Nếu như được làm lại, ta sẽ tìm cách sửa chữa lỗi lầm nào? Sẽ lựa chọn xoá đi nỗi đau nào, sự ân hận, niềm hối tiếc nào? Liệu ta có dám mang lại một ý nghĩa mới cho sự tồn tại của mình không? Nhưng để trở thành ai? Để đi đến đâu? Và cùng với ai?

Hẹn em ngày đó – Guillame Musso

 

ĐI QUA MIỀN HỐI TIẾC Đi qua miền hối tiếc, bạn sẽ chạm đến tương lai với sự bình tâm và trưởng thành hơn, bạn có tin điều đó không?

 

Có người từng nói rằng hối tiếc là cảm xúc đáng sợ nhất. Dù ta đã cố sống hoàn hảo, lạnh lùng đến nhường nào thì cũng đến lúc thứ dằn vặt ấy ghé thăm. Như vết xăm khờ dại cho mối tình đầu dang dở hay ước mơ du học tắt lịm không một lời từ biệt, ta chỉ biết chới với trong chính dòng thời gian của bản thân, day dứt chối bỏ “không thể sống mãi thế này được” nhưng vẫn hoài khắc khoải “giờ biết làm sao”...

 

Tìm về gốc rễ niềm hối tiếc có lẽ là một cố gắng vô vọng khác. Thật lòng ai mà biết tại sao đến sân bay trễ 3 phút lại khiến chúng ta tiếc và bực bội hơn khi đến trễ 30 phút. Hay giữa lúc rối bời, ai còn tâm trí đâu thực hành 5 bí quyết vượt qua cảm giác hối hận. Nghe có vẻ bế tắc, nhưng thật vậy đó bạn à. Ngoài công chúa Elsa, chẳng ai ngủ dậy sau một đêm rồi trở thành một con người hoàn toàn mới cả. Cũng chẳng có cách nào, công thức nào dẫn ta hiên ngang bước qua niềm hối tiếc. Chỉ là một ngày, giữa buổi cà phê chiều văng vẳng giai điệu Let her go, chúng ta chợt nhớ quay quắt cuộc sống ồn ào ngoài kia. Nhớ cả những ngày đèo nhau giữa lòng Sài Gòn đến tương lai vô định, đầy hấp dẫn.Nhớ cả những lớp học thêm cuối ngày, và cái tôi nào quyết tâm “đổi đời”. Nhớ cả những khi tuyệt vọng lại thường hay hát, và nhận ra giọng mình còn tệ hơn cả nỗi tuyệt vọng. Nhịp sống đó, tuổi trẻ đó, nụ cười sảng khoái đó, ta đã đứng bên lề bao lâu rồi?

 

Vĩ nhân nào đã từng nói con người luôn lựa chọn câu trả lời đúng sau khi đã chọn tất cả đáp án khác. Đến cuối cùng, có lẽ vượt qua sự hối tiếc mà sống tiếp cũng chỉ là một lựa chọn khi ta đã vùng vẫy cho vừa sức mình trong tuyệt vọng, dằn vặt.Như đứa trẻ đôi khi cứng đầu, hờn dỗi, muốn được bắt đền, chúng ta tự nhắm mắt khăng khăng với từng đó cách mà quên một điều rất chi giản dị: thời gian không quay trở lại là để mọi chuyện có thể qua đi, để vết thương nào cũng sẽ bớt đau, để ta đủ dũng cảm tha thứ cho người, và cho chính bản thân mình.

 

Như đêm đen trôi qua là đến ngày mới rực rỡ, hối tiếc không chỉ nhắc nhở rằng ta đã phạm sai lầm, nó còn cho chúng ta biết mình vẫn có thể làm tốt hơn. Nếu đã quá trẻ con khi yêu một người, hãy thứ tha và chấp nhận khi yêu người sau. Nếu đã có lần chần chừ, im lặng nhìn cơ hội trôi qua tay, giờ đây hãy vững tin hơn vào bản thân mà bước tiếp. Một khi đã vượt qua nỗi ám ảnh nặng nề mang tên “hối tiếc”, bạn sẽ chạm đến tương lai với sự bình tâm và trưởng thành hơn, bạn có tin điều đó không?

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.