Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi làm công việc văn phòng cho một công ty khá nổi tiếng. Nhanh chóng tôi phát hiện ra chẳng ai trong phòng thích Jane. Jane là một cô gái trẻ, cao ráo với mái tóc dài và một gương mặt dễ thương. Cô ấy ăn mặc hợp mốt và thu hút mọi ánh nhìn. Tôi không hiểu sao mọi người không thích cô ấy. Tôi cho rằng chắc họ ghen tị.

Khi đồng nghiệp trở thành kẻ thù..

 

Làm sao để hòa hợp với đồng nghiệp của bạn?

Sau một tháng làm việc, tôi đã hiểu được. Jane luôn luôn ăn uống trong giờ làm và cô ấy ăn một cách ồn ào khiến tôi không thể tập trung vào công việc. Mỗi ngày cô ấy nói chuyện ít nhất là 2 tiếng với bạn trai trên điện thoại và cũng rất ồn ào. Tôi bực bội với những tiếng ồn mà Jane gây ra.

 

Cô ấy chẳng bao giờ nói “vui lòng” hay “cảm ơn”. Cô ấy cũng chẳng bao giờ trò chuyện với ai torng phòng. Khi có chuyện cần nói thì cô ấy nói với thái độ trịch thượng, đầu hếch lên trời và mắt nhìn xuống. Thái độ thật là ngạo mạn!

 

Một ngày nọ, một chị làm lâu năm đưa cho Jane một lá thư yêu cầu sửa lại, cô ấy cứ tiếp tục ăn và ném tờ giấy lên bàn, không thèm nhìn chị kia. Chị kia lúc đó tâm trạng đang rất tồi tệ vì cha chị mới mất nên bực bội lớn tiếng dạy cho Jane một bài học. Jane bỏ ngoài tai khiến chị kia tức điên lên và cãi nhau với Jane. Sau đó Jane bị đuổi việc khi sự việc đến tai ông chủ vì chẳng ai bảo vệ cô ấy.

 

...Làm sao để hòa hợp với đồng nghiệp của bạn

 

Câu chuyện đã dạy cho tôi một bài học: Có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp rất quan trọng. Nếu đồng nghiệp thích bạn, họ sẽ hỗ trợ cho bạn và bạn có thể hoàn thành công việc dễ dàng. Còn nếu họ không thích, họ sẽ trở thành kẻ thù của bạn. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn vây quanh mình nhiều kẻ thù? Bạn biết rồi đấy.

 

Những mẹo sau đây có thể giúp cho nơi làm việc của bạn vui vẻ hơn:

 

>> Hãy tôn trọng đồng nghiệp của bạn cho dù họ trẻ hơn bạn. Hãy đối xử với những người khác như bạn muốn được đối xử.

>> Mỉm cười và chào hỏi đồng nghiệp của bạn khi bạn đến chỗ làm vào buổi sáng. Tin tôi đi. Nụ cười rất kì diệu và nó sẽ mang bạn xích lại gần đồng nghiệp của bạn.

>> Hãy trò chuyện với đồng nghiệp của bạn trong giờ giải lao và thể hiện sự quan tâm thực sự đến họ để họ cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn. Hãy hỏi về sở thích như âm nhạc, sách, phim…nhưng tránh hỏi về tôn giáo, chính trị hay tình trạng hôn nhân. Bạn cũng nên tránh “tám” và nói xấu người khác nếu bạn không muốn gặp rắc rối. Sẽ thật tuyệt nếu như bạn có thể nhớ ngày sinh nhật của đồng nghiệp và làm gì đó để chúc mừng. Và đừng quên khen ngợi đồng nghiệp khi họ làm tốt hoặc thậm chí ngay cả khi họ có một bộ cánh mới.

 

Trò chuyện với đồng nghiệp là một cách tốt để bạn dễ dàng hòa hợp với họ hơn.

 

Có nhiều cách để “lấy lòng” đồng nghiệp. Những cách trên đây rất dễ thực hiện, sao không thử bắt đầu thực hiện để mỗi ngày đi làm trở nên thoải mái và vui vẻ hơn?

 

 

 

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.