Giao tiếp là một nhu cầu thiết yếu, dù bạn ở bất cứ đâu, đây là cách để mọi người trên thế giới kết nối với nhau. Vì vậy, việc học thêm một ngôn ngữ mới sẽ mở ra cho bạn cơ hội, cả về các mối quan hệ xã hội lẫn giao lưu văn hóa.

Vậy còn sự nghiệp? Liệu một ngôn ngữ mới có giúp bạn xây được những nấc thang thành công?

Câu trả lời là có! Dưới đây là 5 lí do bạn nên học thêm một ngoại ngữ nếu muốn phát triển sự nghiệp

Mở ra những cơ hội mới

tiếng Anh cho sự nghiệp

 

Có khả năng ngoại ngữ là lợi thế rất lớn – đặc biệt khi bạn xuất ngoại. Nhưng không dừng lại ở đó, biết thêm một ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng vươn ra thế giới hơn người khác. Dù chuyên môn của bạn là gì, biết thêm một thứ tiếng có thể cho bạn những lợi thế rất to lớn trên thị trường tuyển dụng, đặc biệt là những ngành nghề như ngân hàng, thương mại, quảng cáo, du lịch… Với nhu cầu ngày càng cao dành cho ngành nghề biên-phiên dịch, cơ hội dành cho bạn là vô kể nếu bạn giỏi ngoại ngữ.

Kiếm thêm thu nhập

Theo nghiên cứu từ công ty tuyển dụng Euro London, biết nói một ngoại ngữ sẽ tăng thu nhập của bạn lên đến 15%. Càng nói được nhiều thứ tiếng, mức lương bạn nhận được càng cao hơn.

Trở thành một ứng viên sáng giá trên thị trường tuyển dụng

Phòng Thương mại Anh Quốc vừa báo cáo rằng có khoảng 60% công ty muốn mở rộng thị trường ra các nước khác đã gặp phải trở ngại do rào cản ngôn ngữ. Nếu là một người có khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ là người sáng giá và nổi bật nhất.

Trở thành một nhân viên nổi bật

Học được một ngoại ngữ chứng tỏ bạn có sự hứng thú, tò mò đối với những nền văn hóa khác, quan điểm cởi mở và tinh thần kỷ luật – những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặc biệt là những công ty quốc tế. Khi bắt đầu học các từ và cấu trúc của một ngôn ngữ mới, bạn cũng đã bắt đầu hiểu được mình là một phần tử trong thế giới đầy liên kết này. Rất nhiều nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm những cá nhân có tố chất nhạy cảm với văn hóa vì họ tin rằng các kĩ năng này giúp bạn tương tác và làm việc tốt hơn.

Hướng đến các mục tiêu tương lai nhanh hơn

tiếng Anh sự nghiệp

 

Hiện nay, bất cứ điều gì có thể biến bạn trở thành một đối thủ đáng gờm trong cuộc chiến xin việc đều rất đáng để đầu tư, và ngoại ngữ là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất. Trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được sử dụng làm chuẩn đo lường năng lực ứng viên tại các công ty quốc tế hoặc cơ hội làm việc ngoài nước. Vì sao?

Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được văn hóa của một dân tộc khác – điều sẽ giúp ích bạn khi làm việc với người nước ngoài. Thậm chí, chỉ cần trình độ ngoại ngữ ở mức căn bản, bạn cũng đã có được lợi thế hơn những người không biết gì. Đương nhiên, trình độ ngoại ngữ càng cao, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn sẽ càng rộng mở.

 

Để có thể thấy rõ tầm ảnh hưởng của ngoại ngữ lên con đường sự nghiệp, hãy xem thử mức lương của bạn sẽ tăng như thế nào trong 3 năm tới nếu bạn giỏi tiếng Anh tại đây

Với phương pháp học giao tiếp mới, thiên về thực hành cùng giờ học linh hoạt, Wall Street English sẽ là lựa chọn thích hợp cho người lớn bận rộn muốn học tiếng Anh. Tìm hiểu tại đây.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.