Giữa những người đang cố sống vừa lòng người khác, thuận tình số đông, người tự tin trở nên đặc biệt. Họ chấp nhận và tự hào về con người thực sự của mình. Chính vì thế, họ khiến người khác cũng đặt niềm tin, và hướng mọi sự chú ý, thiện cảm vào mình.

Bạn đã thực sự tự tin? Và làm sao để biến sự tự tin thành sức mạnh?

tu-tin-la-cach-ban-dinh-nghia-ve-minh

 

Trong đời sống, sự tự tin không chỉ thể hiện bản thân mỗi người khi giao tiếp, nó còn phản ánh cách chúng ta ứng xử trong cuộc sống, công việc, trong giao tiếp với người khác, trong sức mạnh mà chúng ta theo đuổi mục tiêu và giấc mơ của mình.

Trong giao tiếp, dù ở ngôn ngữ nào, sự tự tin là nền tảng và chất xúc tác cho toàn bộ quá trình chúng ta giao tiếp với người khác.

 

tu-tin-khien-ban-dac-biet-hon

 

Sự tự tin không chỉ khiến bạn suy nghĩ lạc quan, tích cực và nhìn nhận được những mặt tốt đẹp của một sự việc. Thái độ này còn tạo nên phong thái và khí chất của bạn. Trang Huffington Post khẳng định: "Nếu tự tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công khi phỏng vấn xin việc hay tìm kiếm việc làm mơ ước. Bên cạnh đó, người tự tin cũng được nhìn nhận là đẹp hơn, cuốn hút hơn".

Chính thái độ và phong thái toát ra từ sự tự tin làm lu mờ những khiếm khuyết bên ngoài và biến họ (những người tự tin) trở nên đặc biệt trong mắt người khác - trang Bon Vita (một trang viết về phong cách sống) cũng khẳng định.

 

tu-tin-de-chap-nhan-ban-than

 

Trang Psychologist phân tích, sự thiếu tự tin ấy không phải do bạn thiếu năng lực, mà do bạn chưa nhìn nhận đúng về bản thân mình, chưa có niềm tin vào khả năng của mình.

Vì thế, bước đầu tiên để tự tin, bạn cần hiểu rõ chính mình. Bạn cần định nghĩa một cách cụ thể và rõ ràng về bản thân: Bạn là ai, bạn muốn làm gì, bạn muốn trở thành một người như thế nào trong tương lai.

Việc so sánh với người khác không khiến bạn tự tin hơn. Tự trách móc mình về những sai lầm đã phạm không khiến bạn tốt lên. Sợ làm sai, sợ thất bại, ngại ngùng khi giao tiếp, nhất là bằng tiếng Anh chỉ khiến bạn thêm thu mình lại, bối rối, lúng túng, làm người khác thấy hồ nghi chính bạn. Và đó còn là nguyên nhân khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội, trải nghiệm trong cuộc sống.

Vì nếu bạn cũng đang mơ hồ về bản thân, hồ nghi chính mình. Làm sao bạn thuyết phục người khác hãy chú ý đến mình, đặt niềm tin vào mình?

 

dung-danh-mat-su-tu-tin-vao-ban-than

 

Tự tin không chỉ là việc bạn luôn tin tưởng vào năng lực của mình và hài lòng với bản thân mà không sợ so sánh với người khác. Tự tin còn được định nghĩa là sự kiên định, là niềm tin của bạn khi đứng trước những tình huống mơ hồ, những câu hỏi, những thử thách mà bạn chưa hề biết đáp án, trước những khoảnh khắc bạn thấy mục đích sống, mục tiêu cuộc đời của mình bị chao đảo, hoặc khi bạn liên tiếp gặp thất bại.

Vì chỉ khi bạn tin tưởng vào mình, bạn mới khiến người khác tin bạn, trao cho bạn những cơ hội, hay chia sẻ những mục tiêu cuộc đời cùng bạn.

 

hoc-tieng-anh-de-ban-linh-hon

 

Và học ngoại ngữ, nhất là học tiếng Anh, đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vì hiện nay, 50% nội dung trên internet ngày nay là bằng tiếng Anh (theo trang ELC). Các tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, văn học, các tài liệu chuyên môn hầu hết đều bằng tiếng Anh hoặc có phiên bản tiếng Anh.

Theo một nghiên cứu đăng trên trang Inc., người lớn sẽ tự tin hơn khi dành thời gian học thêm. Dù là môn học nào - nghệ thuật, toán học, máy tính hay học ngôn ngữ họ cũng có thêm niềm tin vào năng lực bản thân.

Chính tiếng Anh giúp bạn dễ dàng tiếp cận kho tàng tri thức, thông tin khổng lồ của thế giới đương đại. Biết ngôn ngữ này, bạn có thể học thêm bất cứ lĩnh vực nào. Tiếng Anh cũng giúp bạn có thể giao tiếp một cách tự tin hơn với những người không cùng ngôn ngữ. Và đặc biệt, tiếng Anh giúp bạn có thể tìm thấy thành công cho riêng mình - tự tin đầu quân vào công ty nước ngoài với mức lương mơ ước, đặt chân đến mọi vùng đất trên thế giới, hay có được nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, hãy học tiếng Anh ngay!

 

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn thêm tự tin để sống trọn vẹn hơn, tìm thấy thành công cho riêng mình.

Trong hơn 46 năm tồn tại và phát triển trên toàn cầu, Wall Street English tự hào đồng hành với hơn 3 triệu học viên tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng họ chinh phục những ước mơ. Và điều đó vẫn tiếp tục đến hôm nay, cùng với bạn!

Khi đăng ký học tiếng Anh trong tháng 03/2018, bạn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 5.000.000 VNĐ. Để biết thêm thông tin và đăng ký học, bạn có thể gọi số (028) 6288 3566 hoặc truy cập tại đây.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.