Bố mẹ nào cũng mong muốn đầu tư những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của con mình. Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, không chỉ đơn giản là bỏ tiền đầu tư cho con theo học những khóa học tốt nhất, nhiều ông bố bà mẹ quyết tâm nỗ lực nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để làm “tấm gương sáng” cho con.

 

“Mẹ phát âm sai chữ Yes, sao bắt con học tiếng Anh?”

 

Cách đây không lâu, trên cộng đồng mạng lan truyền bức thư của một người mẹ quyết tâm đi học tiếng Anh vì bị con chê là phát âm sai chữ Yes. Khi bị mẹ la rầy vì điểm môn tiếng Anh không cao như mong đợi, một em học sinh đã viết trong quyển nhật ký của mình là: “Mẹ thật bất công, lúc nào mẹ cũng dạy mình“không bao giờ bắt người khác làm điều bản thân không làm được”, thế mà trong khi mẹ phát âm từ “Yes” cũng chẳng chính xác lại cứ bắt mình phải học thật giỏi tiếng Anh”. Đọc được những dòng chữ đó, người mẹ đã quyết tâm học tiếng Anh vì biết ngoại ngữ này quan trọng như thế nào với ước mơ bác sĩ của con. Và từ một người từng phát âm sai cả từ “Yes”, với quyết tâm mạnh mẽ “học Anh văn để làm gương cho con”, giờ đây chị đã có thể tự tin giao tiếp và giúp đỡ con học môn tiếng Anh.

Cách dạy dỗ con trẻ hiệu quả nhất là bằng hành động để con mắt thấy tai nghe và tâm phục khẩu phục chứ không phải chỉ bằng những lời giáo huấn suông. Đó cũng là lý do hiện nay tại các trung tâm tiếng Anh, số lượng học viên lớn tuổi ngày càng nhiều và bên cạnh lý do vì yêu cầu công việc, nhu cầu học tiếng Anh để đồng hành cùng con cái cũng được xác định ưu tiên hàng đầu bởi những học viên cũng chính là những bậc cha mẹ thông thái và đầy tình yêu thương.  

 

Muốn con giỏi tiếng Anh – Cha mẹ phải làm gương

 

Đến lớp để biết “nỗi lòng học tiếng Anh” của con

 

Không chỉ thông cảm với những khó khăn, vất vả của con, việc đi học tiếng Anh còn giúp nhiều bậc phụ huynh nhận ra được những trở ngại, hạn chế của từng mô hình để chọn ra được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. Sau mấy lần chuyển lớp học mà không mấy hiệu quả, ông Thành Trung, ngụ quận Tân Bình rút ra kết luận: “Nếu lớp học có quá nhiều học viên thì sẽ không có nhiều cơ hội nói tiếng Anh. Thời gian trong lớp dành quá nhiều cho việc học văn phạm và viết lách thì cơ hội giao tiếp cũng không nhiều. Bên cạnh đó một lớp học đông người mà học viên khác nhau về trình độ, những người tự tin sẽ nói nhiều hơn những người còn lại. Cuối cùng với lịch học cố định, mình sẽ bị tụt lại phía sau khi bỏ lỡ một tiết học nào đó”.

 

Phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn

 

Một trong những băn khoăn của các bậc phụ huynh cũng như nhiều người lớn tuổi khi theo học Anh văn là không thể bảo đảm thời gian đến lớp khi quá bận rộn với việc cơ quan, nhà cửa, con cái… Phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn Wall Street English có thể giúp giải quyết những khúc mắc trên. Lớp học với thời gian linh động, không hạn chế từ 10g sáng đến 9g tối giúp những người bận rộn nhất vẫn có thể sắp xếp được thời gian đến lớp. Học viên được tạo điều kiện tối đa để tự tin trò chuyện, giao tiếp với giáo viên bản ngữ và các bạn học cùng trình độ khi lớp học chỉ có tối đa 4 người. Các công cụ giảng dạy đa phương tiện với kho âm thanh hơn 250 giọng bản địa giúp học viên được tương tác, cảm nhận và ghi nhớ tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả nhất. Môi trường học tập và giao tiếp 100% tiếng Anh giúp học viên có cơ hội thực hành giao tiếp mọi lúc mọi nơi, từ đó hình thành phản xạ và ghi nhớ tốt những điều đã học.

 

Những bậc cha mẹ thông thái luôn tự ý thức họ chính là tấm gương để con trẻ soi vào và học hỏi. Nếu muốn con cái trở thành người có quyết tâm mạnh mẽ, ý chí tiến thủ và tinh thần trách nhiệm, hơn ai hết họ phải thể hiện những phẩm chất này rõ nét nhất. Vậy nếu muốn con cái giỏi tiếng Anh, các bậc cha mẹ hãy cải thiện khả năng tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ.

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.