Tự thấy mình lớn hơn, và không còn sợ cái này cái kia như trước nữa!” – Đó là chia sẻ của S., một cựu học viên tại WSE từng tự nhận mình là “gà công nghiệp”, sau lần xuất ngoại đầu tiên. Tại sao chuyến du lịch này lại có thể thay đổi S. đến vậy? Hãy cùng Wall Street English lắng nghe chia sẻ của S. nhé!

 

du-lich-nuoc-ngoai

 

Là con gái út trong một gia đình khá giả nên từ nhỏ, S. đã không phải lo nghĩ việc gì. Vậy mà đầu năm nay, S. quyết định phải rũ bỏ cái mác “tiểu thư” để tự lên kế hoạch và đi du lịch nước ngoài một mình, bất chấp những nỗi lo lắng của một cô “gà công nghiệp” chưa đi đâu xa bao giờ.

 

“Trước khi đi, mình lo nhất là chuyện tiền nong, vì nghe các cô hàng xóm cứ dọa là ra nước ngoài tốn nhiều tiền lắm!” – S. nói về nỗi lo đầu tiên của mình. Cũng vì tiếc tiền mà S. đã trì hoãn rất lâu chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên dù rất muốn. “Riêng lần này mình quyết tâm không để vấn đề chi phí ngáng đường nữa!”

 

Từ số tiền dành dụm bấy lâu, S. bắt đầu tìm kiếm điểm đến phù hợp với ngân quỹ của mình. Trên thực tế, chi phí du lịch ở những quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Singapore,… không quá đắt đỏ. Với tầm 5 triệu đồng trong tay, bạn đã có thể “du hí” trong vài ngày nếu biết tiết kiệm chi tiêu.

Còn nếu muốn chi tiêu thoải mái? “Thay vì dè xẻn, mình nhận thêm công việc part-time để túi tiền rủng rỉnh hơn. Nhỡ có không kìm lòng được mà shopping điên cuồng thì vẫn còn tiền để…về nhà với mẹ!” S. vui vẻ bật mí bí quyết của mình.

 

du-lich-nuoc-ngoai

 

Sau khi đã gỡ được mối lo chi phí, S. lại phải đối mặt với nỗi lo thứ hai: thủ tục giấy tờ. “Nhỏ đến lớn cái gì bố mẹ cũng làm giùm, giấy tờ gì bố mẹ cũng lo giúp. Nên nói thật ban đầu mình có khớp một chút.” S. thừa nhận.

 

Nhưng cái gì khó quá thì ta tra Google! S. tự tìm hiểu quy trình rồi lên Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh để xin làm hộ chiếu. Thì ra mọi chuyện cũng khá đơn giản: chỉ cần mang chứng minh nhân dân, hộ khẩu, mấy tấm hình 4x6 chuẩn quốc tế (nền trắng) cùng lệ phí lên nộp là xong xuôi.

 

“Đi loanh quanh mấy nước gần Việt Nam thì chỉ cần hộ chiếu. Sau này nếu đi chỗ xa hơn mới phải lo visa này nọ. Lúc đó chắc chắn phải tìm hiểu cần thêm giấy tờ gì, mức phí visa tương ứng từng quốc gia là bao nhiêu nữa.” S. chia sẻ. “Nhưng mình không lo lắng nhiều quá, vì một khi đã quyết tâm đi cho bằng được thì giấy tờ gì cũng lo xong cả thôi!”

 

du-lich-nuoc-ngoai

 

“Con trai tự đi du lịch thì không nói làm gì, chứ con gái đi một mình bị áp lực tâm lý lắm!” S. nói về nỗi lo tiếp theo của mình, đó là về sự an toàn của bản thân. “Bao nhiêu câu chuyện bị lừa gạt, bắt cóc khi xuất ngoại trên báo đài, không lo sao được?”

 

Nhưng S. không bỏ cuộc dễ dàng như thế! “Gà công nghiệp” lại lọc cọc lên Google tìm hiểu kỹ càng về nơi ở, các phương tiện đi lại, review của cộng đồng phượt về quốc gia mà mình sắp đặt chân đến. Điểm dừng của S. là một thành phố khá văn minh, sạch đẹp nên cô bạn cũng an tâm hơn hẳn.

 

du-lich-nuoc-ngoai

 

Trong chuyến đi đầu tiên, S. cũng muốn tránh mắc phải sai lầm của anh trai mình trước đó. Với vốn tiếng Anh ít ỏi, ông anh của cô bạn đã từng liều mình xuất ngoại vì nghĩ… cứ mang theo nhiều tiền là được?

 

“Đợt mới đi du lịch về ông anh quý hoá của mình tái mét cả mặt mày, kể lể hết chuyện nọ chuyện kia rất đáng sợ! Nào là lạc đường, quên đồ trên taxi mà không liên hệ được với tổng đài để xin lại được, suýt thì bị người lạ lừa gạt nữa chứ!”

 

Nguyên nhân chính là vì tiếng Anh “bồi” của anh trai mình không đủ để giao tiếp với những người xung quanh, nên không tài nào giãi bày được để nhận sự giúp đỡ khi cần thiết.

 

“Bởi vậy mình đã phải tranh thủ luyện tiếng Anh để tự tin hơn khi xuất ngoại. Coi như đó là hành trang không thể thiếu của mình. Nhờ vậy mình đã kết bạn và nhận được sự giúp đỡ của nhiều người trên hành trình của mình lắm đấy nhé!”

 

du-lich-nuoc-ngoai

 

Trước khi chào tạm biệt, S. tự tin khẳng định: “Trở về sau chuyến du lịch, mình tự thấy bản thân mạnh mẽ và tự tin hơn. Và cũng không còn những nỗi lo vẩn vơ như trước nữa!”

Để có thể có những trải nghiệm đáng nhớ như S., chỉ có một cách là xách ba lô lên và đi. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa – cho hành trình xuất ngoại của mình? WSE chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và mang về nhiều trải nghiệm quý giá!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.