Trong thời đại nhiều áp lực khẳng định mình như hiện nay, không ít người trở nên quá tham công tiếc việc làm ảnh hưởng đến sự tận hưởng cuộc sống và các mối quan hệ khác. Vấn đề này sẽ trở nên trầm trọng nếu bạn không thay đổi sớm. Hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy bạn đang trở nên nghiện công việc quá mức.

 

dau-hieu-ban-qua-tham-viec

 1.  
 2. 1. Bạn dành thời gian cho công việc quá nhiều mỗi ngày. Đối với bạn, việc làm thêm giờ là bình thường và bạn nghĩ đến công việc hầu như cả ngày. Thậm chí điều này còn ảnh hưởng đến thời gian giành cho gia đình khi bạn sẵn sàng bỏ lỡ buổi hẹn hò hoặc bữa tối sum họp để tăng ca. 

 

dau-hieu-ban-qua-tham-viec

 1.  
 2. 2. Bạn làm việc nhiều hơn dự định. Khi bạn nghĩ rằng bạn chỉ dành thêm 1 giờ buổi tối để hoàn thành dự án, nhưng khi ngẩng đầu lên đã là 3 giờ trôi qua.
 3.  
 4. 3. Bạn dùng công việc để giúp bản thân thoát khỏi các cảm xúc khó chịu. Bạn tin rằng sự bận rộn sẽ giúp bạn không nghĩ về những cảm giác như chán nản, có lỗi, hoặc thất bại.
 5.  
 6. 4. Gia đình và bạn bè bắt đầu than phiền về việc bạn quá tham công tiếc việc và đề nghị bạn giảm bớt khối lượng công việc. Tuy nhiên, điều này bạn vẫn để ngoài tai.
 7.  
 8. 5. Công việc bị gián đoạn làm bạn trở nên căng thẳng và không thoải mái. Đó là cảm giác khi trở về nhà để tham dự một sự kiện gia đình không thể bỏ lỡ, nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng vì công việc và muốn trở lại văn phòng để tiếp tục những điều còn dở dang. 

 

dau-hieu-ban-qua-tham-viec

 

 1. 6. Các hoạt động cá nhân của bạn bị bỏ qua vì công việc. Bạn thà bỏ buổi thể dục buổi sáng hoặc cuốn sách đọc dở buổi tối chỉ để làm việc.
 2.  
 3. 7. Sức khỏe bạn trở nên giảm sút do thói quen làm việc quá mức và thời gian ăn uống, tập luyện bị công việc lấn át. Bạn có thể trở nên khó ngủ, đau dạ dày hoặc có các triệu chứng mệt mỏi không rõ nguyên nhân.
 4.  

Nếu bạn có hầu hết 7 dấu hiệu trên thì công việc đang làm cuộc sống của bạn mất cân bằng. Sức khỏe giảm sút, các mối quan hệ dần trở nên lung lay vì phần lớn thời gian bạn chỉ dành để làm việc. Bạn có nghĩ rằng mình đang lãng phí cuộc đời quá nhiều ở văn phòng không? Cuộc sống không chỉ có công việc mà còn cần những mối quan hệ gia đình, bạn bè và xã hội, và đặc biệt là niềm vui đến từ những trải nghiệm quý giá. 

 

dau-hieu-ban-qua-tham-viec

 

Hãy tự hỏi bản thân đã bao lâu bạn không đi du lịch? Đã bao lâu bạn không đọc trọn vẹn một cuốn sách ở thể loại mà bạn từng yêu thích? Hãy bắt đầu thay đổi mình bằng cách nghỉ phép một thời gian và lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến một nơi xa. Không email, không họp hành và dự án, hãy thả lỏng mình để tìm lại những niềm vui đã ngủ quên trong thời gian dài tham công tiếc việc bạn nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.