Ngữ pháp IELTS (Grammar For IELTS) cùng với phát âm và từ vựng là ba yếu tố quan trọng trong IELTS. Chính vì vậy, bạn cần trau dồi tất cả nếu muốn thi IELTS đạt điểm cao. Hãy cùng Wall Street English khám phá cách viết ngữ pháp IELTS đơn giản, nhanh chóng và dễ nhớ nhé!

 

Vì sao ngữ pháp IELTS (Grammar For IELTS) lại quan trọng?

Các chuyên gia Anh ngữ cho biết, IELTS Grammar là nền tảng quan trọng cần chú ý trong quá trình học IELTS nếu bạn muốn giao tiếp hiệu quả trong tương lai. Nó giống như việc bạn đang bắt đầu cuộc hội thoại nhưng đường dây trục trặc khiến cuộc trò chuyện bị ngắt quãng. Nếu bạn sử dụng ngữ pháp không đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa của thông điệp muốn truyền tải.

Một vài lỗi ngữ pháp thường gặp là:

  • Cấu trúc câu
  • Thì của động từ

Chính vì vậy, bạn cần tìm cho mình cách học ngữ pháp IELTS dễ dàng hơn, giúp bạn tìm hiểu về những gì bạn cần biết để viết và nói đúng ngữ pháp trong Tiếng Anh.

Cách luyện viết ngữ pháp IELTS (Grammar For IELTS) hiệu quả

Ngữ pháp IELTS luôn có ích trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống từ giáo dục đến đời sống xã hội và cơ hội việc làm. Do đó, các giáo viên tại Wall Street English chia sẻ cách luyện viết và học để ngữ pháp IELTS trở nên đơn giản và dễ dàng qua những thông tin dưới đây.

  • Lập kế hoạch học tập cụ thể

  • Ngữ pháp IELTS

Đây là bước được các chuyên gia Anh ngữ tại trung tâm đánh giá cao và luôn hướng dẫn cho các học viên trong quá trình giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh.

Việc lên kế hoạch học tập cụ thể và thực hành từng vấn đề một sẽ góp phần giúp bạn phát hiện cũng như ghi chú lại các lỗi mắc phải khi sử dụng ngữ pháp IELTS.

Ví dụ: Nếu bạn dự định sẽ ôn phần so sánh tính từ (The comparision of adjectives), bạn có thể chia ra thành các tính từ ngắn và các tính từ dài, mỗi mảng sẽ học trong một ngày. Và bạn hoàn toàn có thể nhận ra lỗi ngữ pháp nếu có.

  • Để tâm đến những những lỗi thường gặp

Từ bước trên, bạn cần chú ý tới những lỗi thường gặp từ đó học cách sửa sai, đừng bỏ qua bất cứ lỗi sai nào.

Ngoài việc chú ý đến những lỗi ngữ pháp IELTS của mình thì bạn nên quan tâm tới lỗi của cả những người học tiếng Anh khác và rút kinh nghiệm từ những lỗi đó để cải thiện ngữ pháp của mình. Đây được coi là một phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh thực tế và hiệu quả.

  • Thực hành và làm bài tập

  • Học ngữ pháp cho Ielts

Ngoài các cuốn sách bài tập ngữ pháp ra thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều các nguồn bài tập khác nhau.

Ngữ pháp tiếng Anh là một dạng kiến thức mà bạn chỉ có thể sử dụng thành thạo khi đã tập luyện nhuần nhuyễn, vậy nên nếu muốn học tốt ngữ pháp trong IELTS thì bạn cần phải luyện tập các bài tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó bạn cũng tập luyện nói tiếng Anh và sử dụng các dạng ngữ pháp IELTS khác nhau để tăng khả năng phản xạ ngữ pháp của mình.

  • Học các quy tắc ngữ pháp IELTS

Kinh nghiệm giảng dạy, các giáo viên tại Wall Street English chỉ ra rằng, mỗi điểm ngữ pháp trong IELTS đều có một cấu trúc và cách sử dụng khác nhau. 

Ví dụ:

Khi bạn học cấu trúc và cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành (Present perfect), bạn nên áp dụng ngay các kiến thức mới này vào các tình huống thực tế, sử dụng mẫu câu này để miêu tả những sự vật, sự việc trong cuộc sống hằng ngày.

Cách thực hành này giúp cho bạn có ấn tượng sâu hơn với kiến thức vừa được học và do vậy sẽ nhớ lâu hơn.

  • Lưu ý cấu trúc ngữ pháp khi đọc

Khi đọc một văn bản bất kì bằng tiếng Anh (Ví dụ như một bài báo hay một câu châm ngôn, một mẩu truyện ngắn,…) bạn nên để ý đến ngữ pháp IELTS được sử dụng trong văn bản đó và phải tìm hiểu tại sao trong câu lại dùng ngữ pháp đó như một cách tự kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh.

Nếu bạn không hiểu tại sao lại sử dụng cấu trúc ngữ pháp như vậy thì hãy tìm những cuốn sách, tài liệu hoặc hỏi giáo viên về những phần ngữ pháp này sau đó tự luyện tập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bạn bè về những phần ngữ pháp bạn còn phân vân nhé!

  • Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Có thể bạn chưa biết, tiếng Anh cũng có khá nhiều trường hợp ngữ pháp ngoại lệ. Khi bắt gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi lại và đối chiếu với quy luật để nhớ lâu hơn, hoặc bạn có thể tìm ra lí do cho các ngoại lệ đó theo cách bản thân dễ hiểu nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ về ngữ pháp IELTS (Grammar For IELTS) mà Trung tâm Anh ngữ Wall Street English muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để học ngữ pháp IELTS tốt hơn.

Hãy tự tìm cho mình cách học phù hợp nhất và thực hành thật nhiều các bạn nhé!

Bạn còn thắc mắc liên quan đến ngữ pháp IELTS hay các vấn đề khác về tiếng Anh và muốn được tư vấn ngay, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số (028) 6288 3566 hoặc để lại thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng kết nối với bạn.

 

 

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.