Hãy tưởng tượng bạn đang là một nhà tuyển dụng và có trong tay hai ứng viên tiềm năng, cùng chuyên môn, nhưng một người giỏi tiếng Anh, một người không nói được tiếng Anh. BẠN SẼ CHỌN AI?

Theo một khảo sát từ JobStreet Kuala Lumpur:

98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ.

95% nhà tuyển dụng sẵn sàng tăng lương 30% cho ứng viên nếu biết tiếng Anh.

Rõ ràng rằng, trong thời đại hội nhập, tiếng Anh đang trở thành yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng luôn muốn săn tìm những người đa năng, không những giỏi chuyên môn mà còn phải nói tiếng Anh lưu loát. Vì vậy, không biết tiếng Anh sẽ là một rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn vụt mất các cơ hội công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp. 

 

Tiếng Anh tốt quyết định 50% cơ hội thành công

Nếu làm việc trong một môi trường công ty nước ngoài, hay công việc đòi hỏi bạn phải giao tiếp với người nước ngoài, tiếng Anh là yếu tố tiên quyết nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn. Nếu bạn không biết tiếng Anh, sẽ không ai cho bạn cơ hội hay thời gian để vừa làm việc vừa luyện tiếng Anh cả; và dĩ nhiên, nhà tuyển dụng sẽ dành cơ hội đó cho ứng viên khác phù hợp hơn. Bởi tiếng Anh lưu loát sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong công việc khi thương thuyết, đàm phán hay tranh luận một vấn đề.
 

Hơn thế nữa, khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình học – đào tạo hay đi công tác trong và ngoài nước. Tiếng Anh còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong vấn đề tìm kiếm các nguồn tài liệu tham khảo nước ngoài.
 

Có thể nói, điểm khởi đầu góp phần to lớn trong việc định hướng nghề nghiệp và sự thành công của bạn sau này. Vì vậy, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng để cạnh tranh và làm mình nổi bật hơn các ứng viên khác.

thanh-cong-cua-ban-1

 

Tìm hiểu thêm Nghệ thuật đề xuất tăng lương thành công

 

Hãy đầu tư cho chính mình khi chưa quá muộn

"Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này." - Warren Buffett
 

Bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn trong cuộc sống so với khi bạn thực sự đầu tư vào chính mình. Vì vậy, hãy đầu tư vào những thứ tạo nên sức mạnh trí tuệ và tinh thần của mình, trong đó có tiếng Anh.
 

Các con số trong nghiên cứu về xu hướng, tiêu chí chọn nhân tài của các nhà tuyển dụng, tiếng Anh đóng vai trò quyết định. Vì vậy, khi bạn nói được tiếng Anh, bạn đã nâng tầm bản thân, tự mở cho mình đến những cơ hội tốt hơn cho sự nghiệp của mình.
 

Hãy ghi nhớ rằng, cơ hội đến với bạn rất nhiều lần, nhưng cơ hội vàng sẽ không đến lần hai. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, việc của bạn là hãy xác định xem mình đang ở đâu, cần phải cải thiện những gì để đạt đến mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

thanh-cong-cua-ban-2

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.