“Yes” là từ có sức mạnh kì diệu – Nói “Yes” không phải để tạo thêm áp lực cho bản thân mà qua đó, bạn sẽ có thêm động lực và thái độ tích cực để đối diện với những mục tiêu đã đặt ra. Nhưng, phần lớn chúng ta lại ngại nói “yes” vì nhiều lí do – sợ thất bại, sợ những điều không may hoặc cảm thấy bất an, mơ hồ về tương lai.

Bạn đã bao giờ để những nỗi sợ lấn lướt, khiến bản thân bỏ lỡ mất những cơ hội quý giá trong đời? Nếu có, hãy để 6 lí do dưới đây thúc đẩy bạn “Say Yes” và thay đổi cuộc đời mình nhé.

1. “Say Yes” để sẵn sàng cho những điều kỳ diệu

li do say yes

 

Một vài người thường chờ đợi “thời điểm thích hợp” khi chạm mặt với cơ hội và họ thường bỏ lỡ chúng. Cứ như thế, thứ bạn đánh mất không chỉ là cơ hội, mà còn là niềm vui, những bài học và món quà bất ngờ mà nó có thể mang đến nếu không sẵn sàng “Say Yes” ngay lập tức.

2. “Say Yes” để truyền cảm hứng cho người khác

li do say yes

 

Khi bạn “Say Yes” và thử những trải nghiệm mới cũng giống như bạn đang khuyến khích những người khác làm điều tương tự. Có thể bạn sợ hãi những điều mới lạ bởi lo lắng người khác sẽ đánh giá mình nhưng thực chất, con người chỉ nghĩ về bản thân họ mà thôi. Khi bạn sẵn sàng “Say Yes” với các cơ hội, bạn cũng đã truyền cảm hứng để khích lệ những người khác.

Điển hình như bạn dám trở thành người đầu tiên khiêu vũ giữa buổi tiệc, điều này cũng khuyến khích những người khác làm theo. Họ không đánh giá bạn khiêu vũ như thế nào, họ chỉ ấn tượng vì bạn dũng cảm làm người tiên phong.

3. “Say Yes” để mở rộng các mối quan hệ

li do say yes

 

 “Say Yes” với những trải nghiệm mới cũng là cách để bạn cởi mở hơn, gặp gỡ được nhiều người hơn. Những mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng ở cả đời sống lẫn công việc. Chính điều này sẽ đưa bạn đến những cơ hội mới và thành công bất ngờ mà bạn chưa từng nghĩ đến.

4. “Say Yes” để đừng hối tiếc

li do say yes

 

Cảm giác hối tiếc sẽ tệ hơn việc bị loại khỏi một dự án hay kế hoạch nào đó. Theo chuyên gia tư vấn April Masini: “Khi không “Say Yes”, bạn có nguy cơ cảm thấy không thoải mái, bị loại bỏ và nhận ra bản thân đang mắc phải sai lầm không thể sửa chữa”, chính cảm giác này sẽ khiến bạn trở nên tiêu cực hơn.

5. “Say Yes” để hạnh phúc hơn

li do say yes

 

Khi đồng ý thử nghiệm những điều mới lạ, não bộ sẽ tiết ra một lượng lớn dopamine. Đây là một chất dẫn truyền giúp các nơ-ron tạo ra những khớp thần kinh mới.

Dopamine cũng giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và lạc quan. Những nhà khoa học cho rằng, gặp gỡ những người mới và có những trải nghiệm mới, là một trong những cách tuyệt vời nhất để cảm thấy hạnh phúc.

6. “Say Yes” để kích thích não bộ

li do say yes

 

Não bộ con người sẽ ngay lập tức hồi đáp lại những trải nghiệm của chúng ta, quá trình này được gọi là tính khả biến của hệ thống thần kinh (neuroplasticity). Chính vì vậy, khi “Say Yes” để làm những việc mình chưa từng thử trước đây, bạn sẽ thay đổi hoàn toàn hoạt động của não bộ, bao gồm: trí thông minh, tính cách, thói quen và thái độ. Và đương nhiên, cách đơn giản nhất để thay đổi là ném mình vào những thử thách mới.

Trước khi “Say Yes” với những điều to lớn, hãy bắt đầu với những điều đơn giản nhất. Để thành công trong cuộc sống hiện đại, cách đơn giản nhất là sẵn sàng “Say Yes” với việc học tiếng Anh. Các khóa học đa dạng cùng phương pháp học được thiết kế chuyên biệt tại Wall Street English là lựa chọn hoàn hảo cho những người lớn bận rộn muốn cải thiện ngoại ngữ. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp học của Trung tâm tại đây.

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.