H. đã học tiếng Anh được nhiều năm, qua hết lò luyện này đến trung tâm nọ nhưng trình độ vẫn kém. Cứ tưởng là do “bẩm sinh học dở” nên H. có phần nhụt chí, cho đến khi anh tình cờ gặp lại một giáo viên đã từng dạy mình và nghe được lời nhận xét bất ngờ như sau: “Cậu kém tiếng Anh là vì ít bạn bè quá!”

hoc-tieng-anh-cung-ban-be-1

Bạn bè và tiếng Anh – liên quan gì?

Có lẽ trong đầu các bạn sẽ bật ra câu hỏi trên ngay lập tức. H. cũng vậy, anh vội mở lời thắc mắc trực tiếp với người giáo viên, để rồi nhận được lời đáp cũng gây ngạc nhiên không kém: có tới 5 lý do khiến hiệu quả học tiếng Anh tăng vượt trội nếu có bạn bè sát cánh bên mình! Những lý do ấy được nêu ra cụ thể dưới đây:

 

1.  Có bạn bè – tha hồ…tương tác

Giao tiếp tiếng Anh không hề đơn giản! Để giao tiếp giỏi đòi hỏi bạn phải rèn luyện ngày qua ngày, và tất nhiên không ai tự học, tự giao tiếp với… chính mình mà sử dụng thuần thục tiếng Anh được. Vậy nên rủ bạn bè học cùng là lựa chọn sáng suốt! Bạn sẽ nắm trong tay cơ hội rèn luyện kỹ năng nghe nói hiệu quả ở mọi lúc, mọi nơi - miễn là có bạn bè bên cạnh.

hoc-tieng-anh-cung-ban-be-2

2.  Có bạn bè – thêm động lực

Giữa giờ học chắc chắn sẽ có những quãng nghỉ để bạn lấy lại sức. Nhưng nếu học một mình thì sau khi nghỉ, bạn sẽ mất hứng, mệt mỏi, chỉ muốn thư giãn tiếp thôi! Còn học chung với bạn bè thì sao? Nguồn năng lượng từ các bạn khác sẽ giúp vực dậy tinh thần hăng hái trong con người bạn. Động lực học cũng nhờ đó tăng lên ngùn ngụt, học dễ vào hơn là cái chắc!

hoc-tieng-anh-cung-ban-be-3

3.  Có bạn bè – không bỏ sót kiến thức

Cho dù bạn đã nghe giảng tích cực, ghi chép bài đầy đủ, thì có bạn bè học cùng cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc bổ sung những điều mình vô tình thiếu sót. Có chỗ nào chưa hiểu trong bài học thì bạn cũng có thể trao đổi với bạn bè ngay để theo kịp bài giảng mà không cần đợi hỏi giáo viên. Đặc biệt, bạn bè tốt thì thường chia sẻ tài liệu tiếng Anh với nhau – vừa tiết kiệm, lại vừa thu về được nhiều kiến thức hay ho, mới mẻ đấy!

hoc-tieng-anh-cung-ban-be-4

4.  Có bạn bè – kiên trì hơn

Bạn sẽ dễ dàng quên khuấy đi mục đích học tiếng Anh của mình và nản lòng nếu không có ai nhắc nhở. Học cùng bạn bè thì điều đó khỏi phải lo! Bạn bè tốt sẽ khuyên bạn học hành chăm chỉ, truyền cho bạn ý chí để tiếp tục chinh phục tiếng Anh. Và đôi khi, chỉ cần nhìn bạn bè làm bài siêng năng, bạn cũng sẽ thấy chột dạ mà lao đầu vào học tiếp.

hoc-tieng-anh-cung-ban-be-5

5.  Có bạn bè – học mà như chơi!

Học chung với những người bạn thân thiết sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ nhiều hơn. Bởi vì các bạn có thể chuyện trò, áp dụng những câu đùa giỡn bằng tiếng Anh với nhau ngay trong quá trình học. Một mặt nó sẽ giúp bạn xoá tan đi áp lực học hành, mặt khác nó lại khiến bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên – rất tốt cho việc rèn luyện phản xạ nghe – nói.

 

Chỉ trong tháng 1, bạn được giảm ½ học phí tại Wall Street English khi đăng ký 2 người. Đừng bỏ lỡ ưu đãi vô cùng hấp dẫn này, để lại thông tin để nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.