Bạn đã bao giờ có suy nghĩ về việc đi du lịch một mình nhưng rồi lại gạt bỏ nó qua một bên chỉ vì những nỗi sợ hãi? Bạn sợ rằng chuyện đó quá liều lĩnh và ẩn chứa nhiều rủi ro? Bạn nghĩ du lịch một mình trông sẽ giống một đứa tự kỉ? Bạn lo rằng mình sẽ rất cô đơn trên suốt chặng đường?

Tin tôi đi, bạn sẽ thay đổi tất cả những suy nghĩ đó chỉ sau một lần “nhắm mắt làm liều”.

Ai đó đã nói rằng “Du lịch một mình là món quà tuyệt nhất bạn có thể dành tặng chính bản thân mình.”. Đó là cách tốt nhất giúp bạn thoát ra khỏi vỏ ốc của bản thân và tận hưởng sự tự do trọn vẹn. Dưới đây là năm trải nghiệm thú vị có thể giúp bạn xua đi những sợ hãi và quyết tâm lên lịch trình cho một chuyến du lịch ngay lập tức.

 

Du lịch một mình: đi để trải nghiệm và tìm lại chính bản thân mình

 

Bạn sẽ trở nên dũng cảm hơn.

Những nỗi sợ hãi thường làm bạn chùn bước trước một chuyến du lịch một mình thú vị. Chúng thường bắt nguồn từ nỗi lo sợ về sự an toàn của chuyến đi và nỗi cô đơn khi phải đi một mình. Tại sao không nghĩ nó theo một chiều hướng tích cực hơn. Bạn hoàn toàn có thể học cách để tự bảo vệ bản thân mình ở một nơi xa lạ bằng nhiều cách. Còn với nỗi cô đơn, hãy quên nó đi bởi những người bạn mới, những điểm đến thú vị sẽ khiến bạn không còn thời gian nghĩ đến nó nữa. Nếu phải đưa lên bàn cân, bạn sẽ thấy những lợi ích đạt được lớn hơn nhiều so với mức độ rủi ro bạn có thể gặp phải.

 

Kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ở một nơi xa lạ không bạn bè và người thân bên cạnh, nếu gặp phải những vấn đề không may bạn chỉ có một con đường duy nhất là tự mình giải quyết nó. Đặt chỗ nhầm chuyến bay, bị mất hành lý hoặc giấy tờ tùy thân? Bạn sẽ phải tự động não suy nghĩ cách giải quyết những vấn đề đó. Hãy ra khỏi “vùng an toàn” và thử thách khả năng xoay sở của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì đạt được.

 

Du lịch một mình chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nhìn lại chính bản thân mình.

Những chuyến khám phá độc hành sẽ là cơ hội để bạn có thời gian suy nghĩ về bản thân mình, về mọi chuyện bạn đang gặp phải. Sẽ không có bất cứ lời nói nào từ bạn bè hoặc người thân tác động đến những quyết định của bạn. Bạn sẽ phải học cách lắng nghe bản thân mình. Giả sử bạn đang mang trong mình một trái tim tan vỡ hay những áp lực nặng nề của công việc, thì đây cũng là khoảng lặng quý giá để bạn tĩnh tâm suy nghĩ. Và chẳng phải dù mọi chuyện đã xảy ra không như bạn mong muốn thì bạn vẫn đang ở đây, vẫn đang được tận hưởng những điều tuyệt vời bạn dành riêng cho mình đấy sao. Một khi bạn lấy lại sự lạc quan, bạn tha thứ cho tất cả những người đã làm bạn tổn thương, lúc trở về bạn sẽ là một phiên bản mới, mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn, hạnh phúc hơn. Thật đấy!

 

Trọn vẹn tận hưởng sự tự do.

Bạn chưa bao giờ dám mặc một bộ váy thật sexy? Hay nhâm nhi hương vị của một ly Frost Martini trong một cái pub thật chất? Hoặc bắt chuyện với một (à không, phải là rất nhiều) người lạ? Tất cả đều có thể với một chuyến du lịch một mình. Hãy thỏa sức vẫy vùng trong thế giới của riêng mình. Nhưng hãy nhớ nghiên cứu những tips để tự bảo vệ mình ở những địa điểm phức tạp như bar/pub nhé!

 

Bạn hiểu rằng có những khoảnh khắc sẽ không bao giờ đến lần thứ hai.

Cảm giác sẽ như thế nào khi bạn đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa và lặng người ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân mình; hoặc khi bạn đứng trước một bãi biển trong veo và xanh ngắt một màu; hay đơn giản chỉ là giữa một thành phố xa lạ, bạn gặp những người bạn mới với những câu chuyện thú vị mà bạn chẳng bao giờ muốn dừng lại?! Chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi bạn sẽ ở cách xa những nơi ấy, trở về với cuộc sống thường nhật. Chính vào lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng có những khoảnh khắc sẽ không bao giờ đến lần thứ hai trong đời. Bạn chỉ có thể tận hưởng trọn vẹn những cảm nhận tuyệt vời đó vào ngay thời khắc ấy mà thôi.

 

Những chuyến đi cũng giống như cuộc sống của chúng ta vậy. Đôi khi bạn tìm kiếm một vị trí nào đó, bạn theo đuổi một mục tiêu hoặc nỗ lực để có một thu nhập như mong muốn. Nhưng đôi khi bạn lại quên rằng trong suốt quá trình đó, bạn đã học được rất nhiều điều mới mẻ, gặp gỡ những con người thú vị. Ralph Waldo Emerson đã nói rằng “Cuộc sống này là một chuyến hành trình, không phải là một đích đến.” (Nguyên bản: "Life is a journey, not a destination”). Dù thế nào đi nữa, những chuyến đi chắc chắn sẽ mang đến những điều tuyệt vời. Du lịch một mình, điều quý nhất bạn học được là việc trân quý từng khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Hãy tắt Facebook  và máy tính, sắp xếp công việc, rồi xách ba lô lên rồi đi thôi!

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.