Một kì nghỉ dài là dịp tuyệt vời để cơ thể và tinh thần chúng ta nghỉ xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, nhưng đây cũng chính là “thủ phạm” khiến ta khổ sở khi bắt đầu quay lại với guồng quay công việc bận rộn. Chúng ta thường hình dung rằng mình sẽ có thể ngồi ngay vào bàn làm việc với sự hào hứng và sức sáng tạo đỉnh cao, nhưng thực tế là rất nhiều người lại bị phân tán tư tưởng trong nhiều giờ (thậm chí nhiều ngày!) nên dễ bị “ngập lụt” trong hàng đống nhiệm vụ sau kì nghỉ!

 

Dưới đây sẽ là một số bí quyết lợi hại giúp bạn lấy lại phong độ làm việc nhanh nhất có thể:

 

  1. 1. Chuẩn bị trở lại với công việc ngay từ những ngày nghỉ cuối
  2.  
  3. ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ SAU KÌ NGHỈ DÀI

 

Trong 2 – 3 ngày trước khi quay lại công việc, bạn nên cài báo thức như khi đang đi làm. Việc này vừa giúp bạn tạo đà quay lại rất tốt vừa tránh cho cơ thể bị “shock” trong buổi sáng đầu tiên phải từ bỏ thói quen được nuông chiều. Bên cạnh đó, trong những ngày này bạn cũng nên lên sẵn những việc cần ưu tiên giải quyết trong tuần đầu đi làm trở lại.

 

2. Đối xử thật dễ chịu với chính mình

Điều này không có nghĩa là bạn nên nuông chiều những tật xấu của bản thân, mà là hãy cố gắng làm nhiều việc đem đến cho bạn cảm giác thư giãn. Mặc trang phục bạn thích nhất, hẹn ăn trưa với hội bạn, uống cafe ở quán yêu thích, hoặc mang theo một quyển sách hay ho để đọc trong giờ nghỉ,... Và đừng quên điều quan trọng nhất: cười thật nhiều với những người xung quanh là cách rất tốt để xua đi tâm trạng u ám trong tuần đầu trở lại công sở.

 

3.Trò chuyện với mọi người

Sự kết nối là vô cùng quan trọng. Bạn khó mà tập trung khi vẫn còn nghĩ đến những điều tuyệt với trong kì nghỉ, vì vậy hãy chia sẻ với người khác niềm vui của bạn. Điều này sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực khi được nói về những điều khiến bạn hứng thú. Để tránh xa đà vào chủ đề “nghỉ ngơi”, hãy dần dần chuyển trọng tâm câu chuyện vào những kế hoạch mới trong công việc, những ý tưởng mới và dự định của mọi người. Biết đâu chính bạn có thể nảy ra một sáng kiến nào đó nhờ những cuộc chuyện phiếm như thế này đấy!

 

4. Loại bỏ những thứ khiến bạn sao lãng

Bạn sẽ mất kha khá công sức để tập trung làm việc sau một kì nghỉ dài, vậy mà chỉ cần sao lãng chừng vài phút là bạn sẽ lại tốn thời gian hơn gấp nhiều lần để tập trung trở lại. Do đó, hãy tránh xa điện thoại di động, thoát mọi tài khoản mạng xã hội và đóng tất cả những ứng dụng máy tính không cần thiết. Bạn nên đeo tai nghe hoặc dặn trước các đồng nghiệp vui lòng không gọi bạn trừ khi có việc thực sự cần thiết để không bị phân tâm khỏi công việc.

 

5. Nhắm đến mục tiêu mới cho sự nghiệp

 

ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ SAU KÌ NGHỈ DÀI

 

Bạn muốn thăng tiến hay được tăng lương? Vậy hãy chia mục tiêu đó thành những mục tiêu nhỏ hơn và liên tục nhắc nhở bản thân thực hiện chúng. Ví dụ, một trong những việc bạn cần làm để được thăng chức là đạt được trình độ tiếng Anh tốt hơn, vậy thì đừng chần chừ tìm một khóa tiếng Anh liên quan đến công việc của bạn và đăng kí ngay lịch học phù hợp. Chỉ cần nghĩ đến thành quả bạn sẽ đạt được nhờ có vốn tiếng Anh lưu loát, hẳn động lực đi học của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Tương tự như vậy với những mục tiêu nhỏ còn lại. Khi đã có một đích đến, bạn nhất định sẽ quyết tâm hơn để cố gắng mỗi ngày!

 

Phương pháp Wall Street English được thiết kế đặc biệt cho người bận rộn, lịch học linh hoạt, lớp học ít người và đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm – chưa bao giờ việc học tiếng Anh lại thuận lợi với bạn như thế!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.