Hẳn không có nhiều người làm nội trợ nghĩ rằng học tiếng Anh sẽ làm họ trở nên quyến rũ và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng bạn có biết? Ngày nay, dù chỉ quẩn quanh trong căn bếp, người phụ nữ hiện đại vẫn cần tự trang bị kiến thức, và tiếng Anh tốt sẽ trở thành một trong những món “trang sức” giá trị làm tăng thêm sức quyến rũ và sự tự tin.

 

ĐỂ TRỞ THÀNH "BÀ NỘI TRỢ" QUYẾN RŨ

Phong thái tự tin làm tăng thêm nét đẹp cho người phụ nữ dù họ không làm những việc "hoành tráng"

 

 1.     Cô Hà Thị Thanh (45 tuổi, nhà ở quận 4) phải nghỉ làm thủ thư ở thư viện để tiện chăm đứa con bị bệnh. Không đầu hàng hoàn cảnh, cô Thanh nhận giúp việc, nấu ăn cho một người nước ngoài. Chính rào cản ngôn ngữ khiến cô gặp khó khăn, mọi giao tiếp với sếp đều phải thông qua người thứ 3 là bạn gái của vị này nên thường xuyên bị chèn ép lương. Một người bạn của cô cũng làm việc tương tự nhưng nhờ biết tiếng Anh nên thu nhập cao gấp đôi. “Một lần, tôi bị bạn gái của chủ xúc phạm mình dốt không biết tiếng Anh. Tôi quyết định xin nghỉ làm và dùng số tiền tiết kiệm đi học tiếng Anh để tìm công việc tốt hơn, quyết không để người khác chèn ép vì hạn chế ngôn ngữ nữa”, cô Thanh cho biết.
 2.  
 3.     Đi học nhưng cô vẫn phải duy trì việc làm để có thu nhập. Vì vậy, tìm một chỗ học vừa có chất lượng vừa đáp ứng được thời gian biểu không cố định của cô là một vấn đề nan giải. Lần “tầm sư” đầu tiên thất bại vì cô Thanh không thể theo kịp "bạn cùng lớp" là các cháu học sinh phổ thông. Sau đó, cô tìm đến Wall Street English tại SC VivoCity (quận 7) để tiếp tục thực hiện ước mơ “nâng cấp” cuộc sống. “Ban đầu đến đây, tôi cũng không hoàn toàn tin chắc sẽ thành công. Nhưng sau vài tháng học, tôi thấy mình tiến bộ hơn dù không nhanh lắm. Tôi đã phản xạ được khi nghe thầy cô là người nước ngoài nói chuyện. Tôi thấy tự tin hơn và đang tìm một gia đình người nước ngoài để phục vụ nấu ăn”. cô Thanh hồ hởi chia sẻ.
 4.  
 5. Tiếng Anh không chỉ giúp người phụ nữ nâng cao cơ hội việc làm và cải thiện thu nhập. Sở hữu ngôn ngữ toàn cầu này còn giúp người phụ nữ nâng cao giá trị bản thân. Đối với người phụ nữ nội trợ, kiến thức và sự tự tin sẽ kéo gần khoảng cách với người bạn đời có địa vị xã hội, giữ gìn hạnh phúc gia đình.
 6.  
 7.     Một người bạn học của cô Thanh là trường hợp như thế. Chị Hoài Tâm (32 tuổi, quận 7) là một “shiny lady” chính hiệu, xinh đẹp và có cuộc sống đáng mơ ước. Chị Tâm có chồng làm giám đốc kinh doanh một tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, đi công tác nước ngoài như cơm bữa, những cuộc gặp gỡ đối tác nước ngoài nhiều vô kể. Vì đã có cuộc sống đầy đủ và nhàn nhã, chị không có nhu cầu học tiếng Anh. “Sự tình dở khóc dở cười” bắt đầu khi chồng chị Tâm đưa chị đến những bữa tiệc giao lưu với các đối tác nước ngoài: vì không thể giao tiếp tiếng Anh nên chị rất sợ những dịp như vậy. Quả thực là trong buổi gặp gỡ đó, chị chỉ biết ngồi cười, rồi gật gật lắc lắc nên cảm thấy khá bối rối và tủi thân. Nhất là khi thấy cảnh một số chị vợ của đồng nghiệp chồng tuy nói không quá cao siêu nhưng vẫn đủ để xã giao.
 8.  
 9.     Mặt khác, vợ chồng chị có 2 đứa con học trường quốc tế nên nhiều lúc các con toàn trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Những khi 2 con mời bạn về chơi cũng chỉ nói tiếng Anh rồi cười khúc khích, thi thoảng lại lén nhìn chị. Điều này khiến chị cảm thấy không an tâm, sợ con giấu mình điều gì mà không thể dạy con. “Sau khi tìm hiểu, tôi chọn Wall Street English, nơi đây đầu tư cơ sở vật chất tốt và tôi đặc biệt thích phương pháp giảng dạy dành cho người lớn. Ở đây, tôi còn có thể tham gia những lớp thảo luận nhóm về các vấn đề xã hội để tích lũy thêm hiểu biết cho bản thân. Giao lưu với nhiều người giúp tôi tăng phản xạ nói tiếng Anh vừa rèn kỹ năng ứng xử trong giao tiếp để có thể làm chồng “nở mặt” và dạy con chu đáo”, chị Tâm phấn khởi.
 10.  

ĐỂ TRỞ THÀNH "BÀ NỘI TRỢ" QUYẾN RŨ

 1. Đừng để rào cản ngôn ngữ khiến bạn trở nên kém thu hút trong mắt người khác!
 2.  
 3. Chuyên gia giáo dục của Wall Street English tại Việt Nam chia sẻ: “Không riêng phụ nữ Việt Nam, tại nhiều quốc gia mà Wall Street English có mặt, khi chúng tôi tư vấn đã gặp rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ cảm thấy bất an, tự ti vì khoảng cách giao tiếp với người ngoại quốc. Học tiếng Anh và làm chủ kiến thức là mục tiêu không của riêng ai, điều này giúp cuộc sống của người học trở nên tốt đẹp hơn. Tiếng Anh sẽ làm bạn trở nên tự tin hơn trong các mối quan hệ từ trong gia đình đến ngoài xã hội”. Với điều kiện kinh tế hiện nay, không khó để có một vẻ ngoài phong cách. Nhưng điều làm người phụ nữ trở nên quyến rũ hơn hết chính là thần thái tự tin toát lên từ bên trong, một vẻ đẹp trí tuệ. Sở hữu kiến thức chính là món trang sức quý giá nhất của người phụ nữ hiện đại.
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.