Những ngày cuối năm, không khí Tết rộn ràng khắp nơi và ai cũng muốn thu xếp để về với gia đình. Thế nhưng, riêng với người đi làm, dịp cuối năm còn mang theo một mối quan tâm khác: đánh giá nhân viên và đàm phán lương thưởng cho năm mới. Trong chuỗi hai bài viết sau đây, Wall Street English sẽ giới thiệu đến bạn “tất tần tật” thông tin cần biết cho buổi đàm phán lương bằng tiếng Anh thật chuyên nghiệp.

 

Sai lầm khi đàm phán lương

 

Những sai lầm thường gặp khi đàm phán lương

 

Chuyện lương thưởng vốn là một vấn đề khá nhạy cảm, ít được đề cập đến trong nền văn hóa phương Đông nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nếu không khéo, đàm phán lương dễ khiến cả nhân viên và sếp rơi vào tình huống khó xử. Đứng từ góc độ nhân viên, bạn cần hiểu rõ và tránh 4 sai lầm phổ biến sau:

 

Sai lầm 1: Đưa ra mức lương không phù hợp với thực tế

 

Cái hại lớn nhất khi đàm phán lương chính là…”phán” mà thiếu cơ sở. Bạn không thể đưa ra mức lương mong muốn mà bất chấp quy mô công ty, tình hình kinh doanh hay mặt bằng lương chung trên thị trường. Nếu yêu cầu ngay từ đầu đã vô lý thì đương nhiên cũng chẳng còn gì để…đàm phán, phải không nào?

 

Sai lầm 2: Đưa ra yêu sách hoặc bịa ra 1 câu chuyện

 

Tất cả những điều kiện sau đây đều sẽ “bóp nghẹt” buổi đàm phán lương của bạn: yêu sách rằng bạn sẽ nghỉ nếu không đạt được thỏa thuận; nói rằng có công ty khác đề nghị bạn mức lương cao hơn nhiều; dựng nên câu chuyện để tìm sự cảm thông từ phía công ty. Lương thưởng là việc cần sự đồng thuận nên áp lực, giả dối sẽ chẳng giúp bạn tiến xa hơn. Chưa kể, yêu sách và áp lực dễ khiến cấp trên nghĩ rằng bạn đang ép buộc họ, vô tình đưa bạn vào thế bất lợi.

 

Sai lầm 3: Chỉ quan tâm tới con số

 

Đám phán lương không dừng ở số tiền chuyển vào tài khoản của bạn mỗi tháng. Đó có thể là cả môi trường làm việc, điều kiện phát triển sự nghiệp, văn hóa công ty, cân bằng công việc-cuộc sống…Tập trung vào những con số dễ khiến bạn thiếu cái nhìn thấu đáo, đưa ra quyết định không chính xác.

 

Sai lầm 4: Không kiểm soát được cảm xúc khi đàm phán

 

Sự chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong buổi đàm phán lương. Những biểu hiện cảm xúc thái quá có thể đẩy buổi nói chuyện giữa bạn và quản lý theo chiều hướng không mong muốn. Thái quá ở đây bao gồm: thể hiện sự thất vọng ngay lập tức, vui mừng quá mức, nóng nảy lớn tiếng…Dù đạt hay không đạt mức lương mong muốn, bạn vẫn nên giữ thái độ trung lập để duy trì mối quan hệ công việc sau này.

 

học tiếng Anh để cải thiện mức lương

 

Việc cần chuẩn bị trước khi đàm phán lương

 

Vậy trước những khó khăn ấy, đâu là con đường đưa bạn đến buổi đàm phán lương suôn sẻ, thành công? Như Tôn Tử đã từng nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và sẽ chẳng có thử thách nào quá khó khăn với bạn.

 

"BIẾT NGƯỜI": Tìm hiểu thông tin về thị trường

 

Hãy tìm hiểu về mặt bằng lương thực tế để cân nhắc trước khi đàm phán. Có thể tìm hiểu từ bạn bè, các mối quan hệ trong công việc hay thông tin về mức lương trên trang tìm việc để biết thêm khoảng lương cho vị trí, công việc của bạn. Đây là cơ sở ngăn bạn đưa ra những yêu cầu lương vô lý, quá cao so với khả năng chi trả của công ty hoặc quá thấp so với năng lực của mình.

 

"BIẾT TA": Chủ động nâng cao năng lực bản thân

 

Mặt bằng lương là điều chúng ta không thể chi phối. May mắn thay, phân nửa câu chuyện còn lại nằm trong quyền quyết định của chính bạn. Chủ động nâng cao năng lực bản thân là bạn đang tự tăng khả năng (và mức lương) đàm phán thành công. Bạn có thể theo học lớp đào tạo ngắn hạn về kỹ năng chuyên môn, cải thiện trình độ ngoại ngữ, thi chứng chỉ học kỹ năng mềm trong công việc…bất kỳ hoạt động nào giúp chứng tỏ bạn là người nhiều tiềm năng, có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công ty.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.