Nhóm từ thể hiện sự đam mê

Một điều các nhà tuyển dụng thường cố tìm hiểu chính là bạn có bao nhiêu đam mê dành cho công việc đó, bạn có sẵn sàng tìm tòi và hy sinh vì công việc hay không. Những cụm từ dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được nhiệt huyết của mình:

Energized: Đầy năng lượng

Enthusiastic: Nhiệt huyết

Motivated: Được thúc đẩy

4. Nhóm từ thể hiện khả năng lãnh đạo

6 nhóm từ phỏng vấn tiếng Anh

 

Nếu vị trí của bạn đòi hỏi kĩ năng lãnh đạo, bạn cần hể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình đã có kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội ngũ và khả năng ứng phó khẩn cấp cùng tinh thần trách nhiệm cao.

Accelerate: Tăng tốc

Accomplish: Hoàn thành

Build: Xây dựng

Coordinate: Đồng hành cùng

Develop: Phát triển

Initiative: Chủ động

Innovative: Sáng tạo

Negotiated: Có thể đàm phán

Plan: Lên kế hoạch

Resolve: Giải quyết

Supervise: Giám sát

5. Nhóm từ chuyên ngành

Mỗi ngành nghề sẽ sử dụng một số từ ngữ chuyên biệt. Khi bạn là người ngoài nghề, nhóm từ chuyên ngành này sẽ khiến bạn thấy lúng túng khi trò chuyện. Vì vậy, hãy dành thời gian tạo cho mình một vốn từ chuyên ngành đủ để ứng phó và hiểu câu hỏi của người tuyển dụng.

Cách để thu thập nhóm từ này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần theo dõi người trong ngành trên các trnag mạng xã hội như Facebook hoặc LinkedIn, đọc báo và tạp chí về ngành nghề của mình…

06. Làm thế nào để sử dụng từ ngữ hiệu quả trong buổi phỏng vấn?

Buổi phỏng vấn không phải là một cuộc thi IELTS, bạn không cần phải nhớ hết tất cả các từ trong danh sách này. Thay vào đó, bạn nên luyện tập sử dụng chúng thường xuyên để hình thành sự phản xạ.

Từ ngữ sẽ phát huy tác dụng khi sử dụng đúng cách. Ví dụ, khi bạn chọn công việc trợ lý, bạn nên tập trung vào các nhóm từ thể hiện tinh thần trách nhiệm, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí quản lí hoặc lãnh đạo, bạn cần chứng minh được khả năng dẫn dắt, quan sát, ứng phó và tinh thần trách nhiệm.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.