Có rất nhiều ví dụ về những người nổi tiếng dám mơ lớn nhưng gặp vô vàn trắc trở lúc bắt đầu sự nghiệp. Những "người hay mơ mộng" này đã đạt đến đỉnh cao thành công như thế nào? Liệu đường đến thành công có trải đầy hoa hồng hay nhiều chông gai trắc trở?

 

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey

Bà hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey đã từng bị sa thải ngay công việc đầu tiên cho một hãng truyền hình chỉ vì nhà sản xuất chương trình cho rằng vẻ ngoài của bà không phù hợp. Với nỗ lực phi thường để chứng tỏ năng lực, hiện nay Oprah sở hữu một hãng truyền thông riêng, một kênh truyền hình, đã phát hành sách và nhận vô vàn giải thưởng cao quý.

J.K Rowling

Chắc hẳn ít ai biết rằng khi còn làm công việc hành chính văn phòng, bản thân J.K Rowling đã từng bị sa thải vì không tập trung vào công việc chính mà chỉ mải mê viết lách. J.K Rowling sau đó đã dành hơn 7 năm ròng viết bộ Harry Potter trong tình trạng tài chính kiệt quệ và phải sống bằng trợ cấp của chính phủ. Bà cũng đối mặt với 1 cuộc ly hôn và cái chết của mẹ trong thời gian nuôi dưỡng giấc mơ. Nhưng tất cả điều tồi tệ đã không ngăn bà trở thành một trong những tác giả giàu có nhất thế giới như hiện tại.

 

Elvis Presley

Elvis Presley

Ông vua nhạc Rock & Roll Elvis Presley đã từng bị sa thải ngay sau buổi biểu diễn đầu tiên của mình. Ông được khuyên nên quay trở lại lái xe tải bởi sự nghiệp ca sĩ không có tương lai và thiếu ổn định. Không bị những định kiến kéo lại, Elvis tiếp tục dấn thân thử sức ở nhiều sân khấu khác nhau và đã trở thành một trong những ca sĩ thành công nhất mọi thời đại, bán ra hơn 1 tỷ đĩa trên toàn cầu.

Henry Ford

Chúng ta biết đến Henry Ford như 1 nhà sáng chế và người sáng lập thương hiệu ôtô Ford, người được xem đã góp phần tạo ra một thế giới hiện đại và thay đổi phương thức giao thông vận tải. Nhưng ít người biết rằng công ty đầu tiên của ông thành lập 1899 đã bị phá sản, công ty thứ 2 cũng phải đóng cửa vì những tranh chấp. Mãi cho đến công ty thứ 3, Henry Ford mới có thể tạo ra những tác động to lớn đến nền kinh tế của thế kỷ 20 cũng như vững mạnh cho đến ngày nay.

 

Jerry Seinfeld

Jerry Seinfeld

Là một trong những diễn viên hài thành công nhất mọi thời đại, Jerry đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong nghề diễn. Lần đầu tiên Jerry bước lên sân khấu, ông đã bị khán giả la ó và cười nhạo không cho ông diễn. Mặc dù rất xấu hổ và bị làm nhục, ông vẫn kiên định theo đuổi nghề diễn hài. Niềm đam mê đã thắp lửa cho những giấc mơ trong tim Jerry Seinfeld, dẫn dắt ông đến đỉnh vinh quang những năm sau đó.

Hãy mơ lớn

Tất cả những người nổi tiếng thành công ở trên đều có xuất thân giản dị, bản thân họ gặp vô vàn thử thách ngay từ những bước đầu tiên nhưng họ đã không bỏ cuộc dễ dàng mà dũng cảm đối mặt. Bởi vì khi giấc mơ đủ lớn, chuyện khác chỉ là vặt vãnh! Hãy mơ thật lớn! Và bắt tay vào thực thi ngay hôm nay nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.