Luyện Nói Tiếng Anh Lưu Loát Kỹ Thuật Nói Đuổi

Luyện Nói Tiếng Anh Lưu Loát Kỹ Thuật Nói Đuổi

Luyện nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau một thời gian cố gắng, trau dồi với kỹ thuật nói đuổi, bạn sẽ có khả năng phát âm chuẩn và có ngữ điệu tự nhiên như người bản xứ.

 

Nói đuổi là gì? Phương pháp này có thật sự hiệu quả không? Đó có phải là những câu hỏi hiện ra trong đầu bạn khi đọc tiêu đề? Hãy cùng Wall Street English khám phá kỹ thuật này qua bài viết sau nhé! Hy vọng nó sẽ giúp bạn rút ngắn chặng đường luyện nói tiếng Anh để có thể tiến gần hơn với mục tiêu nói tiếng Anh lưu loát!

 

Luyện nói tiếng Anh trôi chảy bằng kỹ thuật nói đuổi là như thế nào?

Kỹ thuật nói đuổi được Tiến sĩ Alexander Arguelles sử dụng để dạy cho chính mình và học trò nói được 38 thứ tiếng. Đây là một trong những phương pháp đặc biệt hiệu quả trong việc giúp bạn làm quen với âm thanh và vần điệu của bất kỳ một ngôn ngữ mới nào. Kỹ thuật nói đuổi đơn giản là lặp lại đúng những gì bạn nghe được như một đứa trẻ - đó chính bước đầu tiên trong quá trình học nói tiếng mẹ đẻ.

 

Tại Wall Street English, bạn sẽ được thực hành kỹ thuật nói đuổi một cách triệt để. Chỉ cần bước vào trung tâm, bạn sẽ được đắm chìm trong một môi trường hoàn toàn tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường để luyện nói trôi chảy bằng kỹ thuật nói đuổi, hãy tìm hiểu thêm tại đây bạn nhé!

 

cover-3.jpg

Học viên tham gia luyện nói tiếng Anh tại một trong những trung tâm của Wall Street English ở SC Vivo City

 

Thực hành làm sao để thực sự cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh?

Điều đầu tiên, để giúp bạn hình dung về phương pháp này là hãy nghĩ về con vẹt, hay cái bóng. Bạn hãy thực hành lặp lại một câu thoại tiếng anh ngay thời điểm vừa nghe mà không cần chờ người nói hoàn thành cả câu.

 

Chính vì vậy, bạn không cần quá quan tâm từ vựng đó được viết như thế nào hay có nghĩa gì mà chỉ cần chú ý phát ra đúng âm thanh đó. Bạn phải tập luyện thường xuyên để có thể tạo ra những âm thanh không có trong tiếng Việt. Dưới đây là những mẹo nhỏ để luyện nói trôi chảy khi sử dụng kỹ thuật này.

 

Mẹo đầu tiên: Tìm “nguyên liệu” phù hợp

Đây là bước quan trọng nhất, bởi một bài luyện nói tiếng Anh quá khó sẽ khiến bạn nản chí và ngược lại một đoạn hội thoại tiếng Anh quá dễ khiến bạn mau chán. Thế nào là “nguyên liệu” phù hợp? Hãy tìm kiếm: Một đoạn phim, diễn giả, nhân vật yêu thích hoặc những đoạn video ngắn từ các giáo viên của Wall Street English được đăng tải thường xuyên trên fanpage.

 

bai-3-1.jpg

Chọn những video/audio phù hợp với trình độ của bạn cho quá trình luyện nói tiếng Anh không quá “nặng nhọc"

 

Mẹo thứ hai: Luyện nói trong khi làm việc khác như khi chay bộ giúp phân tán bớt sự chú để có thể nói tiếng anh ngay cả khi không dành sự chú ý 100%. Với cách này sẽ giúp bạn “ngấm” tiếng Anh một cách tự nhiên hơn so với khi tập trung học.

 

Mẹo thứ ba: Đừng quên theo dõi và đánh giá sự tiến bộ bằng các bài kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí của Wall Street English. Bạn sẽ bất ngờ về trình độ học nói tiếng Anh của mình sau một thời gian thực hành kỹ thuật nói đuổi đó!

 

Chìa khóa để luyện nói tiếng anh lưu loát chính là sự kiên trì luyện tập!

Wall Street English tin rằng chìa khóa mang đến thành công nằm ở sự kiên trì và quyết tâm của chính người học. Kỹ thuật nói đuổi có thể giúp quá trình luyện nói trôi chảy dễ dàng hơn từ đó duy trì sự hứng thú của bạn trong quá trình học nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với phương pháp học hiện tại hãy đến Wall Street English để được tư vấn lộ trình được thiết kế riêng phù hợp với cá nhân bạn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.