Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Neuroscience cho biết: Người biết ít nhất 2 ngôn ngữ sẽ có sự nhạy cảm trong tư duy cao hơn những người khác. Quá trình nghiên cứu chỉ ra lợi ích của khả năng sử dụng song ngữ nằm ở chỗ con người có thể phán đoán sự viêc nhanh và chính xác hơn, đồng thời não bộ của họ cũng sử dụng ít năng lượng hơn so với những người chỉ biết 1 thứ tiếng.

 

Kích thích não bộ

Tiếp cận ngoại ngữ khi tuổi còn nhỏ sẽ giúp duy trì trí tuệ minh mẫn khi về già. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ không giới hạn độ tuổi, giới tính. Theo thông tin mới công bố trên Annals of Neurology, sự linh hoạt về tư duy và nhận thức của con người được kích hoạt khi họ bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Với người trưởng thành, ngoại ngữ giúp kích thích hoạt động não bộ một cách liên tục, phòng chống bệnh lão hóa, tăng khả năng thích ứng với những tình huống mới mẻ và bất ngờ xảy ra trong đời sống.

NGÔN NGỮ LÀ “CHIẾC CHÌA KHÓA VÀNG”

Con người trở nên linh hoạt hơn về tư duy khi bắt đầu học ngoại ngữ, dù là ở độ tuổi nào.

 

Sau quá trình dày công nghiên cứu, tại Hội nghị năm 2011 của Hiệp hội Mỹ vì sự tiến bộ khoa học, các chuyên gia còn chỉ ra rằng: Ngoại ngữ giúp con người trì hoãn sự phát triển của Alzheimer. Căn bệnh này có thể tấn công bất cứ ai và cho đến nay các nước có nền y khoa phát triển bậc nhất vẫn chưa tìm ra liệu pháp chữa trị cho nó. Do đó, con người chỉ có thể phòng chống Alzheimer theo lời khuyên của bác sĩ, và một trong những cách phòng bệnh hiệu quả nhất chính là học thêm ngoại ngữ mới.

 

Phản xạ linh hoạt

“Tác động quan trọng nhất của tiếng nước ngoài chính là nó ít bị tác động bởi cảm xúc hơn so với tiếng mẹ đẻ” - Nhà nghiên cứu Sayuri Hayakawa nhận định. Theo bà, tâm lý sợ hãi, e ngại có thể thúc đẩy con người đưa ra những quyết định cảm tính và con đường đi đến sai lầm là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, ngôn ngữ thứ 2 chính là “trợ thủ” đắc lực giúp con người xử lý tình huống đời thường 1 cách linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Điều này không có nghĩa là bất cứ ai có thói quen suy nghĩ bằng ngôn ngữ khác đều sẽ rơi vào trạng thái “nghĩ nhanh, làm ẩu”. Ngược lại, phản xạ có điều kiện với thứ tiếng khác tiếng mẹ đẻ sẽ khiến con người đưa ra quyết định thận trọng và ít cảm tính hơn.

 

 

Thêm gia vị cho cuộc sống

NGÔN NGỮ LÀ “CHIẾC CHÌA KHÓA VÀNG”

 

Với ngôn ngữ chung như tiếng Anh, bất cứ ai cũng có thể trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc, sở thích với những người bạn khác màu da, quốc tịch. “Làm bạn với người nước ngoài học được nhiều điều hay ho lắm. Văn hóa và lối sống khác nhau khiến họ có những cách nghĩ, cách làm rất thú vị nhưng không kém phần hiệu quả. Có tiếng Anh, việc kết bạn quốc tế không còn là điều khó khăn nữa”. – Anh Đỗ Thành (37 tuổi, kiến trúc sư), hào hứng kể về những người bạn nước ngoài của mình.

 

Kết bạn, đó là dịp để bạn tìm thấy những người chung sở thích, đam mê để cùng chia sẻ niềm vui trong cuộc sống. Với những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa bản địa, mở rộng kiến thức, làm cho cuộc sống tinh thần của mình thêm thú vị.

 

Trau dồi thông tin

NGÔN NGỮ LÀ “CHIẾC CHÌA KHÓA VÀNG”

"Chiếc chìa khóa vàng" tiếng Anh có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội để mở mang tầm nhìn của mình.

 

Dù là tin tức kinh tế, chính trị Châu Âu hay xu hướng thời trang, làm đẹp đến từ Châu Á, bạn đều có thể dùng “chiếc chìa khóa” tiếng Anh để tìm hiểu những điều cần thiết cho cuộc sống của mình. Khối lượng thông tin là vô cùng rộng lớn, quan trọng hơn cả là bạn có đủ vốn tiếng Anh để mang kiến thức của nhân loại về cho mình, phát triển năng lực và tăng cao khả năng hiểu biết hay không.

 

Ra đời nhằm mục đích hỗ trợ người Việt Nam tiếp cận kiến thức thế giới thông qua nền tảng tiếng Anh vững chắc, Wall Street English đã thiết kế các Khóa học dành cho người lớn bận rộn. Với môi trường 100% giao tiếp bằng tiếng Anh, lớp học cực nhỏ với chỉ 4 học viên cùng trình độ, dưới sự chỉ dẫn của giáo viên nước ngoài, bất cứ ai bước vào Wall Street English đều có thể nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh.

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.