“Hạn chế trong ngôn ngữ cũng chính là sự hạn chế trong thế giới của tôi.” - Ludwig Wittgenstein.

Việc học ngôn ngữ mới luôn được khuyết khích bởi các chuyên gia ngôn ngữ học. Bởi học ngoại ngữ không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ, đặc biệt là tính sáng tạo của con người.

  1. Giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về thế giới

Học tiếng Anh sáng tạo

 

Học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là học nói một ngôn ngữ mà còn là trải nghiệm nền văn hóa mới. Từ đó, giúp chúng ta mở rộng cái nhìn đa chiều hơn về thế giới xung quanh và dễ dàng đồng cảm với những hoàn cảnh khác nhau. 

Nói cách khác, khi biết được nhiều ngoại ngữ, bạn sẽ càng nâng cao khả năng sáng tạo khi tìm cách diễn đạt ngữ cảnh hoặc tình huống sang một ngôn ngữ khác.

  1. Nâng cao khả năng diễn đạt

Việc khám phá từ vựng khi học ngoại ngữ sẽ mở rộng vốn từ và giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mọi thứ trên thế giới. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao khả năng diễn đạt với vốn từ vựng đa dạng của mình. Ngoài ra, bạn có thể gọi tên những thứ trong tiếng mẹ đẻ bằng một ngôn ngữ khác.

  1. Cải thiện khiếu hài hước

Học tiếng Anh kích thích khả năng sáng tạo

 

Việc học ngôn ngữ mới sẽ cải thiện khiếu hài hước của bản thân để thích nghi với nền văn hóa của ngôn ngữ đó. Đôi khi, những câu chuyện cười trong tiếng Anh không có tính gây hài trong tiếng Việt và ngược lại. Chính vì sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ khiến bạn buộc phải sáng tạo ra cách diễn đạt luân chuyển giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ khác.

  1. Hạn chế các bệnh về não và tăng khả năng tiếp thu

Theo Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ, việc nói được nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ tăng số lượng “đường mòn” thần kinh trong não, kích thích não tiếp nhận lượng thông tin đáng kể và đồng thời làm giảm khả năng mắc bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

  1. Tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ hình thể

 

 

Trong lúc học ngoại ngữ, bạn sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp không biết phải dùng từ gì để diễn tả điều mình muốn nói, vì vậy, bạn sẽ phải thay thế bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể.

Lâu dần, đây trở thành phản xạ tự nhiên của bạn. Phát triển ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn trò chuyện, giao tiếp tự nhiên hơn, hình thành nên sự tự tin.

 

Tại Wall Street English, với các phương pháp học tập như học từ vựng và phát âm thông qua các tình huống thực tế vui nhộn hay học đàm thoại cùng giáo viên bản ngữ theo các chủ đề thiết kế riêng, học viên sẽ được cải thiện trình độ tiếng Anh mà không cảm thấy nhàm chán.

Đồng thời, học viên sẽ được tham gia các hoạt động đa dạng với các học viên khác trong quá trình học, tạo cơ hội trao đổi và chia sẻ các ý tưởng thông qua phương pháp học tiếng Anh sáng tạo này.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.