Ngày nay, có quá nhiều trang web hỗ trợ kiểm tra trực tuyến IELTS (IELTS Online Test) khiến bạn hoang mang trước việc lựa chọn nguồn tài liệu tham khảo uy tín? Các chuyên gia ngoại ngữ tại Wall Street English khuyên, bạn chỉ nên quan tâm đến những trung tâm Anh ngữ có độ tin cậy cùng những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy và am hiểu sâu về IELTS.

 

kiem-tra-truc-tuyen-ielts

Vì sao nên kiểm tra trực tuyến IELTS (IELTS Online Test)?

Trước xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu học thi IELTS ngày càng tăng bởi những lợi ích thiết thực để đi đến thành công.

 

Tuy nhiên, vì những bận rộn trong cuộc sống, cộng với quan niệm sai lầm trong quá trình học luyện IELTS khiến nhiều bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Hoặc do sự thiếu chuẩn bị hay không hình dung trước một bài thi IELTS sẽ có những yêu cầu gì, khiến bạn dễ dàng bị đánh rớt.

 

Chính vì vậy, việc tự đánh giá năng lực chính mình với thủ thuật kiểm tra trực tuyến IELTS (IELTS Online Test) là cách đơn giản, dễ thực hiện, nhanh chóng và thuận tiện; giúp bạn có hình dung và chuẩn bị tốt nhất những yêu cầu liên quan đến NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT trong một bài thi IELTS chính thức.

Kiểm tra trực tuyến IELTS (IELTS Online Test) với chuyên gia ngoại ngữ giỏi  

kiem-tra-truc-tuyen-ielts

 

Ông Mark Griffiths - Chủ nhiệm bộ môn IELTS tại Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, người có thâm niên 15 năm trong việc giảng dạy IELTS tại châu Á và xuất bản nhiều giáo trình đào tạo IELTS cho biết, để kiểm tra trực tuyến và luyện thi IELTS đạt thành tích cao thực tế không khó.

 

Bạn chỉ cần chọn thang điểm cần đạt được đối với tính chất công việc yêu cầu hay khả năng mong muốn hướng đến. Sau đó, bạn học theo hướng dẫn thì việc kiểm tra trực tuyến IELTS và lấy điểm như mong muốn trong hệ thống tính điểm IELTS (IELTS Band Core Test) là điều vô cùng dễ dàng.

 

Bí quyết luyện thi IELTS để đạt điểm đánh giá năng lực như mong muốn thông qua kiểm tra trực tuyến IELTS là:

  • Luyện thi IELTS 5.0

Bao giờ cũng vậy, mục đích mà không có kế hoạch thì chỉ là một điều ước. Nếu bạn đang hướng đến việc luyện thi và đạt IELTS 5.0 thì trước tiên bạn nên lập kế hoạch học tập, thời gian biểu cụ thể và rõ ràng trong khoảng thời gian nhất định cùng với một sự quyết tâm, tính kiên trì cao.

 

Riêng đối với trường hợp mất gốc hoặc lâu không dùng đến tiếng Anh thì việc đầu tiên sẽ là tham gia vào khoá học tiếng Anh tổng quát trước khi bắt đầu học và kiểm tra trực tuyến IELTS.

 

Chú ý, học lý thuyết đan xen với thực hành.

Các bạn có thể tập đặt câu sử dụng ngữ pháp vào tình huống của bản thân. Những kiến thức ngữ pháp cơ bản, lượng từ vựng bạn học được từ đây sẽ giúp ích rất nhiều cho phần ĐỌC – VIẾT khi thi IELTS.

 

Không nên ngại khó, làm nhiều sẽ trở thành thói quen và phản xạ. Từ đây các bạn có thể xây dựng cho bản thân lối tư duy, suy nghĩ mạch lạc. Tốt nhất hãy định nghĩa và quy đổi tất cả những thứ xung quanh bạn bằng tiếng anh. Điều này giúp bạn khá nhiều trong việc NGHE – NÓI đối với việc kiểm tra IELTS.

 

  • Luyện thi IELTS 5.5

Để luyện thi IELTS 5.5 hiệu quả, bạn cần trải qua 4 giai đoạn sau:

+ Giai đoạn 1: Trang bị ngữ âm và kỹ thuật nghe căn bản

Về ngữ âm, bạn nên tập trung vào phát âm từ và câu, chú trọng tới phát âm 3000 từ cơ bản. Để kiểm tra lỗi phát âm sai, bạn hãy thu âm giọng đọc của mình và gửi cho giáo viên hoặc người hướng dẫn.

 

+ Giai đoạn 2: NGHE - NÓI và ứng dụng ngữ pháp trong IELTS

Trong giai đoạn này, bạn tiếp tục được luyện NGHE - NÓI. Tuy nhiên, để phát triển bản thân bạn cần học một số đoạn nói và các từ vựng trong phần nghe (nếu có).

 

Đặc biệt, bạn phải nắm vững tất tần tật các cấu trức ngữ pháp thường dùng trong khi nói và làm bài tập thường xuyên để quen với các cấu trúc này.

 

+ Giai đoạn 3: Học từ vụng và ngữ pháp trọng tâm cho IELTS

Giai đoạn này, bạn phải cần đến sự giúp đỡ của các giảng viên trong việc tập trung từ vựng và các bài ngữ pháp trọng tâm cho bài thi IELTS.

 

+ Giai đoạn 4: Nắm bắt kỹ thuật làm bài hiệu quả

Đây là giai đoạn bạn cần được hướng dẫn các kỹ thuật, chiến lược làm bài, cách quản lý thời gian và được thực hành bằng các bộ đề full, liên tục làm đề và sửa đề. Bạn sẽ tiến bộ vượt bậc ở phần VIẾT và cảm thấy tự tin nhất khi đi thi.

 

kiem-tra-truc-tuyen-ielts

 

  • Bí quyết thi IELTS Reading 6.0 là:

Không riêng gì IELTS 5.0 và IELTS 5.5, IELTS 6.0 cũng cần được tôi luyện về NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Cụ thể là:

 

+ NGHE

Tìm nguồn tiếng Anh chuẩn nói về chủ đề mà bạn hứng thú và phải có phụ đề (nhất thiết phải có). Bạn chỉ nên chọn bài nghe dưới 10 phút.

Sau đó, nghe và chép lại. Đương nhiên là việc này sẽ rất khó nhưng qua thời gian, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

 

+ NÓI

Để đạt được Speaking IELTS 6.0 thật sự không quá khó nếu bạn biết rõ 4 tiêu chuẩn trong việc chấm Speaking IELTS:

• Thứ nhất là sự trôi chảy và mạch lạc

• Thư hai là vốn từ vựng

• Thứ ba là ngữ pháp

• Cuối cùng là việc phát âm

 

+ ĐỌC

Học cách giải quyết vấn đề khi gặp từ mới trong bài đọc và mẹo tìm câu trả lời nhanh hơn để chuẩn bị nền tảng cho các bài đọc IELTS khó hơn sau này.

 

kiem-tra-truc-tuyen-ielts

 

+ VIẾT:

Mở bài: Trước khi bắt tay vào viết, bạn hãy đọc kỹ đề để hiểu nhiệm vụ của mình và viết rõ hướng đi bài viết của bạn.

Thân bài: Bạn nên dành khoảng 3 phút để lập dàn ý cho thân bài. Mỗi phần bạn chỉ cần đưa ra 2 ý phụ thôi, không cần nhiều, miễn sao đủ thuyết phục.

Kết bài: Trong phần kết luận, bạn chỉ cần viết 3-4 câu. Câu đầu tiên nói về vấn đề của đề bài. Câu thứ 2 nói về quan điểm của bạn. Câu thứ 3 nói về phỏng đoán của bạn về vấn đề trong đề bài.

 

  • Luyện thi IELTS 6.5

Để thi IELTS 6.5 bạn cũng cần thực hiện những điều trên. Ngoài ra, hãy lưu ý đến một số vấn đề sau:

+ Hệ thống toàn bộ ngữ pháp căn bản

+ Luyện kỹ năng bằng cách làm đề thi IELTS, vừa làm đề vừa củng cố kiến thức bản thân

+ Tham khảo tips để củng cố kỹ năng thông qua các sách chuyên môn

+ Làm bộ đề IELTS tham khảo. Khi làm đề thì nên thống kê lại các dạng bài nào hay sai, để còn sửa kịp. Làm lại nhiều lần cho đến khi điểm tăng lên rồi chuyển sang bước tiếp theo.

 

Về việc nên sử dụng sách nào, bộ đề IELTS gì phù hợp thì bạn hãy gọi ngay đến số (028) 6288 3566 để được tư vấn miến phí.

Trên đây là Tips thi IELTS từ chuyên gia ngoại ngữ dành cho bạn. Chúc bạn vận dụng hiệu quả và thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.