Nhiều người xem thất bại là dấu chấm hết mà không biết rằng chính thất bại mới là cơ hội tuyệt vời để khám phá bản thân, học hỏi từ hoàn cảnh và lấy động lực chinh phục những thử thách lớn hơn. Suy cho cùng, phong độ là tạm thời còn đẳng cấp là mãi mãi đúng không bạn? Nếu bạn sợ hoặc vừa trải qua thất bại, hãy cùng WSE nhìn nhận lại 3 mặt tích cực mà thất bại “mang tặng” cho cuộc sống của bạn.

 

suy nghĩ lại về quyết định của mình

Lý do thứ 1:  Thất bại là cơ hội giúp bạn dừng lại và nhận ra điều bạn thật sự khao khát

Một món quà đặc biệt mà thất bại có thể trao tặng bạn chính là cơ hội có thể dừng lại, quan sát, chiêm nghiệm, để từ đó hiểu rõ hơn về bản thân mình. Từ những chiêm nghiệm ấy,  bạn sẽ biết mình nên bước đi tiếp hay rẽ lỗi khác trong hành trình sống.

 

Nếu bạn chọn từ bỏ ý tưởng đang theo đuổi, có nghĩa là thất bại đã chỉ rõ cho bạn thấy mình không hề phù hợp với lựa chọn cũ. Hãy tìm kiếm một hướng đi mới, nhiều cơ hội hơn.

 

Nếu bạn chọn tiếp tục nỗ lực thêm lần nữa, thậm chí sẵn sàng thất bại thêm lần nữa và vẫn không bỏ cuộc, nghĩa là bạn đã tìm thấy mục đích mình thực sự khao khát. Điều bạn cần làm là vài điều chỉnh và rút ra bài học từ những thất bại trước để tiến xa hơn.

 

đứng lên từ thất bại

Lý do thứ 2: Thất bại là để giúp bạn đứng dậy mạnh mẽ hơn

Có một điều tuyệt vời mà thất bại có thể đem lại cho những kẻ từng nếm trải nó chính là sự mạnh mẽ. Một cuộc sống chỉ toàn những dấu son sẽ dễ khiến người ta ngủ quên trong chiến thắng, dễ trở nên tự mãn. Chỉ khi trải qua vài lần vấp ngã, chúng ta mới có thể học bài học lớn về sự kiên cường, học cách chinh phục khó khăn và đứng dậy. Hãy quan sát một đứa bé học cách bước đi, bạn sẽ thấy được trong bản thân mỗi người chúng ta chứa nguồn sức mạnh và nghị lực lớn chừng nào. 

 

Mỗi thất bại sẽ là một dấu ấn quan trọng cho chiến thắng đầy tự hào trong tương lai. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, kiên định hơn, từng trải hơn. Những tính cách này cần thiết cho mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Thế nên, câu hỏi không phải là bạn có thất bại hay không. Câu hỏi đúng là bạn có dám đứng dậy từ thất bại ấy hay không.

 

thất bại là một phần thành công

Lý do thứ 3:  Thất bại là một phần của thành công

Rất nhiều người thường đánh đồng sự thành công với "ít thất bại". Sự thật là tất cả người thành công đều từng thất bại, thậm chí thất bại rất nhiều lần trước khi được công nhận. Bạn thấy đấy, nếu càng cố gắng, bạn sẽ càng thu được các bài học quý báu từ sự thất bại và càng tiến gần với thành công hơn.

 

Thậm chí, hãy nghĩ tích cực rằng thất bại giống như những nốt thăng nốt trầm, giúp bản nhạc thành công của bạn thêm âm điệu, ý nghĩa. Lần kế đối diện với thất bại, bạn đừng vội xua đuổi nó đi nhé. Biết đâu, cuộc sống của bạn đang sắp sửa rẽ ngoặc theo hướng tốt hơn rất nhiều.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.