Ông bà ta thường có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Có lẽ chính vì vậy mà đa số mọi người thường muốn bắt đầu những dự định quan trọng như học tập, nhảy việc... vào đầu năm mới. Thời điểm cuối năm bận rộn với hàng tá công việc cùng nhiều dự tính dở dang hình như không phải là một lựa chọn sáng suốt để bắt tay thực hiện bất cứ điều gì, nhất là việc đòi hỏi thời gian như học tiếng Anh chẳng hạn.

 

Ấy thế mà có người cho rằng chúng ta nên bắt đầu học ngay vào dịp cuối năm này. Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng 4 lí do dưới đây sẽ khiến bạn phải gật đầu đồng ý với quan điểm này đấy!

 

tiếng Anh mở rộng cơ hội nghề nghiệp

 

1. Mở rộng cánh cửa sự nghiệp

 

Thời điểm đầu năm từ lâu đã được xem là “mùa vàng” tuyển dụng của các công ty. Đây là lúc bạn nhìn thấy rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, công ty danh tiếng. Tuy nhiên, tất cả những vị trí “đẹp” này chắc chắn sẽ yêu cầu bạn có vốn tiếng Anh kha khá, nhất là kĩ năng giao tiếp.

Nếu cứ chần chừ và trì hoãn đến đầu năm sau, bạn sẽ không kịp thời gian trang bị kiến thức cho bản thân hoặc thi lấy bằng cấp, chứng chỉ giúp làm đẹp hồ sơ trong mắt nhà tuyển dụng. Bắt đầu học vào dịp cuối năm đồng nghĩa với việc bạn đã “đặt cọc” phí bảo đảm cho sự nghiệp tương lai của mình.

 

2. Tránh tâm lí ỷ lại, lười biếng những tháng đầu năm

 

Người Việt Nam thường có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, bởi những ngày đầu năm mới, không khí Tết tây, Tết ta rộn ràng cùng kì nghỉ dài sẽ khiến bạn trở nên lười biếng. Dẫu đã hạ quyết tâm sẽ học tiếng Anh ngay khi sang năm mới, nhưng rồi con “sâu lười” lại xuất hiện, “giúp” bạn viện ra hàng tá lí do để trì hoãn.

 

Ngược lại, cuối năm là lúc mọi người đang chạy hết năng suất để hoàn thành công việc còn tồn đọng. Nhịp sống hối hả sẽ khiến bạn năng động hơn. Nếu quyết tâm học tiếng Anh vào lúc này, bạn sẽ ít có xu hướng lười, chán nản hoặc bỏ ngang giữa chừng.

 

vui học tiếng Anh

 

3. Có khả năng lên kế hoạch vừa học-vừa chơi

 

Tâm trạng háo hức của dịp đầu năm mới khiến bạn “vẽ” ra trong đầu mình biết bao dự định và kế hoạch: từ đi du lịch, trang trí nhà cửa cho đến thay đổi công việc... Nhưng, mọi thứ luôn khó khăn hơn nhiều khi bắt tay vào thực hiện. Bạn sẽ không đủ sức lực và thời gian để chuẩn bị và hoàn thành hết những kế hoạch đã ấp ủ này.

 

Hơn nữa, thời điểm “năm hết Tết đến” khiến bạn có tâm lí muốn nghỉ xả hơi nên thường ưu tiên hoạt động vui chơi như du lịch, xem phim, mua sắm... đến lúc sắp hết thời gian, bạn mới nhớ ra dự tính học tiếng Anh đã bị “xếp xó” rồi lại “ngậm ngùi” dời đến...một thời gian sau nữa! Nếu bắt đầu học tiếng Anh vào dịp cuối năm, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp mọi hoạt động, vừa tận hưởng cuộc vui vừa trau dồi kiến thức.

 

4. Tiết kiệm chi phí

 

Cuối cùng, bắt tay vào việc học tiếng Anh ngay vào dịp cuối năm nghĩa là số tiền bạn dành dụm sẽ được dùng vào đúng chỗ. Ngược lại, dịp đầu năm mới với các kế hoạch vui chơi, du lịch... biết đâu sẽ “ngốn” hết số tiền dành dụm, bạn sẽ phải để dành lại từ đầu và mất thêm một thời gian dài nữa mới có thể bắt đầu kế hoạch học tập của mình. Ấy là chưa kể rất nhiều trung tâm luôn có chương trình ưu đãi, khuyến khích cho ai dám “đi ngược đám đông” và đăng ký học trong quý cuối của năm.

 

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa năm 2017 sẽ kết thúc, nếu học tiếng Anh là một trong những dự định của bạn, 4 lí do này đã đủ khiến bạn bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay chưa nhỉ?

 

Ưu đãi tháng 12 tại WSE

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.