Nếu bạn không có nhiều thời gian luyện nghe tiếng Anh vì công việc ở cơ quan hay gia đình thì hãy tham khảo những phương pháp dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích để bạn có thể nghe tiếng Anh thành thạo chỉ trong thời gian ngắn.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh tự nhiên cho người bận rộn

Việc luyện nghe tiếng Anh không phải ngày một ngày hai, mà bạn cần có một khoảng thời gian dài, cùng sự kiên trì luyện tập và phương pháp học phù hợp thì mới mong đạt được kết quả cao.

Phương pháp 1: Luyện nghe mỗi ngày

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp việc học nghe tiếng Anh dễ dàng, hiệu quả.

 

luyện nghe tiếng anh

 

Bạn không cần phải lo lắng việc không có nhiều thời gian vì mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 15 – 20 phút để luyện tập nghe tiếng Anh là đủ. Nhưng điều cần thiết là bạn phải luyện tập đều đặn kể cả khi bận rộn.

Bạn có thể nghe tiếng Anh khi đang lái xe khi đi làm, giờ nghỉ lao, đang ngồi trên xe buýt, tập thể dục hay khi đang làm việc nhà,… Chỉ cần bạn sắp xếp tốt quỹ thời gian là có thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Phương pháp 2:  Nghe chủ đề yêu thích

Rất nhiều bạn đã rất hào hứng khi bắt đầu nhưng lại từ bỏ chỉ trong thời gian ngắn vì cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú. Nguyên nhân chính là do bạn đã nghe tiếng Anh sai cách.

Hãy nghe, xem những chủ đề bạn yêu thích chắc chắn bạn sẽ không thấy mệt mỏi, quên cả thời gian.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các nguồn học nghe tiếng Anh trên internet, youtube hay thông qua các kênh thông tin bổ ích như BBC, CNN, VOA.... Có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể xem những bộ phim tiếng Anh yêu thích, xem hài, hoạt hình, xem 1 trận bóng đá, xem chương trình dạy trang điểm, nấu ăn, hay các chương trình truyền hình thực tế,…

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh, dễ dàng, vừa học vừa thư giãn, đây là yếu tố rất quan trọng để duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Lưu ý khi xem bạn không nên xem phụ đề, không nên xem và chỉ tập trung dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt, mà hay cố gắng đoán ý nghĩa qua tình huống và ngữ cảnh. Hãy chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình để dễ tiếp thu. Nếu nghe 1 nội dung mà bạn chỉ hiểu được tầm 60%, chắc chắn cảm thấy nản, chán học ngay. Hãy chọn nội dung nghe không dễ quá, cũng không quá khó khoảng 80% là phù hợp.

 

luyện nghe mỗi ngày

 

Phương pháp 3: Nghe, chép, lặp lại

Đây là phương pháp học cực kỳ hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và đánh giá cao.

Khi nghe nội dung hãy chú ý đến các ý chính, vừa nghe vừa ghi chép lại những gì nghe được sau đó đọc đoạn văn đã được ghi chép. Khi đọc hãy lặp lại giống với lời thoại của nhân vật từ cách nhấn nhá, biểu cảm, ngưng nghỉ. Lần đầu có thể bạn lặp lại chưa giống nhưng không sao, hãy nghe và lập lại đến khi giống hết mức có thể.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh này đòi sự quyết tâm và kiên trì, bởi vì nó khá tốn nhiều thời gian, việc lập lại lời thoại nhân vật sẽ dễ gây nhàm chán, nhưng hãy nhớ chọn những chủ đề yêu thích bạn sẽ nghe dễ dàng hơn.

Hãy nhớ việc học tiếng Anh không có đường tắt mà cần có sự kiên trì, nỗ lực để tích lũy kiến thức mới giúp bạn đạt được thành công. Hãy biến việc nghe tiếng Anh thành một thói quen hàng ngày nó sẽ giúp bạn đi vào khuôn khổ.

 

luyện nghe tiếng Anh

 

Nếu bạn không có nhiều thời gian và cảm thấy khó với việc học nghe tiếng Anh một mình thì có thể tìm hiểu về các khóa học tại Wall Street English để tìm hiểu rõ hơn, có thể bạn sẽ chọn được một phương pháp học phù hợp, mới lạ.

Với hơn 45 năm hoạt động, Wall Street English luôn nhận được đánh giá cao từ phía các học viên. Đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ, với phương pháp học mới lạ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu ban đầu chỉ trong thời gian ngắn.

Nếu bạn lo lắng không có nhiều thời gian để tham gia khóa luyện nghe tiếng Anh tại Wall Street thì có thể an tâm vì bạn là người chủ động thời gian học, có thể đăng ký hoặc hủy lớp trong vòng 24 giờ trước khi lớp học bắt đầu. Chính vì thế, trung tâm luôn được nhiều học viên tin tưởng, lựa chọn.

Thư viện tiếng Anh tại Wall Street English cũng là một nguồn tài liệu miễn phí hữu ích, giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Anh

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.