Người Do Thái được xem là sở hữu cách học ngoại ngữ vô cùng hiệu quả. Thay vì học từng từ đơn lẻ, họ học thẳng cụm từ hoặc từ vựng ở trong bối cảnh, hòa trộn ngoại ngữ cần học vào tiếng mẹ đẻ, việc hòa trộn này giúp ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn, mọi từ vựng học xong là dùng được ngay trong giao tiếp. WSE giới thiệu đến các bạn tin vắn về cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017 theo phong cách học từ Vựng Do Thái (*), hi vọng sẽ giúp bạn học từ mới nhanh hơn và ứng dụng dễ dàng hơn.

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam (Miss Universe Vietnam Competition) năm 2017 đã đi đến vòng Bán kết (semifinal round). Năm 2015, Vương miện đã được trao cho (the Crown was presented to) Phạm Hương, người đẹp đến từ Hải Phòng. Năm nay, ai sẽ là người dành được danh hiệu cao quý trong số 24 người đẹp lọt vào vòng Bán kết tổ chức vào lúc 20h ngày 04/11/2017 tại Crown Convention Center, Diamond Bay Nha Trang cùng 2 phần thi hấp dẫn trình diễn trang phục áo tắm (Bikini Round) và trang phục dạ hội (Dress Round)?

 

hoc-tu-vung-miss-universe-theo-cach-do-thai-2

Phạm Hương

 

Ngày 18/10, ban tổ chức (Organization Committe)  cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã thông báo lựa chọn Á hậu (the runner-up) Nguyễn Thị Loan đại điện (to represent) Việt Nam tham dự Hoa Hậu hoàn vũ lần thứ 66 (the 66TH MISS UNIVERSE® pageant) tại Mỹ.

 

hoc-tu-vung-miss-universe-theo-cach-do-thai-3

Nguyễn Thị Loan

 

Nguyễn Thị Loan, cô gái 27 tuổi (the 27-year-old girl) đến từ Thái Bình, sở hữu chiều cao 1,76m (who is 1.76-meter-tall), số đo ba vòng 90-63-95 (and measures 90-63-95) và từng xuất sắc lọt vào top 5 (to enter the Top 5) cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và top 25 của kỳ thi Hoa hậu Thế giới 2014.

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 (Miss Universe competition 2017) sẽ diễn ra từ ngày 10/11 tại Las Vegas, Mỹ. Đêm chung kết (the grand finale) được tổ chức vào ngày 26/11, quy tụ gần 90 người đẹp (delegates) trên toàn thế giới (across the globe) tranh tài (to compete for) cho chiếc vương miện (the Crown) cao quý.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ (the current Miss Universe) 2016 là Iris Mittenaere đến từ Pháp. Người thắng cuộc (titleholder) sẽ kí hợp đồng 1 năm (to assign a one-year contract) với Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (Miss Universe Organization). Tân Hoa hậu Hoàn vũ có nhiệm vụ (to have responsibility for) giúp nâng cao nhận thức cộng đồng (to raise public awareness) về AIDS, truyền thông điệp về hòa bình (to spread messages about peace) cũng như kêu gọi (to advocate) sự ủng hộ về mặt kinh phí vào các tổ chức từ thiện (charitable foundations), cô cũng sẽ thường xuyên được đi du lịch suốt nhiệm kỳ (reign). Bên cạnh đó, tân Hoa hậu Hoàn vũ phải giữ gìn hình ảnh (to portray good behavior), tuân thủ (adhere) một số quy tắc hành xử (etiquettes) có ghi trong hợp đồng và cả thỏa thuận bằng miệng (verbal agreement/contract).

 

hoc-tu-vung-miss-universe-theo-cach-do-thai-4

Iris Mittenaere

 

Bên cạnh  cơ hội công việc (aside from the job  offer), người thắng cuộc cũng nhận được lương (a cash allowance), học bổng một năm (a one-year scholarship) của Học viện Điện Ảnh New York (New York Film Academy), các buổi chụp hình thời trang để bổ sung vào hồ sơ năng lực người mẫu (modelling portfolio),  kèm theo vô số quà tặng từ các nhà tài trợ (sponsors), trong đó chủ yếu là trang phục từ các thương hiệu cao cấp (luxury fashion brands) và các sản phẩm làm đẹp (beauty products); cùng với đó là cơ hội được tham dự nhiều sự kiện (events) tại thành phố New York gồm cả cơ hội thử vai (to access to casting calls), các bữa tiệc khai mạc (opening galas), công chiếu phim (movie premiers) và các sự kiện thời trang (fashion shows).

 

Sau khi đọc bài này, bạn hãy thử ứng dụng hơn 50 cụm từ rất tự nhiên về chủ đề thi hoa hậu này để "chém gió" và ôn luyện tiếng Anh cùng bạn bè nhé!

 

(*) Lưu ý rằng phương pháp này chỉ phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp (elementary) đến trung cấp (intermediate).

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.