Đây là mini game mới trên Facebook page của WSE – nơi bạn kể lại những tình huống ngại ngùng, kì lạ, buồn cười, cảm động hay dở khóc dở cười vì tiếng Anh "bồi", tiếng Anh chưa tốt mà bạn đã trải nghiệm hoặc chứng kiến. Sau đây là bài viết tổng hợp những mẩu chuyện đặc sắc do người tham gia gửi về cho WSE. Hãy đọc và gửi bài, biết đâu bạn sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng lên đến 1 triệu đồng tiền mặt!

 

 1. 1. Hồi nhỏ mình rất thích nghe nhạc Âu Mỹ nhưng khổ nỗi không biết đọc tên ca sỹ, ban nhạc nên toàn phiên âm ra theo cách của mình cho dễ nhớ: Modern Talking (mô đen tắc kinh), Justin Timberlake (Rớt tim, tim bị lệch), Britney Spears (Rớt ly Bia), Timbaland (Tim bà Lan), Tony Braxton (Tô ny bác sĩ Tôn),... Bây giờ nghĩ lại đúng là thảm họa  tuổi thơ ;))

 

 MINI GAME KỂ CHUYỆN KHÓ ĐỠ, DÀNH GIẢI SIÊU TO

 1. Chàng nghệ sĩ điển trai người Mỹ sẽ phản ứng ra sao khi biết cách đọc tên mình trong tiếng Việt đây?!
 2. (Bài của bạn Nguyễn Hải Anh)
 3.  
 4. 2. Con trai thứ hai 6 tuổi của tôi rất thích học tiếng Anh. Và anh chàng cũng được dạy một ít ở trường Mẫu Giáo. Và anh chàng qui định khi nói chuyện với anh là phải nói bắng tiếng Anh và dịch lại ngay sau đó cho anh í hiểu.

Một buổi chiều Mẹ hỏi: Hôm nay con có bài tập viết về nhà không?

- Anh chàng trả lời: NO

Mẹ hỏi thêm: WHY?

Anh chàng suy nghĩ một lát rồi trả lời rất tự tin: TEACHER KHÔNG CHO...

(Bài của bạn Quách Hồng Hạnh)

 

 1. 3. Hè năm ngoái, lớp tôi có hai bạn sinh viên Mỹ vào học theo hệ trao đổi học sinh. Trong đó có một bạn nam tên Jackson rất đẹp trai và thân thiện nên con gái lớp tôi thích bắt chuyện lắm. Cô nàng Thu- lớp trưởng được cô giao cho trách nhiệm hướng dẫn Jackson nội quy, hoạt động của lớp. Tuy sở thích mê trai đẹp nhưng vốn tiếng Anh của Thu thì bập bẹ. Một hôm đẹp trời, Thu có việc cần trao đổi với Jackson nhưng anh chàng mắc việc bận nên nói với Thu rằng " I will give you a ring, tonight ". Nàng ta tưởng Jackson có ý với mình nên ngượng chín mặt, chạy đi trước sự bất ngờ của chàng Tây. Cả lũ chúng tôi được phen cười đau bụng. Hôm sau tôi giải thích với cô ả: ý Jackson là tối sẽ gọi điện lại cho mày, đừng tưởng bở được tỏ tình nhé cưng. Lúc đấy Thu mới vỡ lẽ và thề thốt nhất định phải cày tiếng Anh chăm chỉ.

 

 MINI GAME KỂ CHUYỆN KHÓ ĐỠ, DÀNH GIẢI SIÊU TO

Hãy thức tỉnh đi...

(Bài của bạn Nguyễn Thị Thu Thảo)

 

 1. 4. Làm việc trong môi trường ngoại ngữ nhưng khổ nỗi vốn tiếng Anh mình kém nên mình chỉ thuộc những câu giao tiếp đơn giản. Chuyện bất ngờ đến với mình khi cô giáo nhờ mình cài đặt 1 phần mềm cho 1 thầy giáo người Mỹ, mình không sợ không biết làm, mà mình không biết phải nói thế nào. Thế là mình chỉ tự ý đi vào và làm thao tác trực tiếp trên máy "ông" thầy này, kết quả là vừa làm vừa bị "ông" thầy mắng xối xả, đại để là người ta không hiểu mình động vào máy tính họ làm gì, làm xong mình chỉ biết rối rít sorry sorry và chạy lẹ trước sự ngơ ngác của "ông" thầy. Từ 1 câu chuyện nhỏ nhưng mình đã ý thức được ngoại ngữ rất quan trọng trong công việc, hiện mình đã nghỉ làm và đang theo đuổi về ngôn ngữ rất thú vị này.

(Bài của bạn Nguyễn Ngọc Hùng Mạnh)

 

 1. 5. I started learning English when I was six, in that time the most difficult aspect was pronunciation. One day my elder brother from California came to visit me and gave me an animal book and teach me how to call the animal in English. It was so hard for me ‘cause I didn't know much except the cat and dog , until he opened the page which had an amphibian with green skin and big eyes I suddenly remembered something and shouted aloud with a really happy face :" I know , I know , it is f*** " !
 2. MINI GAME KỂ CHUYỆN KHÓ ĐỠ, DÀNH GIẢI SIÊU TO
 3. Chú ý chú ý, tên của anh bạn này dễ bị phát âm sai tai hại lắm bạn nha!

(Bài của bạn Phạm Trí Dũng)

 

Cách thức tham gia vô cùng đơn giản!

- Bước 1: Viết một hoặc nhiều mẩu chuyện ngắn (tối đa 200 từ) về tình huống độc đáo, hài hước, cảm động, bất ngờ hoặc gây ngại ngùng... xảy ra vì tiếng Anh chưa tốt. (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

- Bước 2: Gửi về success@wallstreetenglish.edu.vn HOẶC inbox fanpage Wall Street English.

Lưu ý:

- Tiêu đề ghi rõ: “KHÓ ĐỠ VÌ DỞ TIẾNG ANH – Tên – Số điện thoại - Email”

- Trường hợp gửi nhiều bài dự thi, ghi thêm: Bài dự thi 1, 2, 3…

Để biết thêm về thể lệ và giải thưởng, mời bạn click vào đây.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.