Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng là cả một quá trình tích lũy và đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, đa phần những người cần đến tiếng Anh hay học IELTS thì lại trở nên bận rộn nên không thể dành đủ thời gian, dẫn tới kết quả không như mong muốn đặt ra. Cho nên, bạn cần có lộ trình học IELTS dành cho người bận rộn để việc theo học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lộ trình học IELTS cho người bận rộn

Dưới đây là lộ trình học IELTS từ cơ bản đến nâng cao của Tập đoàn Giáo dục Pearson của Anh, được các chuyên gia Anh ngữ Wall Street English chia sẻ, phù hợp với nhu cầu học tập cho người lớn bận rộn.

IELTS Foundation (Cơ bản)

Khi bước vào lộ trình học IELTS thì việc ôn luyện tiếng Anh cơ bản vẫn là điều cần thiết. Bạn nên tham gia lớp học này tại các trung tâm vào các buổi tối, theo thời gian rãnh của bản thân.

Chương trình được thiết kế đáp ứng nhu cầu chốn công sở, định cư nước ngoài, du học hệ cao đẳng hoặc đại học ở các trường bình thường nước ngoài.

Ở đó, bạn sẽ được học luyện tập 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài ra, bạn còn tham dự các hoạt động bổ trợ như lớp học kỹ năng, Social Club (thảo luận nhóm).

Trong quá trình rèn luyện, bạn cũng được thi thử để đánh giá được trình độ, tìm cách cải thiện hay phát huy tối đa khả năng của mình.

lộ trình học ielts

Người lớn bận rộn thường gặp khó khăn trong việc theo sát lộ trình học IELTS

IELTS Advanced (Nâng cao)

Tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, các chuyên gia tư vấn sẽ dựa vào đó định hướng giúp bạn khóa học nâng cao theo lộ trình học IELTS mà trung tâm đặt ra.

Ví dụ như, mục tiêu của bạn là phải đạt được IELTS 7.0 để du học các trường đại học danh tiếng, tu nghiệp hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, bạn cần học lên các lớp IELTS nâng cao. Khoá này giúp người học rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng ở cấp độ cao hơn, đặc biệt tập trung nói và viết tiếng Anh.

IELTS Gateway (Chuyên sâu)

Thông thường, đây là giai đoạn được tư vấn cho những học viên công tác tại các công ty nước ngoài, cần tiếng Anh hỗ trợ để giao tiếp hoặc xử lí hồ sơ trong công việc. Chính vì vậy, họ cần đi sâu vào một lĩnh vực nào đó như kinh doanh, bất động sản, tài chính…

Tuy nhiên, theo tổ chức IELTS Quốc tế, điểm thi 4 kỹ năng của các thí sinh Việt Nam thường không đồng đều. Theo đó kỹ năng nói và viết thường thấp hơn 2 kỹ năng còn lại. Điều này đưa cào thực tiễn cũng như vậy.

Do đó, các lớp IELTS Gateway nói và viết học thuật sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này. Khoá học này thích hợp cho những người có nền tảng, đã thi IELTS nhưng điểm nói và viết không cao hoặc muốn thành thạo kỹ năng theo dạng học thuật để phục vụ công việc.

 

lộ trình học ielts hiệu quả

Tìm được đúng lộ trình học, bạn sẽ dễ thành công với IELTS

Khuyến cáo của các chuyên gia Anh ngữ:

Xác định rõ mục tiêu và nhu cầu học sẽ là cách giúp bạn dễ dàng lập chiến lược học tập và ôn luyện phù hợp. Bạn nên tham khảo thang điểm IELTS và mức độ sử dụng, ứng dụng của chứng chỉ này rồi đối chiếu với nhu cầu để chọn lớp. Đặc biệt để có kết quả tốt, bạn nên đi từng bước nhỏ theo lộ trình học IELTS hướng dẫn trên, đừng hấp tấp sẽ khiến bạn dễ dàng gặp trở ngại trong quá trình theo học.

Để phát triển ngoại ngữ bản thân, bạn nên:

  • Chọn các lớp học có môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để tăng sự tiến bộ.
  • Trong quá trình học, đừng bỏ qua các lớp thi thử để phát huy điểm mạnh, khắc phục nhược điểm.
  • Ngoài ra, các buổi workshop, ngoại khóa tiếng Anh cũng là cơ hội để phát triển kỹ năng giao tiếp.
  • Đọc thêm sách báo, theo học khóa chuyên sâu để cải thiện vốn từ vựng, hành văn theo lối học thuật.

Những chương trình chuyên sâu như vậy sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng, cách hành văn theo lối học thuật. Cuối cùng, bạn nên chọn phương pháp học phù hợp với quỹ thời gian cũng như đặc thù công việc bận rộn của mình để đạt mục tiêu đề ra.

Tại Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, ngoài các khoá học tiếng Anh dành cho người lớn bận rộn, Wall Street English còn có tổ chức các khoá học chuyên sâu về IELTS với giáo trình và phương pháp dạy đặc biệt. 

Khoá học được thiết kế dành riêng cho người bận rộn, lớp nhỏ từ 6-10 người với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Ngoài các lớp chính thức, học viên còn được tham gia vào các Câu lạc bộ nói tiếng Anh, truy cập vào hệ thống thư viện trực tuyến dành riêng cho IELTS, thi thử hàng tháng…

Với phương châm đào tạo chất lượng đi vào thực hành thực tế chuyên sâu tại trung tâm hy vọng sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm thú vị cũng như chương trình học hiện đại phù hợp với người lớn bận rộn cũng như trình độ từ cơ bản đến nâng cao chuyên sâu.

Mặc khác, Wall Street English trở thành địa chỉ học tiếng Anh uy tín được nhiều người chọn lựa còn ngờ cào việc đáp ứng được mọi nhu cầu của người học tiếng Anh. Trung tâm luôn đưa ra lộ trình học IELTS hiệu quả cho từng học viên. Đồng thời còn các có khóa học tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh giao tiếp cấp tốc và dài hạn khác nhau giúp các học viên dễ lựa chọn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.