Trong môi trường việc làm cạnh tranh hiện nay, việc tìm được nhân viên chủ chốt, một đội ngũ nhân lực chất lượng cao phù hợp vốn đã khó, việc giữ chân người tài còn thủ thách hơn. Liệu nhân viên có cảm thấy nỗ lực của họ được công nhận hay không, liệu môi trường làm việc có bình đẳng, truyền cảm hứng và nâng đỡ. Như vậy, mức lương cao hay chế độ thưởng hậu hĩ chưa phải là điều kiện cốt lõi để giữ chân người tài. Cần nhất vẫn là một nhà lãnh đạo sáng suốt, có tầm nhìn, có khả năng thu phục lòng người chính là người truyền cảm hứng và nhiệt huyết cho toàn công ty. Nhiều người tận tâm phục vụ cho 1 doanh nghiệp trong nhiều năm không chỉ đơn giản vì mức lương hay chế độ mà chính là được làm một công việc đem lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội, ai chính là người có khả năng khơi gợi và truyền lửa cho nhân viên ngoài người lãnh đạo có tâm có tầm. WSE gửi đến bạn những gợi ý  giúp sếp giữ chân nhân viên có tài, nhiệt tình.

 

cùng nhau đặt ra mục tiêu

1. Cùng bàn bạc lên kế hoạch và xác định rõ mục tiêu

Đứng trước những dự án lớn nhỏ, việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp tất cả thành viên dễ dàng định hướng công việc hơn, cùng bàn bạc lên kế hoạch sẽ giúp mỗi người biết rõ vai trò và đóng góp từ đó có động lực mạnh mẽ hơn, làm việc nhiệt tình hơn.

2. Kiểm soát công việc thông qua kết quả

Hãy để nhân viên tự do và thỏa sức sáng tạo trong văn phòng, chỉ kiểm soát công việc thông qua chất lượng và kết quả cuối cùng, đừng quá gò ép hay kiểm soát chi li giờ làm việc của nhân viên. Sự thoải mái về giờ giấc, nơi chốn làm việc là một điểm cộng lớn về môi trường làm việc.

3. Đưa ra những deadline thực tế

Việc đưa ra những hạn chót công việc quá gấp gáp sẽ khiến nhân viên dễ dàng bị nản chí và hiệu quả công việc vì thế cũng giảm theo. Đưa ra 1 hạn chót vừa đủ thời gian để nhân viên có thể hoàn thành, vừa tạo ra đủ áp lực để họ làm việc tốt nhất là cả một nghệ thuật.

 

Ví dụ: Bạn yêu cầu nhân viên gửi báo cáo chi tiết trong quý, nếu yêu cầu  nhân viên hoàn thành trong 1 tuần là không tưởng, thay vì vậy hãy yêu cầu họ gửi bản nháp trong vòng 2 tuần và hoàn thành vào cuối tháng.

 

Chương trình Career Booster tại Wall Street English

Chương trình Career Booster tại Wall Street English

4. Đào tạo, huấn luyện thường xuyên

Các chương trình đào tạo huấn luyện nâng cao nghiệp vụ và ngoại ngữ định kỳ không những là một điểm cộng lớn cho việc thu hút, tuyển dụng người tài mà còn vô cùng hữu ích cho đào tạo nhân sự xuất sắc từ nội bộ doanh nghiệp. Việc được bồi dưỡng kỹ năng sẽ giúp nhân viên dễ dàng hoàn thành tốt công việc mà còn là cách thể hiện sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo đến sự phát triển của nhân viên.

5. Thể hiện sự tôn trọng, công nhận và động viên đúng lúc

Là người lãnh đạo công tâm, luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên và đưa ra lời động viên, cổ vũ tinh thần đúng lúc chính là chìa khóa giúp cho tất cả thành viên trong công ty luôn phấn khởi là làm việc nhiệt tình. Bên cạnh đó, việc biết cách công nhận đóng góp và nỗ lực của nhân viên cũng là một ưu tiên hàng đầu giúp giữ chân người tài.

6. Tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm

Chú ý thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt đội nhóm, mừng sinh nhật, pinic cuối tuần nhằm nâng cao tinh thần gắn bó giữa các nhân viên. Thời gian làm việc và gặp gỡ mỗi ngày là hơn 8 tiếng, đôi khi hơn hẳn thời gian mỗi người dành cho gia đình và bạn bè, vì vậy một môi trường làm việc cởi mở, vui vẻ, lành mạnh luôn là điều mong mỏi của tất cả nhân viên.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.