Tuần nào bạn cũng chỉ mong đến thứ Sáu? Đôi khi bạn thấy cuộc sống cứ thiêu thiếu một điều gì đó dù thật tâm chẳng rõ mình cần thêm gì? Có quá nhiều thứ bạn muốn làm nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên lại thôi? Có lẽ đó là dấu hiệu rằng bạn đang cần một luồng gió mới để cuộc sống bớt nhàm chán vô vị, để sức trẻ trở lại lấp đầy bản thân mình. Thế nên việc dễ làm trước, đã đến lúc phải thay đổi rồi bạn ơi!

 

Đi cắt tóc và mua cho mình một món đồ mới

ĐÃ ĐẾN LÚC “QUÉT MẠNG NHỆN” CHO NGÀY MỚI CỦA BẠN?

 

Trong tác phẩm Bão, nhà văn đoạt giải Nobel Văn học J. M. G Le Clézio đã từng viết: “Con gái, một khi đã quyết định thay đổi cuộc đời, thường rất thích đi cắt tóc.” Mà đâu phải chỉ con gái, hầu như ai buồn chán cũng đều nghĩ đến (và đi đến) tiệm cắt tóc. Bạn có nhớ cảm giác vừa đắn đo vừa thích thú khi nhìn vào gương thấy mái tóc của mình đang được cắt tỉa bởi bàn tay người thợ khéo? Hay cái khoảnh khắc bạn thấy đầu mình nhẹ bẫng với mái tóc mới toanh, như thể mọi ưu phiền đã theo mái tóc cũ rơi vào dĩ vãng? Mái tóc mới như một tín hiệu ta gửi đến bản thân, rằng mình sẽ gạt bỏ những buồn chán, thở than của ngày đã qua và bắt đầu nhiều điều thú vị hơn.

 

Đi cùng kiểu tóc, đừng ngần ngại mua cho bản thân một món đồ đẹp-lạ. Có thể là một đôi giày vì giày tốt (và hẳn là phải đẹp) thường đưa chúng ta đến những nơi vui vẻ. Hay đơn giản là chiếc vòng tay thật chất để đeo đến nơi làm việc. Hãy sắm một món đồ nào đó khiến bạn thật thích thú, để mỗi khi nhìn vào, bạn sẽ nhớ rằng mình có thể sống một cuộc đời vui vẻ, nhiều trải nghiệm hơn rất nhiều.  

 

“Tự tra tấn” để cơ thể khỏe mạnh hơn

ĐÃ ĐẾN LÚC “QUÉT MẠNG NHỆN” CHO NGÀY MỚI CỦA BẠN?

 

Một tinh thần phấn chấn, lạc quan cần đi kèm với một cơ thể khỏe mạnh, năng động. Tập thể dục chắc chắn là điều nên làm nếu bạn muốn thoát khỏi đời sống nhàm chán hiện tại. Chúng ta ít nhiều đều từng đặt quyết tâm sẽ đi tập, thậm chí còn đến phòng gym để tìm hiểu và đăng ký, nhưng rồi vì bận, vì mệt, vì cái hẹn quan trọng nên mọi thứ đâu lại hoàn đấy. Liệu động lực đi tập thể thao có thật sự khó tìm đến thế?

 

Nếu bạn có nhiều thời gian (+ rủng rỉnh về tài chính) và mong muốn rèn luyện một cách bài bản, ok, hãy đến phòng gym. Ở đó có đầy đủ thiết bị, có không gian để bạn đôi lúc rảnh rỗi lại chụp ảnh selfie, có cơ hội làm quen và mở rộng quan hệ xã hội hay thậm chí là cả huấn luyện viên hướng dẫn kỹ càng. Nhưng nếu không rảnh rỗi lẫn tài chính hạn hẹp? Bạn vẫn dễ dàng rèn luyện thân thể bằng những hoạt động đơn giản như chạy bộ, đi bơi, đạp xe, đánh cầu lông v.v…Hãy lôi kéo “đồng bọn” tham gia cùng, ắt hẳn “bọn chúng” sẽ không dễ dàng để bạn bỏ cuộc. Như vậy là tập thể dục đâu nhất thiết đồng nghĩa với phải hi sinh thời gian vui chơi cùng bạn bè! 

 

Học ngoại ngữ = nguồn cảm hứng mới

ĐÃ ĐẾN LÚC “QUÉT MẠNG NHỆN” CHO NGÀY MỚI CỦA BẠN?

 

Thay đổi lối sống thì liên quan gì đến chuyện học ngoại ngữ? Liên quan vô cùng luôn! Khi cuộc sống buồn chán, chúng ta thường thấy lung lay, không biết mình đang cần và muốn làm gì với cuộc đời mình, rằng mình có đang chọn lựa sai lầm. Những lúc như thế, cách tốt nhất vẫn là làm một điều gì đó chắc chắn đúng - đi học chính là một trong những điều đó! Từ nhỏ đến lớn, chúng ta không hề bị phê phán vì đi học, hay nói cách khác quyết tâm đi học chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm.

 

Mặt khác, học ngoại ngữ còn như một mũi tên bắn trúng hai con chim trên công cuộc thay đổi lối sống. Học để tìm kiếm môi trường làm việc thú vị, thử thách, đúng với nhiệt huyết tuổi trẻ của chúng ta hơn. Học còn để kết bạn mới, tự tin xách balo đi du lịch khắp nơi, mở mang tầm mắt trước thế giới rộng lớn. Nói chung là vừa ích lợi trong con đường sự nghiệp, vừa tô vẽ màu sắc rực rỡ cho cuộc sống vốn đang dần tẻ nhạt buồn chán của bạn. 

 

Lên kế hoạch du lịch xa

ĐÃ ĐẾN LÚC “QUÉT MẠNG NHỆN” CHO NGÀY MỚI CỦA BẠN?

 

Ai đó đã từng nói mỗi người đều nên đi du lịch đến chỗ mới ít nhất một lần trong năm. Đi không chỉ để khám phá, tận hưởng hay gạch một dấu trong bản danh sách những điều mình cần làm trước khi chết (bucket list). Mà đôi khi, đi du lịch xa còn nhằm mang lại ý nghĩa nào khác cho cuộc sống, như một kiểu lối thoát để chúng ta không thấy bản thân bị bó buộc vào thực tại vô vàn âu lo.

 

Có lẽ đối với tuổi trẻ, cảm giác bị bó buộc là thứ cảm giác khó chịu nhất. Mỗi ngày, mỗi giờ trên Facebook, Instagram chúng ta đều thấy bạn bè, hay chính bản thân mình, đăng lại hình ảnh chuyến du lịch năm nào với một câu ngắn gọn “thèm biển…” Hay nói đúng hơn là thèm cảm giác tự do tự tại, làm chuyện gì đó thật ngu ngốc nhưng vui khỏi bàn. Và thật sự, chúng ta luôn có những lựa chọn như vậy. Chỉ cần bản thân mình hãy dũng cảm để đi đâu đó thật xa lúc nào đó tự cảm thấy mình đã “cũ mèm”, để trả giá cho sự trẻ trung liều lĩnh, để thay đổi suy nghĩ và thay đổi chính lối sống của mình khi trở về.

 

Đã đến lúc gỡ hết mạng nhện chán chường ra khỏi ngày mới của mình rồi bạn ơi!

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.