Chứng chỉ IELTS hiện đang trở nên ngày càng phổ biến đối với những bạn đang có ý định du học hay mong muốn tìm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, có không ít bạn vì đặt nặng vấn đề điểm số mà quên mất rằng điều đó vô tình kéo theo ít nhiều hệ lụy đằng sau.

IELTS không phải là cuộc đua về điểm số

Nhiều người thường đưa ra một con số cụ thể làm mục tiêu lớn nhất khi bắt đầu học thi IELTS, họ quan niệm điểm càng cao thì cơ hội càng rộng mở. Chính vì vậy họ bỏ khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc ở những lớp luyện thi cấp tốc với mong muốn biết được những "mẹo" làm bài để được điểm cao hoặc trông chờ vào khả năng đoán đề của thầy cô với hy vọng "trúng tủ".

Tại hội thảo "The new way to learn IELTS", thầy Mark Griffiths - chủ nhiệm bộ môn IELTS tại Wall Street English, với thâm niên 15 năm trong việc giảng dạy IELTS tại châu Á và xuất bản nhiều giáo trình đào tạo IELTS đã đưa ra câu hỏi: "Điểm cao quá để làm gì?". Ông chia sẻ điểm cao là tốt. Tuy nhiên tùy mục đích khác nhau, người ta sẽ yêu cầu một thang điểm IELTS cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có một số điểm ấn tượng nhưng vẫn không hoàn toàn sử dụng được những gì bạn đã học, thì điểm cao cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy bạn đừng nên xem IELTS là cuộc đua về điểm số, đừng quá chú trọng vào việc đạt điểm số thật cao, bởi nó không những tạo áp lực lớn cho bạn mà đôi lúc khiến bạn đầu tư vào những cách học không chính thống.

 

Ielts

 

Hệ quả của cuộc đua

Hệ quả đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến đó là khả năng tiếng Anh không thay đổi gì trước và sau khi đạt điểm IELTS. Trường hợp của Tú Anh, học sinh trường Nguyễn Khuyến, là một ví dụ. Mặc dù cầm trong tay chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường, nhưng quá trình du học tại Mỹ lại khiến cô bạn gặp không ít rắc rối. Với vốn khả năng nghe và hiểu hạn chế, Tú Anh rất khó khăn trong việc hiểu các bài giảng trên lớp.

Hệ quả tiếp theo bạn có thể nhận thấy là bạn mất đi là thời gian và tiền bạc của mình. Bạn luôn muốn việc đầu tư của mình dẫn đến một kết quả tốt, vậy thì hãy dành thời gian suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.

Đua nhưng phải đúng cách

Hãy trang bị cho mình một phương pháp học thi đúng cách, bạn sẽ thành công. Tại Wall Street English, bạn sẽ được học thi IELTS theo một phương pháp riêng biệt. Cụ thể hơn, phương pháp của Wall Street English là xây một nền tảng vững chắc cho bạn, cụ thể hơn, đó là khả năng “Nói tiếng Anh tự tin” và sự phát triển đồng đều cả bốn kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Với “hành trang” đó thì việc đạt điểm số IELTS cao không còn là mơ ước nữa mà là sự chắc chắn.

Người lớn bận rộn cần phương pháp học IELTS dành riêng cho mình

Được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia ngôn ngữ của tập đoàn giáo dục hàng đầu PEARSON, đã thành công tại Hong Kong, Malaysia và Trung Quốc, phương pháp học IELTS tiêu chuẩn quốc tế dành cho người lớn bận rộn của Wall Street English lần đầu có mặt tại Việt Nam.

 

Ielts

 

Lớp học nhỏ tối đa 10 học viên cùng tương tác hai chiều giữa thầy và trò mang đến cơ hội rèn luyện và tiếp thu kiến thức mới hiệu quả hơn. Giáo viên bản ngữ kinh nghiệm lâu năm và thấu hiểu tâm lý học viên, nhiệt tình giảng dạy và sẵn sàng hỗ trợ với bài tập trên lớp lẫn khi về nhà. Thời gian học linh hoạt cho phép học viên học lại những lớp bị bỏ lỡ. Hơn hết môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh giúp học viên phát huy tối đa các kỹ năng cần thiết. Đặc biệt, hệ thống trực tuyến MyEnglishLab với 120 bài thực hành và kiểm tra mô phỏng bài thi IELTS giúp học viên thêm tự tin khi làm bài thi thật.

Từ nay đến 27/11, hãy tham gia IELTS Workshop của WSE để tự mình trải nghiệm phương pháp học IELTS thú vị, chỉ có tại WSE . Bấm vào xem Thông tin chi tiết tại đây nhé!  

 

Ielts

 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học và thi IELTS hiệu quả, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn:

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.