“Ba mẹ con ăn cơm với nhau nhé, bố về trễ, khỏi để cơm nhé”- Chị Vy hờ hững coi tin nhắn của chồng, trả lời khô khốc:  “Ok”.

 

Chị biết, chồng ham bù khú là chính, chẳng phải vì ký hợp đồng, cũng chẳng phải vì tạo mối quan hệ làm ăn như anh vẫn thường nói. Chị nổi đóa liên tục, giận hờn liên miên, để rồi có lúc chợt nghĩ, mình làm sao thế này? Trước khi có chồng, mình cũng là người yểu điệu thục nữ, nói năng nhẹ nhàng, ngọt ngào, dễ mến. Sao bây giờ, chỉ vì bực chuyện chồng bù khú ngoài đường mà tự biến mình thành một “loài dễ sợ”, sẵn sàng xù lông xù cánh một cách xấu xí như thế?

 

EM ĐI TÌM LẠI MÌNH

 

Chị cảm thấy cuộc sống tù túng và ngột ngạt khi kết thúc giờ làm là vật lộn với hai đứa con, một lớp 6, một lớp 2.

 

Chiều nay, phó giám đốc công ty địa ốc chị đang làm việc ngỏ lời muốn đề bạt chị làm phó phòng chăm sóc khách hàng, với điều kiện chị phải “gia cố” lại tiếng Anh. Ý nghĩ đầu tiên thoáng qua trong đầu là “thôi rồi, đầu tắt mặt tối với hai đứa con, thời gian đâu mà đi học ngoại ngữ”. Sau giờ cơm tối, ngồi kèm cho con học bài, chị bâng quơ nghĩ, đã bao lâu mình chưa ra khỏi nhà? Ngày nào đi làm về cũng tất bật chăm con, đồng nghiệp rủ đi ăn, đi mua sắm thì chị từ chối ngay, sau dăm lần từ chối, bị họ loại khỏi “hội những người đàn bà phát cuồng vì đủ thứ”. Chẳng lẽ những ngày tươi hồng sẽ tắt mãi mãi từ khi một người phụ nữ lấy chồng, sinh con? Chị nghĩ đến lời đề nghị thăng chức của phó giám đốc, tự dưng nổi cơn háo hức và quyết tâm làm một điều gì đó thể thay đổi cuộc sống. “Anh nhậu thật vui với bạn bè hôm nay nhé, từ ngày mai, anh về sớm 3 lần/ tuần để em đi học Anh văn”. Tất nhiên chồng chị lại vặn vẹo kiểu quen thuộc, rằng là em bận như thế thì làm sao học được, nổi hứng học vậy thôi chứ em lại bỏ ngang, anh biết mà… Kệ, chị vẫn quyết tâm, bởi cứ nghe những lời bàn ra cũ rích của chồng, chị lại trở về với lối sống nhàm chán đang khiến mình mệt mỏi mất thôi.

 

Sau 14 năm, chị đi học trở lại, bữa đầu tiên đã cảm thấy thích thú. Lớp chỉ có tối đa bốn học viên, hóa ra ba đồng môn của chị cũng toàn là “mẹ bỉm sữa”, vốn bù đầu bù cổ nhưng quyết tâm kéo chồng từ quán nhậu về để mình được đi học. Trung tâm chị theo học thiết kế chương trình rất hiệu quả cho người lớn bận rộn. Vấn đề đầu tiên mà chị cũng như bao học viên khác cần phải làm quen là luyện nói liên tục để tự tin hơn trong giao tiếp. Ở đây 100% nói chuyện bằng tiếng Anh, từ tiếp tân đến trợ giảng và giáo viên. Lớp có quy mô nhỏ, lại ít người nên các chị có tối đa thời gian để giao tiếp tiếng Anh, sai chỗ nào có giáo viên sửa chỗ đó. Lịch học cũng rất cơ động, từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối mỗi ngày, rảnh giờ nào, chị đến trung tâm giờ đó.

 

EM ĐI TÌM LẠI MÌNH

 

Sau vài tuần đến lớp, chị như tìm lại được chính mình của ngày xưa: hoạt bát, năng nổ, luôn là người truyền cảm hứng và khơi lên những cuộc vui rôm rả trong từng câu chuyện. Quả là “nhất cử lưỡng tiện", chồng chị dần vào nề nếp, ít đi nhậu hơn, còn chị thì ngày càng tự tin với vốn tiếng Anh của mình. Mới đây, chồng chị ướm lời: “Anh có anh bạn đối tác lấy vợ người Úc, anh ấy mời cuối tuần này đến nhà ăn tối, coi như giới thiệu vợ mới vì hôm đám cưới anh không dự được. Chắc em không muốn đi đâu hả?”

  •              - Đi chứ. Em sẽ gửi hai đứa nhỏ cho bà ngoại.

Vợ tíu tít theo chồng. Đến bữa tiệc, chị hồ hởi xông vào bếp phụ nấu ăn, rôm rả bắt chuyện với cô bạn người Úc. Trong bữa tiệc, chị vui vẻ khơi ra những đề tài mà bốn người cùng có thể tham gia, có lúc cả bốn đều nói tiếng Anh một cách vui vẻ.

 

Nhìn cảnh vợ tươi cười, duyên dáng trong bữa tiệc, chồng chị vui ra mặt. Cuối bữa tiệc, bất giác, anh nắm tay vợ. Chị hiểu, đó là cái nắm tay lén lút ngày xưa, đã hơn 14 năm rồi mới được lặp lại…

 

Wall Street English – Phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn bận rộn, với giờ học linh động tùy chọn từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Hơn 2 triệu học viên trên toàn thế giới và 8000 học viên tại Việt Nam đã nói tiếng Anh tự tin với phương pháp Wall Street English. Bạn có muốn trở thành người tiếp theo?

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.