Dám nghĩ dám làm không có nghĩa là liều lĩnh một cách mù quáng. Ngược lại, đó là sự can đảm cần thiết, sự đầu tư đúng đắn để bạn phát triển hơn trong sự nghiệp. Những yếu tố sau đây sẽ quyết định điều đó.

 

vững tin vào định hướng của bạn

1. Vững tin vào định hướng của bạn

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ dự án nào, việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch. Việc định hướng rõ mục tiêu và phần thưởng sẽ giúp bạn có thêm động lực để làm việc hết mình. Cũng giống như việc leo núi hay chạy đua đường dài cần rất nhiều sức lực, một bản đồ chi tiết sẽ giúp bạn tránh lạc đường và việc tưởng tượng về hình ảnh cắm cột cờ trên đỉnh núi hay chạm vạch đích giữa những tiếng reo hò sẽ giúp ích cho hành trình của bạn, giúp mọi dự định và kế hoạch trở nên khả thi hơn bao giờ hết, giúp ý chí dâng cao và động lực thêm mạnh mẽ. Hãy luôn giữ vững niềm tin vào lựa chọn của bản thân và hành động!

2. Khởi động bằng những mục tiêu nho nhỏ

Có những vấn đề không thể giải quyết nổi trong cùng một thời điểm, hay có những nội dung trong vấn đề đó vượt ngoài khả năng của chúng ta. Nhưng bạn đừng quên hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân rất khiêm tốn. Hãy chia nhỏ những mục tiêu của bạn và khởi động bằng mục tiêu dễ thực hiện trước nhằm tạo hứng khởi và giữ vững động lực.

 

Chẳng hạn như để bắt đầu khởi nghiệp sẽ có vô số việc cần làm, bạn có thể bắt đầu bằng những mục tiêu ngắn hạn nho nhỏ theo từng tuần hoặc nửa tháng, 1 tháng. Ví dụ tuần 1 tìm địa điểm kinh doanh, tuần 2 thiết kế logo thương hiệu v.v...Như vậy sau 10 tuần bạn sẽ làm được khá nhiều việc đấy, mà rủi ro cũng giảm đi phần nào.

3. Đừng quá cầu toàn

Một khi đã đi làm, chắc chắn, ai cũng muốn trở thành một nhân viên hoàn hảo, hoàn thành xuất sắc mọi việc được giao và không bao giờ có chút gì gọi là "tì vết". Phấn đấu để công việc như ý là việc tốt thế nhưng nếu quá cố gắng để mọi việc đều hoàn hảo thì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được. Hãy cố hết sức trong mọi việc là đủ, đừng để sự cầu toàn hút cạn mọi nguồn năng lượng tích cực của bạn, dẫn bạn đến những bước đi liều lĩnh không cần thiết. Quan trọng là bạn vẫn di chuyển về phía trước và làm việc hết mình.

 

xây dựng mối quan hệ trong công việc

4. Xây dựng quan hệ

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau, không ai có thể làm việc một mình mà gặt hái những thành tựu to lớn, cho dù bạn có "can đảm" đến cỡ nào. Vì thế xây dựng đội ngũ những người cùng chí hướng, đáng tin cậy và có thế hợp tác là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn thực hiện những bước nhảy trong sự nghiệp. Hãy lên kế hoạch nói chuyện với một người mới mỗi tuần. Mỗi người bạn gặp và kết bạn có thể là một đồng minh tiềm năng cho kế hoạch sự nghiệp của bạn. Hãy tiếp tục mở rộng số lượng người biết, yêu quý và tin tưởng bạn. Mặt khác, làm việc chung sẽ giữ bạn không làm điều gì quá mức, mà thay vào đó là quyết định táo bạo mà chín chắn

5. Biến nỗi sợ thành động lực

Cuối cùng, đừng bao giờ liều lĩnh làm chuyện gì đó chỉ để chạy thoát khỏi nỗi sợ của bản thân. Trong sự nghiệp, bước đi đó dễ khiến bạn lao sâu hơn vào những vũng lầy khác to hơn nhiều. Nỗi sợ không quá tiêu cực, nếu bạn biết cách kiểm soát nó. Hãy xem đó là nguồn động lực để bạn dám nghĩ dám làm những điều lớn lao, để bạn không thấy mình lặp lại sai lầm, thất bại cũ. Khi đó, những nỗi sợ bạn đã khuất phục sẽ là cột mốc đánh dấu chặng đường "liều lĩnh" mà thành công của bạn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.